Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

นิสัยโต้เถียงของของทั้ง12ราศี โดยสิบปี พยากรณ์

นิสัยโต้เถียงของของทั้ง12ราศี โดยสิบปี พยากรณ์
Aries – The Ram
ราศีเมษ  13 เมษา – 14 พฤษภา

       คนราศีเมษเป็นประเภทไม่ชอบยอมแพ้อะไรง่ายๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเป็นสิ่งที่ตัวเองไม่คิดว่าเป็นฝ่ายที่ทำผิด คนราศีเมษจะไม่ยอมเด็ดขาด แม้ว่าจะต้องแตกหักก็ขอเอาชนะไว้ก่อน แต่ไม่ใช่ว่าคนราศีเมษเป็นคนไม่มีเหตุผลนะครับ คือถ้าพวกเขาเป็นคนผิดเอง เขาก็ยอมรับว่าตัวเองผิด แต่ถ้าเรื่องนั้นพวกเขาตัดสินใจโต้เถียงแล้วล่ะก็ จะเถียงจนกว่าจะเอาชนะได้นั่นแหละถึงจะยอมเลิก

Taurus – The Bull
ราศีพฤษภ  15 พฤษภา – 14 มิถุนา

         คนราศีนี้ก็ยึดมั่นในความคิดของตัวเองครับไม่ยอมใครง่ายๆเหมือนกัน แต่พวกเขาจะไม่โต้งแย้งด้วยอารมณ์รุนแรง
แต่ก็จะย้ำแต่เรื่องเดิมๆอยู่อย่างนั้น ไม่ว่าจะกี่ครั้งพวกเขาจะไม่ยอมรับแต่จะไม่แสดงท่าทีก้าวร้าวขัดขืนดังนั้น ถ้าจะสรุปเป็นวิธีการที่คนราศีนี้ใช้ก็อาจจะกล่าวได้ประมาณว่า ใช้ความอดทนของตัวเองเข้าเข้าโต้แย้ง จนกว่าคุณจะหมดความอดทนไปเองจนต้องยอมรับความคิดของพวกเขาครับ

Gemini – The Twins
ราศีเมถุน  15 มิถุนา – 15 กรกฎา
          วิธีการของคนราศีเมถุนจะไม่ใช้วิธีการที่รุนแรงแต่พวกเขาจะค่อยๆนำ ข้ออ้างอื่น เหตุผลอื่นๆหรือบางทีถึงกับเอาเรื่องที่ดูไม่เกี่ยวข้องกันยกขึ้นมากล่าวอ้าง พยายามหลบเลี่ยงไม่โต้เถียงจุดแข็งของอีกฝ่ายแต่จะใช้คำพูดและวิธีต่างๆจนทำให้คุณสับสนหลงประเด็นและพ่ายแพ้ในการถกเถียงไปในที่สุด

Cancer – The Crab
ราศีกรกฎ  16 กรกฎา –  16 สิงหา

         คนราศีกรกฎมักจะไม่ค่อยชอบโต้แย้งกับใครถึงแม้ว่าจะเป็นเรื่องที่ตัวเองไม่ค่อยจะเห็นด้วยก็ตาม ดังนั้นชาวกรกฎจึงใช้วิธีอื่นแทนก็โต้แย้งครับ โดยพวกเขาจะทำให้คุณรู้สึกว่าสิ่งที่คุณคิดนั้นมันส่งผลต่อพวกเขาอย่างไร หรือการกระทำของคุณนั้นส่งผลให้ร้ายต่อคนรอบข้างอย่างไร ดังนั้นวิธีการที่พวกเขามักจะใช้คือการทำให้คุณรู้สึกแย่โดยที่ตัวคุณรู้สึกได้ด้วยตัวเอง

Leo – The Lion
ราศีสิงห์ 17 สิงหา – 16 กันยา

         คนราศีสิงห์จะเป็นคนที่มีทิฐิของข้างมาก ถ้าเกิดการทุ่มเถียงขึ้นมาแล้วจะไม่ชอบอ่อนข้อให้คนอื่น หัวเด็ดตีนขาดอย่างไร ร้ายแรงใหญ่โตแค่ไหนพวกเขาก็ไม่เกรงกลัว และจะแสดงออกถึงท่าทีที่พร้อมเผชิญหน้ากับคุณทุกเมื่อ แต่สิ่งที่คนราศีนี้ต้องการก็ไม่ใช่การมีเรื่องราวอะไรหรอกครับ ถ้าสิ่งที่คุณทำคุณเป็นฝ่ายผิดพวกเขาก็ต้องการแค่คำขอโทษ หรือหากเป็นเพียงแค่การแสดงความคิดเห็น พวกเขาก็เพียงต้องการให้คุณยอมรับความคิดเห็นของพวกเขาก็แค่นั้นเอง

Virgo – The Virgin
ราศีกันย์ 17 กันยา -  16 ตุลา

       คนราศีกันย์เมื่อจะต้องถกเถียงกับใครพวกเขาจะค่อนข้างใจเย็น ไม่รีบร้อน แต่เลือกที่จะซักถามอีกฝ่าย และถามหาเอาเหตุผลที่อีกฝ่ายยกอ้างออกมาจนหมด หลังจากนั้นพวกเขาจะเริ่มทำการโต้เถียงทีละเหตุผลโดยจะแสดงให้เห็นว่าเหตุผลที่คุณยกอ้างมานั้นมันไม่สมเหตุสมผล เป็นเหตุผลที่ใช้การไม่ได้ พวกเขาจะทำเช่นนี้ไปเรื่อยจนคุณไม่สามารถหาเหตุผลอื่นมาโต้แย้งได้อีก ดังนั้น เราอาจจะพอสรุปได้ว่าชาวกันย์คือนักโต้เถียงที่ชอบเอาชนะด้วยตรรกวิทยานั้นเอง

Libra – The Balance   
ราศีตุลย์ 17 ตุลา – 16 พฤศจิกา

      คนราศีตุลย์ไม่ใช่นักโต้เถียงแต่พวกเขาคือนักไกล่เกลี่ยมากกว่าครับ เมื่อมีการทุ่มเถียงเกิดขึ้นเขามักจะทำให้ทุกคนเข้าใจในสถานการณ์ทุกด้านก่อน และค่อยๆแยกแต่ละมุมออกมาดูว่า แต่ละคนแต่ละฝ่ายนั้นล้วนมีมุมที่ถูกต้องและเลือกที่จะให้ทุกฝ่ายยอมถอยกันคนละก้าว เพื่อมาหาจุดที่ทั้งสองฝ่ายรู้สึกโอเคที่สุดมากกว่าที่จะโต้เถียงเพื่อเอาชนะครับ        

Scorpio – The Scorpion
ราศีพิจิก 17 พฤศจิกา – 15 ธันวา

         คนราศีพิจิกเป็นประเภทที่ชอบพูดจาตรงๆแบบขวานผ่าซาก ไม่มีการอ้อมค้อมและไม่ถนอมน้ำใจ คนราศีพิจิกไม่ค่อยเกรงกลัวใครเท่าไรนักประกอบกับเป็นคนที่มีอารมณ์รุนแรงเป็นทุนเดิมอยู่แล้วการทุ่มเถียงกับคนราศีนี้มักจะเต็มไปด้วยอารมณ์ก่อนแล้วพวกเขาถึงจะใช้เหตุผลกับคุณทีหลังครับ

Sagittarius – The Archer
ราศีธนู  16 ธันวา – 13 มกรา

          ชาวธนูเป็นพวกที่เอาชนะค่อนข้างยากอีกราศีหนึ่ง พวกเขาค่อนข้างจะจับจุดอ่อนของคนอื่นได้เก่งและมักจะโจมตีจุดนั้น พวกเขาจะพยายามหาทางทำให้คุณรู้สึกว่าการทุ่มเถียงโต้แย้งกับพวกเขานั้นเป็นสิ่งที่น่าเหน็ดเหนื่อยจนกระทั่งคุณต้องยอมแพ้ และยกเลิกความคิดที่จะเอาชนะไปเอง

Capricornus – The Goat
ราศีมังกร 14 มกรา – 11 กุมภา

        พวกเขาเลือกที่จะเงียบและปล่อยให้คุณแสดงความคิดเห็นออกมาแล้วพยายามหาทางพิสูจน์ให้ได้ว่าสิ่งที่คุณคุณมาทั้งหมดนั้นผิดและสู้ความคิดที่พวกเขาคิดไม่ได้เลย ดังนั้น ที่คุณพยายามโต้แย้งและใช้เหตุผลต่างๆนาๆออกมามันก็เป็นเพียงแค่การอวดฉลาดออกมาต่อหน้าคนอื่นก็เท่านั้นเอง

Aquarius – The Water Bearer
ราศีกุมภ์  12 กุมภา – 13 มีนา

         ชาวราศีกุมภ์เป็นคนไม่ชอบทำอะไรที่ต้องคล้อยตามคนอื่น พวกเขาชอบที่สร้างทางเลือกให้แก่ตัวเองมากกว่าหนึ่งทางเสมอๆ ดังนั้น พวกเขาไม่สนใจคุณหรอกว่าคุณจะพูดอะไรก็ตามแต่พวกเขาจะเลือกปฏิบัติในสิ่งที่ตัวเองคิดและต้องการจะทำเท่านั้น ดังนั้น คุณไม่ต้องไปเยเวลาโต้เถียงกับชาวกุมภ์หรอกครับ เพราะ ไม่ว่าอย่างไรพวกเขาก็ไม่ทำ

Pisces – The Fishes
ราศีมีน  14 มีนา – 12 เมษา

          ชาวราศีมีนไม่ใช่นักโต้เถียงและไม่ชอบเอาชนะใคร พวกเขาจะยอมรับในความคิดของคนอื่นและยินดีปฏิบัติตามถึงแม้จะไม่ค่อยเต็มใจ แต่ประการสำคัญที่สุดคือ คุณจะต้องเข้าใจว่าพวกเขารู้สึกอย่างไรในขณะที่ทำตามที่คุณเสนอแนะ เพราะถึงแม้จะปฏิบัติตามที่คุณต้องการ แต่ความรู้สึกของพวกเขาก็ยังไม่ได้รู้สึกว่าถูกต้องตามที่คุณคิดไปเสียทั้งหมด ดังนั้นการทำความเข้าใจความรู้สึกของชาวมีนจะยิ่งช่วยลดแรงต่อต้านในจิตลงไปอีกมากเลยครับ 

 


Recommended for you

 
get up close & personal with instagram