Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

ความแตกต่างในวันวาเลนไทน์ระหว่างก่อนและหลังมีลูก

ความแตกต่างในวันวาเลนไทน์ระหว่างก่อนและหลังมีลูก

การมีลูกนี่เป็นเรื่องที่ยิ่งใหญ่มาก ๆ เลยนะคะ แล้วไม่ได้ส่งผลกระทบถึงแค่บางเรื่องเท่านั้นนะ แต่แทบจะเรียกได้ว่าทุกเรื่องเลยทีเดียว ซึ่งวันวาเลนไทน์ที่จะถึงนี้ก็ไม่ได้รับการยกเว้นนะจ๊ะ โดนกันทั่วหน้าจ้า แต่มันจะแตกต่างกันมากน้อยแค่ไหนก็ต้องลองไปอ่านเพื่อพิสูจน์กันเองเลยค่า

  1. การ์ดในวันแห่งความรัก

จากที่เคยพร่ำพรรณนาเขียนการ์ดให้กันอย่างบรรจง ประดิดประดอยซะสวยงาม เขียนทุกอย่างทุกความรู้สึกแบบที่เมื่อคุณแฟนได้มาอ่านรับรองว่าต้องบ่อน้ำตาแตกแน่นอน เป็นอีกโมเม้นท์หวาน ๆ ให้ได้สวีทกันในวันวาเลนไทน์นี้ แต่! เมื่อมีเด็ก ๆ เข้ามาในชีวิตแล้วเนี่ย เชื่อเถอะว่าจำแทบไม่ได้ด้วยซ้ำว่าวันนี้คือวันวาเลนไทน์ ก็แค่ต้องเลี้ยงลูกก็ยุ่งจนหัวปั่นขนาดนี้จะเอาเวลาที่ไหนไปทำการ์ดแบบเดิมได้กันล่ะคะ สิ่งที่จะได้ก็อาจเป็นกระดาษโน้ตสั้น ๆ บอกรักกัน แค่นี้ก็หรูแล้วนะจะบอกให้

  1. จัดสถานที่เซอร์ไพรซ์

ตอนยังเป็นแฟนหรือเพิ่งแต่งงานกันใหม่ ๆ ก็ต้องมีเซอร์ไพรซ์ให้กันเป็นธรรมดา อารมณ์แบบว่าย้ายของในห้องออกไปแล้วตกแต่งห้องให้น่ารัก ติดรูปคู่เยอะ ๆ บนผนัง เอาลูกโป่งมาวางให้เต็ม จุดเทียนเพื่อความโรแมนติคซะหน่อย อื้อหื้อ บอกเลยว่านี่มันค่ำคืนในฝันชัด ๆ แต่พอมีลูกเท่านั้นแหล่ะ แค่พื้นห้องโล่ง ๆ ยังไม่เห็นกันเล้ย เพราะมันดันเต็มไปด้วยของเล่นมากมายหลายชนิด ปิดตำนานค่ำคืนพิเศษไปได้เลยละค่ะ

  1. ดินเนอร์หรู

ยังจำครั้งสุดท้ายที่ได้ไปดินเนอร์หรู ๆ ด้วยกันกับแฟนได้หรือเปล่าน้า? ทั้งบรรยากาศสุดจะโรแมนติค มีเสียงเพลงคลอ กินอาหารแสนอร่อยที่เสิร์ฟให้ถึงที่ เป็นอะไรที่ช่างมีความสุขซะจริง ๆ แต่ความสุขแบบนี้ก็ต้องจบลงทันทีที่คุณมีเด็ก ๆ จอมซน แหม ก็แค่พาไปร้านอาหารธรรมดา ๆ เวลาที่เจ้าตัวน้อยร้องไห้งอแงยังถูกคนรอบข้างมองแรงกันเลยนะ ไม่ต้องฝันถึงดินเนอร์หรู ๆ เลยล่ะ แล้วถึงเด็ก ๆ จะไม่งอแง แต่คุณพ่อคุณแม่ก็คงจะรู้สึกพะวงกับการดูแลลูกจนไม่มีเวลามาสวีทกันหรอกจริงมั้ย

  1. แต่งชุดจัดเต็ม

ออกไปเที่ยว ไปดินเนอร์กันในวันวาเลนไทน์ทั้งทีก็ต้องแต่งตัวจัดเต็มกันอยู่แล้ว ทั้งชุดที่ใส่ การแต่งหน้าทำผม เครื่องประดับ ตุ้มหูต่าง ๆ เรียกได้ว่าปังสุดอะไรสุด แต่พอมีเด็ก ๆ เข้ามาด้วยเท่านั้นแหล่ะค่ะ จากชุดกระโปรงกับชุดสูทก็กลายเป็นชุดนอนพร้อมด้วยของเล่นและหนังสือนิทานในมือ กล่อมลูก ๆ เข้านอนกันไปซะอย่างนั้น

ที่มา: daddyfiles.com/11-ways-valentines-day-changed-kids/

 

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram