Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

ความท้าทายในแต่ละราศีที่ต้องเอาชนะ โดยสิบปีพยากรณ์

Aries – The Ram
ราศีเมษ  13 เมษา – 14 พฤษภา

      ชาวเมษมีความคิดที่ชอบเอาชนะอุปสรรคปัญหา หรือต่อสู้กับคนที่ไม่ค่อยเห็นด้วยกับตัวเองดังนั้น สิ่งท้าทายของ
ชาวราศีนี้จึงไม่ใช่การต้องต่อสู้แต่เป็นการที่จะต้องเรียนรู้ในการเลือกต่อสู้ ว่าสิ่งไหนควรปล่อยๆไปไม่ต้องไม่สนใจ ไม่ต้องให้น้ำหนักมากจนเกินไป ไม่เช่นนั้นชาวเมษจะเหนื่อยกับการต่อสู้และต้องใช้ความพยายามมากเกินไปในการทำสิ่งต่างๆในชีวิตประจำวันนะครับ  

Taurus – The Bull 
ราศีพฤษภ  15 พฤษภา – 14 มิถุนา

       ชาวพฤษภเป็นคนที่ต้องการเป็นที่ยอมรับจากคนใกล้ตัวจนมักจะกลายเป็นความกดดันให้กับตัวเอง ต้องเรียนรู้ที่จะปล่อยวางจากความต้องการให้คนอื่นๆยอมรับและกลับมาให้ความสำคัญกับความต้องการแท้จริงของตัวเองโดยไม่ต้องมีสายตาของคนอื่นมาเกี่ยวข้อง

Gemini – The Twins 
ราศีเมถุน  15 มิถุนา – 15 กรกฎา

      ชาวเมถุนเป็นคนที่มักจะเปลี่ยนใจได้ง่ายๆโดยไม่ต้องมีเหตุผลอะไรมากมาย แค่อยากเปลี่ยนก็เปลี่ยน อยากไปก็ไป อยากทำอะไรก็มักขาดความหนักแน่นและความแน่นอนแบบต่อเนื่อง ดังนั้น คนราศีเมถุนจึงต้องเรียนรู้ที่จะทำอะไรให้หนักแน่นกว่านี้

Cancer – The Crab
ราศีกรกฎ  16 กรกฎา –  16 สิงหา

       คนราศีนี้มักจะเป็นคนออกแนวหัวอ่อนไปสักนิด บางทีไม่เห็นด้วยกับอะไรก็มักไม่พูดแย้งไม่แสดงออกว่าตัวเองไม่เห็นด้วย บางทีก็โดนโยนภาระมาให้โดยที่ไม่เต็มใจจะรับแต่ก็ไม่รู้ว่าจะปฏิเสธด้วยวิธีการอย่างไร ดังนั้น ชาวกรกฎต้องหัดเรียนรู้ที่จะไม่ตกเป็นเหยื่อของความไม่กล้าปฏิเสธของตัวเองครับ ไม่เช่นนั้นเดี๋ยวจะกลายเป็นว่าใครมีอะไรก็เอามาลงที่คุณ

Leo – The Lion
ราศีสิงห์ 17 สิงหา – 16 กันยา

     การที่คนราศีนี้ชอบแสดงออก ชอบที่จะรับผิดชอบในหน้าที่สำคัญ หรือมักจะได้รับการไว้วานให้ทำหน้าที่สำคัญ สิ่งเหล่านี้บางทีมันก่อให้เกิดความหมั่นไส้ของผู้คนรอบข้างได้ครับ ดังนั้น ชาวราศีสิงห์ต้องเรียนรู้ที่จะแบ่งปันให้คนอื่นขึ้นมามีบทบาทเหนือตัวเองบ้างเพื่อทำให้คนรอบข้างไม่รู้สึกว่าคุณอยากโดดเด่นเพียงคนเดียว เป็นวิธีการที่คนราศีนี้จะอยู่ได้โดยไม่โดนหมั่นไส้นะครับ

Virgo – The Virgin 
ราศีกันย์ 17 กันยา -  16 ตุลา

     คนราศีกันย์คือคนที่ก่อนจะทำอะไร คิดอะไร มักจะต้องวางแผนไว้ล่วงหน้าแล้วแผนนั้นจะต้องสมบูรณ์แบบไม่มีช่องว่าง หากมีเหตุผลให้ติได้ก็มักจะเลือกที่จะไม่ทำหรือล้มเลิกความคิดไป ดังนั้น สิ่งท้าทายสำหรับชาวกันย์คือ การต้องหัดเรียนรู้บ้างว่า การวางแผนอะไรก็ตามให้มันสมบูรณ์แบบนั้นไม่ได้หมายถึงความสำเร็จเสมอไป แต่การลงมือทำแล้วค่อยๆปรับตัวและแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นไปพร้อมกันต่างหากที่จะช่วยให้เกิดความสำเร็จ

 ุ

Libra – The Balance   
ราศีตุลย์ 17 ตุลา – 16 พฤศจิกา

    คนราศีนี้มักจะไม่รู้ว่าตัวเองชอบอะไรหรือต้องการอะไร และก็มักจะเป็นแบบนี้อยู่เรื่อยๆ หาความชอบความต้องการที่แท้จริงของตัวเองไม่ค่อยเจอ เลยต้องหาไปเรื่อยๆว่าอะไรกันนะที่เราชอบเหมือนกับการตัดสินเรื่องราวต่างๆ คนราศีนี้มีเหตุผลที่ดีแต่ไม่ใช่นักตัดสินใจที่ดีหนักเพราะ ชาวตุลย์รู้ว่าทุกอย่างมันมีมากกว่ามุมมองเดียวเสมอๆ ดังนั้น สิ่งที่ชาวตุลย์ต้องเอาชนะก็คือ ความรู้สึกของตัวเองที่มักจะไม่ชอบตัดสินอะไรลงไปตรงๆเนี่ยล่ะครับ

Scorpio – The Scorpion 
ราศีพิจิก 17 พฤศจิกา – 15 ธันวา

    คนราศีนี้ชอบใช้ความรู้สึกและอารมณ์ตัวเองเป็นใหญ่ ปัญหาในชีวิตส่วนมากจึงเกิดมาจากจุดนี้ ชาวพิจิกจึงต้องเรียนรู้ที่จะดูแลเกี่ยวกับสิ่งสำคัญของคนอื่น อย่ามองแต่ตัวเองเป็นสำคัญแต่ให้มองเห็นความสำคัญของสิ่งสำคัญในคนอื่น ไม่เช่นนั้นชาวพิจิกจะพบปัญหาเกี่ยวกับความสัมพันธ์เสมอๆ ทั้งที่ทุกอย่างมันเหมือนจะดีแต่พอพลาดขึ้นมาทีมันก็พัง

Sagittarius – The Archer 
ราศีธนู  16 ธันวา – 13 มกรา

       ชาวราศีธนูมีความคิดเป็นตัวของตัวเองในรูปแบบที่คนอื่นไม่ค่อยเข้าใจได้สักเท่าไร และชาวธนูก็มักจะไม่ค่อยอธิบายสิ่งที่ตัวเองทำให้คนอื่นเข้าใจเสียด้วย ดังนั้น คนอื่นมักจะเกิดอาการงงๆว่าทำไมคุณต้องทำอะไรแบบี้ ดังนั้น สิ่งที่ชาวธนูต้องเรียนรู้คือ การอธิบายสิ่งที่ตัวเองเป็นให้คนอื่นเข้าใจและบางครั้งก็ควรเลือกที่จะรับฟังความคิดเห็นจากคนอื่นบ้าง

 

Capricornus – The Goat
ราศีมังกร 14 มกรา – 11 กุมภา

       คนราศีมังกรเป็นคนที่มักจะเต็มที่กับทุกสิ่งจนเกินไปจนเหมือนเป็นคนที่แบกเอาทุกอย่างไว้กับตัวตลอด สิ่งที่ท้าทายสำหรับคนราศีนี้จึงไม่ใช่การพยายามทำบางอย่างให้เป้าหมายที่วางไว้นั้นสำเร็จ แต่เป็นการรู้จักวางเรื่องต่างๆลงด้วยความเข้าใจที่ว่าทุกอย่างมันไม่สามารถสำเร็จได้ด้วยตัวเราเพียงคนเดียวและเราคนเดียวก็ไม่สามารถทำไปได้หมดเสียทุกอย่างๆ
ดังนั้น การยอมปล่อยให้คนอื่นๆเข้ามามีส่วนร่วมในสิ่งที่ตัวเองทำก็เป็นเรื่องที่ไม่เสียหายหรอก    

Aquarius – The Water Bearer
ราศีกุมภ์  12 กุมภา – 13 มีนา

      คนราศีนี้มีความคิดค่อนข้างแหวกแนว มองหามุมมองที่แปลกใหม่ได้เสมอๆ แต่ก็มักจะจบลงด้วยการไม่ลงมือทำ ดังนั้น คนราศีนี้ต้องหัดเรียนรู้ว่าต่อให้คุณมีความคิดที่สร้างสรรค์และมันดีมากขนาดไหน ถ้าคุณไม่ไปทำให้มันเกิดขึ้น  ความคิดเหล่านั้นมันก็ไม่มีค่าอะไรหรอกนะ

Pisces – The Fishes
ราศีมีน  14 มีนา – 12 เมษา

     คนราศีมีนโดยเฉพาะสาวๆเป็นคนที่ชอบอยู่ในโลกแห่งความฝันมากกว่าความเป็นจริงและอ่อนไหวกับเรื่องความรักมากๆ ชอบจินตนาการไปต่างๆนานาๆแม้ว่าเรื่องนั้นจะเป็นเรื่องของเพื่อนเธอก็เก็บไปคิดต่อราวกับมันเป็นนิยายรัก
ดังนั้นชาวมีนต้องหัดเรียนรู้ว่าความจริงกับจินตนาการของเรามันเป็นคนละเรื่องกัน

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram