Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

จัดอันดับประเทศที่ดีที่สุดสำหรับนักธุรกิจต่างชาติที่อยากย้ายมาอยู่กับครอบครัว

จัดอันดับประเทศที่ดีที่สุดสำหรับนักธุรกิจต่างชาติที่อยากย้ายมาอยู่กับครอบครัว

ถ้าหากเราต้องย้ายไปอยู่ต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นประเทศอะไรสักประเทศนึง ก็คงต้องพิจารณาให้ดีเลยล่ะ ยิ่งโดยเฉพาะกับคนที่มีครอบครัวแล้วด้วย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการศึกษาสำหรับลูกน้อย สภาพแวดล้อม ความปลอดภัย ค่าใช้จ่าย คุณภาพชีวิตของคนในครอบครัว สารพัดสิ่งให้คิดกันเลยทีเดียว แต่จากการสำรวจของ InterNations ซึ่งเป็นเครือข่ายที่ใหญ่ที่สุดของโลกสำหรับคนที่อาศัยและทำงานในต่างประเทศ ก็ได้ทำการจัดอันดับประเทศที่ชาวต่างชาติต่างก็คิดว่าเหมาะสมอย่างมากในการจะย้ายไปอยู่กับครอบครัว จะมีอะไรกันบ้าง ไปดูเลยค่า

 1. ฟินแลนด์

อันดับ 1 สำหรับประเทศที่เหมาะสมกับการย้ายมาอยู่ก็คือ ฟินแลนด์นั่นเอง เหตุผลก็เพราะว่า ที่นี่ไม่มีผู้ปกครองคนไหนพูดอะไรในแง่ลบเกี่ยวกับ สุขภาพ ความปลอดภัยของเด็ก หรือความเป็นอยู่ที่ดีของเด็ก ๆ เลย 70% ของผู้ปกครองที่ย้ายมาอาศัยที่นี่ก็ต่างบอกว่าคุณภาพการศึกษานั้นก็ยอดเยี่ยมมาก ๆ ด้วย

 1. สาธารณรัฐเช็ก

ประเทศนี้เป็นประเทศที่พุ่งจากอันดับที่ 14 ขึ้นมาอยู่อันดับที่ 2 เลยล่ะค่ะ โดยที่กว่า 74% ต่างเห็นตรงกันว่าการศึกษาของที่นี่สามารถเข้าถึงได้ง่ายมาก และยังไม่แพงมากนัก

 1. อิสราเอล

81% ของพ่อแม่ชาวต่างชาติบอกว่า พวกเค้ามีความสุขกับตัวเลือกในการเลี้ยงดูเด็ก ๆ และชอบเกี่ยวกับตัวเลือกของการศึกษา ส่วน 84% แสดงความพึงพอใจในเรื่องทั่ว ๆ ไป

 1. ออสเตรีย

อันดับที่ 4 ซึ่งตกลงมา 1 อันดับจากปีที่แล้ว นั่นก็คือออสเตรีย สาเหตุที่ร่วงลงมาก็เพราะว่า ออสเตรียยังทำได้ไม่ดีนักในเรื่องของทัศนคติของครอบครัวที่มีต่อเด็ก ๆ แต่ก็ยังถือว่าอยู่ในลำดับที่ดีอยู่นะคะ

 1. สวีเดน

เป็นอีกหนึ่งประเทศนะคะที่วนเวียนอยู่ในอันดับเสมอ แต่ปีนี้ลดลงมาจากอันดับที่ 3 เพราะว่าเป็นผลมาจากการลดลงของคุณภาพการศึกษาประเภทย่อยนั่นเอง เลยมาอยู่อันดับ 5 แทน

 1. นอร์เวย์

นอร์เวย์สามารถขึ้นมาเป็นอันดับที่ 6 จาก 17 ได้ เนื่องจากมีการปรับปรุงพัฒนาอย่างมาก เกี่ยวกับตัวเลือกในการดูแลเด็กของพ่อแม่ต่างชาติ ถือว่าทำได้ดีเลยนะคะเนี่ย

 1. ออสเตรเลีย

ออสเตรเลียสามารถทำคะแนนได้ดี โดยเฉพาะในเรื่องของกิจกรรมยามว่างและการพักผ่อนของเด็ก ๆ ที่มีความน่าสนใจและหลากหลายนั่นเอง

 1. ไต้หวัน

มาที่ประเทศฝั่งเอเชียกันบ้างนะคะ ไต้หวันเป็นประเทศที่มีความปลอดภัยสำหรับเด็ก ๆ และครอบครัวยังมีทัศนคติที่เป็นมิตรต่อเด็กด้วย ทำให้ได้คะแนนตรงนี้ไปค่ะ

 1. เบลเยียม

เบลเยียมเป็นประเทศที่ครองตำแหน่งนี้มานานแล้วล่ะค่ะ ตั้งแต่ปี 2014 กันเลยทีเดียว สิ่งที่โดดเด่นที่สุดของที่นี่ ก็คือเรื่องความพร้อมของการดูแลเด็กและการศึกษา

 1. เยอรมนี

การศึกษาของที่นี่มีคุณภาพสูง และยังมีอิสระมากอีกด้วย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ผู้ปกครองมักจะเลือกส่งลูก ๆ ไปเรียนโรงเรียนนานาชาติมากกว่าจะเรียนที่โรงเรียนแห่งชาติของประเทศอยู่ดี

 1. ฝรั่งเศส

ความสามารถในการพูดภาษาท้องถิ่นยังเป็นปัจจัยที่สำคัญสำหรับพ่อแม่ผู้ปกครองต่างชาติ การสำรวจพบว่าโดยรวม 36% ของเด็กต่างชาติจะพูดภาษาท้องถิ่น แต่ 60% ของผู้ปกครองก็บอกว่าลูก ๆ ของพวกเขาสามารถพูดฝรั่งเศสได้ดีมาก

 1. โปแลนด์

สำหรับที่นี่ทำได้ดีในเรื่องของค่าใช้จ่ายในการเลี้ยงดูเด็ก ๆ ที่ไม่สูงจนเกินไป และการศึกษาก็มีคุณภาพดีทีเดียว

 ที่มา: weforum

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram