Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

ด้านลบของคนทั้ง 12 ราศี โดยสิบปีพยากรณ์

Aries – The Ram
ราศีเมษ  13 เมษา – 14 พฤษภา

     ชาวเมษเป็นราศีที่ใจอ่อน โมโหง่าย เป็นคนที่มีอารมณ์เร่าร้อน รุนแรง และค่อนข้างรุนแรงและค่อนข้างโมโหร้าย ฉุนเฉียวง่าย ไม่สามารถอดทนหรืออดกลั้นได้นาน  ไม่ยอมเป็นสองรองใคร จนบางครั้งกลายเป็นเสมือนไม่ยอมประนีประนอมกับคนอื่นๆ ไม่คิดที่จะปรับความเข้าใจ จนบางครั้งทำให้ต้องเสียเพื่อนไป 

Taunus – The Bull
ราศีพฤษภ  15 พฤษภา – 14 มิถุนา

     ความดื้อรั้นคือ สิ่งที่น่าเหนื่อยใจสำหรับคนราศีพฤษภ เมื่อพวกเขาได้ลองปักใจเชื่ออะไรไปเสียอย่างหนึ่งแล้วเป็นไปได้ยากมากที่จะเปลี่ยนความเชื่อของพวกเขาถึงแม้ว่าบางครั้งสิ่งที่เชื่อนั้นเป็นสิ่งที่ผิด พวกเขาก็ไม่เปลี่ยนความคิดและยังคงดันทุรังทำต่อไปโดยคิดเพียงแค่ว่าจะพิสูจน์ให้ทุกคนเห็นให้ได้ว่าสิ่งที่เขาคิดนั้นมันถูก

Gemini – The Twins
ราศีเมถุน  15 มิถุนา – 15 กรกฎา

    ชาวราศีเมถุนเป็นมนุษย์ 2 คนในร่างเดียวกัน พวกเขาสามารถที่จะคิดอีกแบบหนึ่งได้เมื่อ 1 นาทีที่แล้ว และอีกในนาทีต่อมาก็อาจจะเปลี่ยนความคิดโดยหาเหตุผลมาอ้างได้เสมอ เช่น เมื่อนาทีที่แล้วพวกเขายังอยากจะไปชมหมอกที่เชียงใหม่อยู่เลยแต่ตอนนี้พวกเขากลับล้มเลิกความคิดที่จะไปเพียงเพราะว่า อากาศหนาว (ถ้าไม่หนาวแล้วจะชมหมอกได้ยังไง)ดังนั้นความผันผวนของคนราศีเมถุนเนี้ยล่ะครับที่น่าเวียนหัวที่สุด

Cancer – The Crab
ราศีกรกฎ 16 กรกฎา – 16 สิงหา

   สิ่งที่ชาวกรกฎล้มเหลวที่สุดคือ การยืนหยัดอย่างหนักแน่นต่อสิ่งใดสิ่งหนึ่ง เพราะความอ่อนไหวของคุณเองที่มักจะ
ใจอ่อนได้ง่ายๆ หรือนอกจากจะชอบคิดถึงแต่อดีตแล้วยังชอบเอาอดีตมาเป็นแบบแผนหรือกำหนดชีวิตในอนาคตอีกด้วย
ดังนั้น ชาวกรกฎควรจะทำใจให้เข้มแข็งและไม่อ่อนไหวต่อสิ่งรอบข้างจึงน่าจะเป็นเรื่องที่ดีกว่านะครับ

Leo – The Lion
ราศีสิงห์ 17 สิงหา – 16 กันยา

    ราศีสิงห์เป็นราศีที่น่าหมั่นไส้ที่สุดเพราะ นอกเหนือไปจากอากัปกิริยาที่มั่นใจในตัวเองเกินเหตุแล้ว พวกเขาก็ชอบการการแสดงออกมากเกินเหตุ ชอบทำตัวให้ดูเด่น หรือพยายามเป็นคนสำคัญหรือต้องการรับมอบหมายในหน้าที่การงานสำคัญทำให้ในบ่อยครั้งอาจจะถูกคนอื่นเข้าใจผิดได้ง่ายๆ

 Virgo – The Virgin
ราศีกันย์ 17 กันยา -  16 ตุลา

    ชาวราศีกันย์เป็นคนชอบอยู่แบบเงียบๆ ไม่ชอบสุงสิงกับเรื่องของคนอื่นๆมากนัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากให้คนราศีกันย์ไปเข้างานเลี้ยงสังสรรค์หรือเข้าไปในที่ที่มีคนหมู่มาก ชาวราศีกันย์จะยิ่งอึดอัดใจ พวกเขาเป็นมิตรกับคนอื่นก็จริงแต่กลับขาดทักษะในการเข้ากับสังคม

 

Libra – The Balance   
ราศีตุลย์ 17 ตุลา – 16 พฤศจิกา

   คนราศีตุลย์มีทักษะการคิดวิเคราะห์ที่ดี และมักจะให้มุมมองที่ละเอียดเวลาให้ใช้ความคิดจึงมักจะไม่รีบร้อน แต่จุดนี้เองก็เป็นข้อด้อยของคนราศีตุลย์เช่นกันเพราะ การที่พวกเอาแต่คิดวิเคราะห์ทำให้มัวแต่ระแวงแต่ผลที่จะตามมาส่งผลให้พวกเขากลายเป็นคนที่ไม่กล้าตัดสินใจ

 Scorpio – The Scorpion
ราศีพิจิก 17 พฤศจิกา – 15 ธันวา

     ชาวราศีพิจิกเป็นคนที่ไม่ชอบให้คนอื่นมารู้เรื่องของตัวเองในขณะที่ตัวเองชอบที่จะรู้เรื่องของคนอื่น พวกเขาจะทำทุกวิถีทางเพื่อป้องกันไม่ให้เรื่องของตัวเองรั่วไหลออกไป ดังนั้น คนราศีนี้จึงดูลึกลับและมักที่จะหลีกเลี่ยงการพูดเรื่องของตัวเอง นอกจากเรื่องนี้แล้วชาวพิจิกยังเป็นราศีที่มีอารมณ์รุนแรงที่สุดอีกด้วย

Sagittarius – The Archer
ราศีธนู  16 ธันวา – 13 มกรา

     ชาวธนูมักจะเป็นคนไม่ค่อยเดือดเนื้อร้อนใจอะไรมากมายนัก เพราะพวกเขาชอบที่จะใช้วิธีคิดในรูปแบบของตัวเองมาตัดสินทุกอย่างและส่วนใหญ่แล้วคนราศีธนูเองก็มักจะมองแต่แง่ดีเสียเป็นส่วนใหญ่ทำให้บางครั้งอาจจะนำปัญหามาสู่ตัวเองและคนรอบข้างได้อย่างไม่น่าเชื่อ ดังนั้นชาวราศีธนูจึงต้องระมัดระวังในเรื่องการไว้ใจคนอื่นๆไว้ให้มากหน่อยก็ดีครับ  

 

Capricornus – The Goat
ราศีมังกร 14 มกรา – 11 กุมภา

      ชาวราศีมังกรมักจะเป็นคนที่มีอะไรก็เก็บไว้ข้างในใจไม่ยอมแสดงออกมาให้เห็นอย่างชัดเจนจนเมื่อความรู้สึกถูกเก็บไว้จนถึงที่สุดมันก็จะถูกระเบิดออกมาจนกลายเป็นปัญหาได้ อีกทั้งความเป็นคนที่ดูเย็นชาและเฉยเมยมันจะยิ่งทำให้การแสดงความรู้สึกของชาวราศีมังกรดูมีความรุนแรงมากขึ้นไปอีก

Aquarius – The Water Bearer
ราศีกุมภ์  12 กุมภา – 13 มีนา

     ชาวกุมภ์ค่อนข้างเป็นคนที่มีพื้นที่สำหรับตัวเองและมักจะไม่ต้องการให้คนอื่นเข้ามาในพื้นที่ของตัวเองอย่างใกล้ชิดมากจนเกินไปนัก เพราะพวกเขาเคารพในการสิทธิของผู้อื่นและในขณะเดียวกันก็เรียกร้องสิทธิในเรื่องส่วนตัวของตนเองเช่นกัน ดังนั้น หากจะมีอะไรที่เป็นด้านลบของคนราศีนี้จึงมักจะเป็นการที่ดูเหมือนว่าชาวกุมภ์นั้นไม่ค่อยจะแยแสคนอื่น

Pisces – The Fishes
ราศีมีน  14 มีนา – 12 เมษา

    ชาวมีนเป็นคนที่มีความรู้สึกที่ค่อนข้างละเอียดอ่อน จนบางครั้งมันก็ละเอียดอ่อนกับเรื่องที่ไม่เป็นเรื่องทำให้ส่งผลต่อสิ่งที่ทำ พวกเขาอาจจะเกิดความรู้สึกไม่อยากที่จะทำงานขึ้นมาได้ดื้อๆ หากงานที่ตัวเองทำนั้นถูกต่อว่าหรือถูกมองข้ามและไม่ให้ความสำคัญดังนั้น ชาวมีนจึงควรจะใช้เหตุผลมากกว่านี้เมื่อเกิดความรู้สึกเหล่านี้ขึ้นมา

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram