Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

สุนัข 5 สายพันธุ์เลี้ยงง่าย มีไว้ที่ออฟฟิสได้

รวมสุนัข 5 สายพันธุ์ที่คู่ควรอยู่ในออฟฟิศ
ถึงแม้ว่าสุนัขจะมีเขี้ยวที่แหลมคมแต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่ามันจะไม่เหมาะกับที่ทำงานซะหน่อย และเพื่อเป็นการพิสูจน์ว่าสามารถเลี้ยงสุนัขภายในออฟฟิศได้ (หากที่ทำงานอนุญาต) วันนี้ทางเรา ORAMI Thailand จึงได้รวบรวมสุนัข 5 สายพันธุ์ที่เหมาะกับที่ทำงานพร้อมกับประสบการณ์การเลี้ยงในออฟฟิศมาให้คนรักสุนัขได้ดูกัน
เกรย์ฮาวด์
นอกจากเกรย์ฮาวด์จะเป็นสุนัขที่วิ่งเร็วแล้ว มันยังแสนรู้และอ่อนโยนอีกด้วย ซึ่งก็มีคนหนึ่งนำสุนัขเจ้าลมกรดนามว่า Oscar มาอยู่ในออฟฟิศ โดยเจ้าของ Oscar ได้พูดถึงชีวิตประจำวันของมันว่า “Oscar มีท่าทีที่ชิลมาก” Emily Naismith เจ้าของสุนัขกล่าว “มันชอบที่จะนอนอยู่เฉย ๆ เพราะงั้นจึงเป็นเรื่องง่ายมากที่จะนำมันเข้ามาในออฟฟิศ”
วิปเพ็ท
บางคนคิดว่าสุนัขพันธุ์วิปเพ็ทจะดื้อและมีแรงเยอะ ซุกซน แต่จริง ๆ แล้วพวกมันเป็นหมาที่รักสงบ เป็นมิตร อีกทั้งยังช่วยลดความเครียดในออฟฟิศได้อีกด้วย เหมือนอย่างเจ้า Reuben ที่มีคนเอามาเลี้ยงในที่ทำงาน “Reuben จะนอนอยู่ใต้ผ้าห่มกว่า 80 เปอร์เซ็นต์ของวัน” Sophie Laricchia เจ้าของสุนัขพันธุ์วิปเพ็ทกล่าว “แต่หลังจากตื่นแล้ว Reuben จะเป็นหมาที่ชอบเข้าสังคมมาก มันจะตระเวนไปทั่วออฟฟิศและเข้าไปทักทายกับทุกคน”
 
บลูด็อก
ในอดีตบลูด็อกถูกฝึกมาให้เป็นหมาที่ดุเพื่อนำไปใช้ในกีฬาสู้วัว และถึงแม้จะมีนิสัยที่ห้าวบ้างในบางครั้งแต่ในปัจจุบันนี้มันไม่ได้มีนิสัยดุร้ายแบบในอดีตแล้ว นอกจากนี้ยังนำมาเลี้ยงในออฟฟิศได้อีกด้วย เหมือนอย่าง Peppa ซึ่งเป็นที่รักของทุกคนใน Hardie Grant
“มันเป็นหมาที่สบาย ๆ นะ มันชอบใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการนอน” ก่อนที่ Marty Conaghan พนักงานในออฟฟิศจะกล่าวต่อ “และเมื่อมันตื่น คุณจะรู้อย่างแน่นอน เพราะมันชอบเห่าเวลาที่ไม่มีคนสนใจ แต่มันก็ทำให้ออฟฟิศมีความสุขนะ”
 
โรดิเชียน ริดจ์แบ็ค
ถึงแม้โรดิเชี่ยน ริดจ์แบ็ค จะเป็นหมาที่ผอมสูง แต่มันก็เหมาะกับออฟฟิศขนาดย่อม ๆ อยู่ดี เนื่องจากหมาพันธุ์นี้ไม่ค่อยเห่า และยังใจดี (กับคนที่มันรู้จัก) อีกด้วย ซึ่ง Andrei Davidoff ศิลปินเซรามิกก็พูดถึงเจ้า Shino สุนัขพันธุ์โรดิเชียน ริดจ์แบ็คที่เขาเอามาเลี้ยงในสตูดิโอเอาไว้ว่า “ข้อดีของ Shino ก็คือถึงแม้มันจะชอบนอนหลับ แต่ทุกครั้งที่ตื่นมันก็จะพยายามไปยืดเส้นยืดสาย” ก่อนที่ Andrei Davidoff จะกล่าวต่อ “มันเลยเป็นการบังคับผมให้ตื่น ออกไปยืดเส้นยืดสาย และสูดอากาศบริสุทธิ์ไปด้วยเลย”
 
ปอมเมอเรเนียน
คนชอบคิดว่าปอมเมอเรเนียนนั้นโกรธง่าย ชอบเห่า และน่ารักจนทำให้คนอื่น ๆ ไม่มีสมาธิทำงานเพราะใคร ๆ ก็อยากเล่นด้วย แต่อย่างไรก็ตาม Anna Hjelmstrom จากออฟฟิศ Kookai ก็ได้พูดถึง Iggy หมาปอมเมอเรเนียนไว้ว่ามันเหมาะนำมาเลี้ยงในสำนักงานสุด ๆ
“Iggy มักจะยิ้มอยู่เป็นประจำ และมันก็ชอบที่จะไปเยี่ยมพนักงานคนอื่น ๆ เพื่อให้พวกเขาลูบคลำมันอีกด้วย” ก่อนที่เธอจะกล่าวต่อ “Iggy ทำให้อารมณ์ดีขึ้นได้ แต่มันจะชอบเล่นในเวลาที่คนอื่นพักกันเพราะงั้นเลยไม่ได้รบกวนเวลางานสักเท่าไหร่”
ทั้งนี้ถึงแม้ว่าสุนัข 5 สายพันธุ์ที่กล่าวไปข้างต้นนั้นจะน่ารักน่าเลี้ยงในออฟฟิศสักเพียงใด แต่หากหัวหน้าไม่ให้ หรือออฟฟิศไม่มีนโยบายให้เลี้ยงสัตว์ก็เป็นอันจบเห่อยู่ดีนะคะ
ที่มา: scoutjobs

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram