Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

มุมมองต่อความรู้ของคนแต่ละราศี โดยสิบปีพยากรณ์

 Aries – The Ram
ราศีเมษ  13 เมษา – 14 พฤษภา

   สำหรับชาวราศีเมษ พวกเขาเป็นคนที่เรียนรู้สิ่งต่างๆได้อย่างไม่อยากเย็นนัก ส่วนหนึ่งเป็นเพราะเป็นคนที่มีความตั้งใจทำอะไรค่อนข้างจะสูงมาก ชาวเมษเป็นคนที่เมื่อเรียนอะไรก็มักจะเรียนรู้จนสุดทาง เรียนรู้แบบตรงๆไปก่อน แล้วจึงนำมันมาต่อยอดและสร้างสรรค์จนเกิดเป็นแนวทางของตัวเองขึ้นมา ดังนั้นแล้ว ความรู้ของชาวราศีเมษจึงเป็นการสร้างสรรค์ สิ่งใหม่ๆ แนวทางในการนำความรู้นั้นมาใช้โดยไม่ซ้ำกับวิธีเดิมๆครับ  

Taunus – The Bull
ราศีพฤษภ  15 พฤษภา – 14 มิถุนา

   คนราศีพฤษภจะเป็นคนที่ชอบเรียนอะไรหลายอย่างนะครับ แต่ก็มักจะไม่ค่อยไปจนสุดทางเหมือนกับคนในราศีเมษ เพราะพวกเขามองว่าหากมีเรื่องอะไรน่าสนใจ พวกเขาก็พร้อมที่จะสนุกไปกับการเรียนรู้ในสิ่งนั้นๆ ดังนั้น ความรู้ของชาวพฤษภจึงเป็นเรื่องน่าตื่นเต้น เพราะ พวกเขาจะเรียนเฉพาะเรื่องที่สนใจจริงๆเท่านั้น   

Gemini – The Twins
ราศีเมถุน  15 มิถุนา – 15 กรกฎา

   ชาวราศีเมถุนจะโดดเด่นอย่างมากในเรื่องของการเรียนรู้ และการแสวงหาความความรู้ เพราะ พวกเขาชอบที่จะพูดคุยเกี่ยวกับความรู้ที่คนอื่นมักจะไม่ค่อยรู้ เรียกว่าเป็นราศีที่ชอบรู้เรื่องต่างๆมากกว่าคนอื่นสักนิดก็ยังดีกว่ารู้พอๆกับคนอื่น ความรู้ของชาวเมถุนจึงเป็นไปในลักษณะรู้แบบกว้างๆ แต่ไม่ลึก เพราะ พวกเขาแค่มองว่าความรู้เป็นสิ่งที่น่าพึงพอใจ เพราะมันเอาไปคุยกับคนอื่นได้ก็เท่านั้นเอง
Cancer – The Crab
ราศีกรกฎ  16 กรกฎา –  16 สิงหา

   ชาวกรกฎ ไม่ได้มองว่าความรู้เป็นสิ่งสูงส่งเหมือนกับคนในราศีอื่นๆ พวกเขาเชื่อว่าความรู้เป็นสิ่งที่ยังเปราะบาง เปลี่ยนแปลงไปตามกระแสของสิ่งใหม่ๆเสมอๆ ดังนั้น คนในราศีนี้จึงไม่ยึดอยู่กับรูปแบบของความรู้ในลักษณะใด ลักษณะหนึ่งอย่างตายตัว ดังนั้นชาวกรกฎจึงเป็นคนที่พร้อมจะเรียนรู้ในทฤษฎีใหม่ๆที่จะเข้ามาแทนที่ชุดความรู้ชุดเดิมและพร้อมปรับตัวได้ดีกว่าคนทุกราศีครับ      .

Leo – The Lion
ราศีสิงห์ 17 สิงหา – 16 กันยา

     สำหรับชาวราศีสิงห์ เขามองภาพของความรู้ทั้งหลายบนโลกว่าเป็นเรื่องที่ลึกลับและน่าพิศวง คนแบบราศีสิงห์มักจะชอบหาคำตอบหรือคำอธิบายต่อสิ่งต่างๆเพื่อตอบสนองความพึงพอใจของตนเองเป็นหลัก เรื่องอะไรที่สงสัย ชาวสิงห์จะต้องเข้าไปหาคำตอบให้ได้ นี่คือ ลักษณะอย่างหนึ่งที่ค่อนข้างโดดเด่นของคนราศีนี้ เพราะ พวกเขาไม่เคยปล่อยให้อะไรมาค้างคาในใจครับ

 

Virgo – The Virgin
ราศีกันย์ 17 กันยา -  16 ตุลา

    คนราศีกันย์มักจะทำอะไรด้วยความรอบคอบเสมอๆ ไม่เว้นแม้แต่การแสวงหาความรู้ พวกเขาจะแสวงหาข้อมูลต่างๆมาศึกษา และมันจะต้องเป็นข้อมูลที่ดีที่สุดเท่านั้นที่พวกเขาต้องการ เมื่อได้ข้อมูลมาแล้วพวกเขาจะวิเคราะห์ห่าจุดอ่อนและจุดแข็งของมันด้วยอีกต่างหาก ดังนั้นแล้วความรู้สำหรับชาวราศีกันย์จึงต้องเป็นความสมบูรณ์แบบเท่านั้น

Libra – The Balance   
ราศีตุลย์ 17 ตุลา – 16 พฤศจิกา

     ชาวตุลย์เป็นนักอ่านที่ดี พวกเขาชอบอ่านและอยู่กับหนังสือเล่มโปรด ค่อยๆใช้เวลาอย่างละเมียดละไมไปกับข้อความที่ปรากฏอยู่บนหนังสือ คิดและจินตนาการตามไปอย่างมีความสุข ท่ามกลางความเงียบที่ล้อมอยู่รอบกาย ภายในหัวของเขากลับมีความพลุ่งพล่านของเหล่าตัวหนังสือที่ทำให้ชีวิตของชาวตุลย์รู้สึกดี ดังนั้น สำหรับชาวตุลย์ความรู้ที่ได้มาจากหนังสือเล่มโปรดคือ ความสงบสุขภายในใจนั่นเอง

Scorpio – The Scorpion
ราศีพิจิก 17 พฤศจิกา – 15 ธันวา

     คนราศีพิจิกเป็นคนที่ตระหนักได้ว่า อะไรบ้างที่เป็นสิ่งที่ดี และเป็นสิ่งที่ไม่ดี พวกเขามองว่าการขาดซึ่งความรู้ที่ถูกต้องนั้นเป็นสิ่งอันตราย เพราะ การไม่รู้นั้นบางทียังดีกว่าการรู้มาอย่างผิดๆ ชาวพิจิกจึงมักจะเป็นคนที่ชอบเสาะแสวงหาแหล่งเรียนรู้หลายๆแหล่งและลองนำมาเปรียบเทียบว่าจะเลือกเรียนรู้จากแหล่งไหนดี ชาวราศีพิจิกก็เป็นแบบนี้แหละครับ

 

Sagittarius – The Archer
ราศีธนู  16 ธันวา – 13 มกรา

    สำหรับราศีนักผจญภัยอย่างราศีธนู การแสวงหาความรู้ของพวกเขาก็เปรียบเสมือนการออกไปท่องเที่ยวในทะเลแห่งความรู้ ชาวราศีธนูเป็นคนที่อยากรู้ และอยากลอง ดังนั้น การหาความรู้ของพวกเขาส่วนใหญ่จึงเป็นไปเพื่อการแสวงหาประสบการณ์ให้กับตัวเองมากกว่าการทำเพื่อบรรลุจุดหมายที่ต้องการ เรียกว่า เรียนรู้เพราะอยากรู้จริงๆครับสำหรับชาวราศีธนู

Capricornus – The Goat
ราศีมังกร 14 มกรา – 11 กุมภา

    ราศีแห่งความทะเยอทะยาน พวกเขามีความเชื่อว่าไม่ว่าจะทำอะไรต่างๆ ความรู้เป็นหนึ่งในเงื่อนไขจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับการประสบความสำเร็จในสิ่งที่ทำ ความรู้จะนำพวกเขาไปให้อยู่เหนือคนอื่นๆได้ ดังนั้น ชาวมังกรจึงไม่ปฏิเสธการเรียนรู้เลย เพราะ สำหรับพวกเขาความรู้คือ พลังที่จะทำให้พวกเขาไปสู่สิ่งที่ต้องการ

Aquarius – The Water Bearer
ราศีกุมภ์  12 กุมภา – 13 มีนา

    ชาวกุมภ์เป็นคนที่ชอบทำอะไรในรูปแบบของตัวเอง ไม่เว้นแม้แต่มุมมองในเรื่องการแสวงหาความรู้ พวกเขามองว่าความรู้นั้นจะสามารถพาพวกเขาไปสู่ชีวิตในรูปแบบที่พวกเขาต้องการได้ คนกุมภ์จึงมักเลือกศึกษาอะไรก็ตามที่จะสามารถเปลี่ยนแปลงชีวิตของตัวเองไปในรูปแบบที่ตัวเองต้องการ ดังนั้นสำหรับคนกุมภ์ความรู้คือ อิสรภาพที่ตัวเองต้องการ 

Pisces – The Fishes
ราศีมีน  14 มีนา – 12 เมษา

  คนอ่อนโยนอย่างราศีมีน เชื่อว่าความรู้นั้นเป็นสิ่งซึ่งเป็นประโยชน์หรือเกื้อกูลชีวิตของทั้งตัวเองและคนรอบข้าง โดยเฉพาะหากใครบางคนต้องการความช่วยเหลือทางด้านความรู้จกชาวราศีมีน พวกเขาจะพยายามอย่างยิ่งที่จะถ่ายทอดในสิ่งที่ตนรู้ให้แก่คนอื่นอย่างเต็มที่โดยไม่มีปิดบัง

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram