Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

เลือกน้องหมาพันธุ์ไหนดี ที่เหมาะเป็นเพื่อนเล่นกับลูกน้อย

เลือกน้องหมาพันธุ์ไหนดี ที่เหมาะเป็นเพื่อนเล่นกับลูกน้อย

ในบรรดาสัตว์ทั้งหลาย สุนัขได้ชื่อว่าเป็นเพื่อนที่ดีและซื่อสัตย์กับมนุษย์ ในทางวิทยาศาสตร์ค้นพบว่าเด็กและสุนัขจะมีความรักและผูกพันกันมากประหนึ่งเป็นพี่น้องกันเลยทีเดียว ซึ่งเด็กๆหลายคนอาจฝันว่าอยากได้ไซบีเรียนฮัสกี้มาเป็นเพื่อเล่นสักตัวหนึ่งแต่นั่นอาจจะไม่ใช่ความคิดที่ดีนักในสายตาของพ่อแม่ ดังนั้น เราจึงคัดเลือกพันธุ์น้องหมาที่เหมาะจะเลี้ยงกับเด็กๆมาเพื่อให้คุณพ่อคุณแม่ได้พิจารณาเลือกกัน

ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์

สุนัขสายพันธุ์นี้เป็นสายพันธุ์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในอเมริกา ด้วยเหตุผลที่ใครๆต่างก็ปฏิเสธไม่ลงว่าลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์ มีความซื่อสัตย์และจงรักภักดีต่อเจ้าของอย่างถึงที่สุด อีกทั้งยังมีความน่ารัก เป็นมิตร และฉลาดเฉลียว สามารถฝึกสอนได้ง่าย ทำให้เด็กๆสนุกมากเมื่อได้เล่นกับน้องหมาสายพันธุ์นี้

นิวฟันด์แลนด์

หากคุณพ่อคุณแม่นึกภาพน้องหมาพันธุ์นี้ไม่ออก ให้นึกถึงเจ้าหมานานาของเวนดี้จากนิทานเรื่องปีเตอร์แพน ซึ่งเป็นหมาที่มีความอ่อนโยน ซื่อสัตย์ และรักที่จะดูแลปกป้องเจ้าของอย่างสุดความสามารถ

บีเกิ้ล

บีเกิ้ลเป็นสุนัขพันธุ์ที่เริ่มได้รับความนิยมเลี้ยงกันมากขึ้นเรื่อยๆ หากลูกๆของคุณเป็นเด็กที่ไม่ค่อยอยู่นิ่ง มักชอบเล่นซนอยู่เสมอ เจ้าสุนัขบีเกิ้ลที่มีนิสัยร่าเริงและรักการเล่นอย่างสุดๆนี้จะเหมาะกับเด็กๆมาก นอกจากนี้พวกมันยังมีความเป็นมิตรและอ่อนโยนที่จะช่วยเสริมสร้างนิสัยรักสัตว์ให้กับลูกๆได้เป็นอย่างดี อีกทั้งขนาดตัวที่ไม่ใหญ่ก็เป็นเรื่องง่ายที่จะพาไปเที่ยวด้วยกันกับครอบครัวได้ทุกที่

Boxer

สุนัขพันธุ์นี้ได้รับคำนิยามเล่นๆว่าเป็น ตาแก่ที่ซื่อสัตย์ ซึ่งเป็นสิ่งที่สะท้อนถึงบุคลิคของพวกมันได้เป็นอย่างดี สุนัขสายพันธุ์ Boxer มักจะชอบอยู่ติดเจ้าของและคอยปกป้องพวกเขาอยู่เสมอ ที่สำคัญคือ Boxer ชอบการอยู่กับเด็กๆ จึงทำหน้าที่เป็นเพื่อนที่แสนดีของเด็กๆอีกทางหนึ่งด้วย

โกลเด้น รีทรีฟเวอร์

สุนัขพันธุ์นี้เป็นสายพันธุ์ที่ได้รับความนิยมเลี้ยงอย่างมากเสมอมา นอกเหนือจากรูปลักษณ์ภายนอกที่ดูน่ารักและเป็นมิตรแล้ว พวกมันยังสนุกกับการเล่นและมีความอดทนสูง เหมาะที่จะเลี้ยงเป็นเพื่อนกับเด็กๆวัยซุกซนได้เป็นอย่างดี

Border Collie

น้องหมาพันธุ์นี้มีนิสัยที่สุภาพอ่อนโยน ไม่ชอบการเล่นแรงๆ เหมาะจะเป็นเพื่อเล่นกับเด็กผู้หญิงและช่วยฝึกฝนให้เด็กๆเป็นคนที่มีจิตใจอ่อนโยน และมีเมตตา

Irish Setter

สุนัขพันธุ์นี้มีความโดดเด่นด้วย ขนสวยมันวาวและแววตาที่สดใส มีความกระตือรือร้นสูงและเป็นมิตรกับผู้คน เด็กๆสามารถพาน้องหมาพันธุ์  Irish Setter ไปวิ่งเล่นด้วยกันที่สวนสาธารณะเพื่อรับแสงแดดและอากาศบริสุทธิ์ พวกมันพร้อมที่จะเป็นมิตรกับเด็กคนอื่นๆที่มาร่วมวิ่งเล่นด้วยกันและรักที่จะติดตามเจ้านายตัวน้อยไปในทุกๆที่

7 สายพันธุ์ที่เราเลือกมานี้เป็นพันธุ์ที่เหมาะกับการเลี้ยงเป็นเพื่อนเด็กๆ ได้เป็นอย่างดีหากคุณกำลังมองหาเพื่อนสี่ขาไว้ให้เป็นเพื่อนเจ้าตัวเล็กล่ะก็รับรองว่าไม่ผิดหวังค่ะ

ที่มา: purewow

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram