Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

เมื่อคนทั้ง 12 ราศีกลายเป็นเจ้าหญิง Disney โดยสิบปีพยากรณ์

Aries – The Ram
ราศีเมษ  13 เมษา – 14 พฤษภา

    Merida (brave) เธอเป็นสาวคล่องแคล่วและปราดเปรียว ฝีมือการยิงธนูก็ฉมัง ซึ่งในภาพยนตร์เรื่องนี้จะเน้นให้เธอแสดงออกถึงความกล้าหาญและดำเนินเรื่องไปในแนวทางของการค้นหาความกล้าหาญที่แท้จริง คุณสมบัติทั้งหมดที่เธอมีมันคือ ทุกสิ่งที่ชาวเมษเป็นเลยครับ

Taunus – The Bull
ราศีพฤษภ  15 พฤษภา – 14 มิถุนา

     Belle (Beauty & the beast) เบลล์สาวน้อยที่ยอมรับข้อแลกเปลี่ยนจากสัตว์ประหลาดโดยยอมไปถูกคุมขังแทนพ่อของเธอ หลังจากใช้วันเวลาร่วมกันและเจ้าสัตว์ประหลาดนั้นยอมเสี่ยงชีวิตเพื่อใช้เหลือชีวิตของเธอ เรื่องราวแห่งความรักจึงบังเกิดขึ้น เบลล์มีส่วนที่คล้ายกับคนราศีพฤษภในเรื่องความรักนะครับ พวกเขาเองก็มองคนจากด้านในไม่ใช่แค่เพียงรูปลักษณ์ภายนอกเท่านั้น

Gemini – The Twins
ราศีเมถุน  15 มิถุนา – 15 กรกฎา

     Cinderella   เอลล่า (Ella) เป็นบุตรสาวของเศรษฐีผู้มั่งมี มารดาของเธอเสียชีวิตตั้งแต่เธอยังเล็ก เป็นเหตุให้บิดาของเอลล่าจำใจแต่งงานใหม่กับแม่หม้ายและมีลูกสาวติดมาสองคน เมื่อเศรษฐีผู้เป็นบิดาก็เสียชีวิต นางกับลูกสาวใช้งานเอลล่าราวกับเป็นสาวใช้ ที่ร้ายกว่านั้นทั้งสามยังเปลี่ยนชื่อของเอลล่าเป็น "ซินเดอเรลลา" ที่แปลว่า สาวน้อยผู้มอมแมม 
ถึงแม้ว่าเธอดูจะมีเรื่องราวที่เหลวร้ายเข้ามาในชีวิตแต่เธอก็มีความสุขในสิ่งที่เธอทำได้ด้วยการร้องเพลงไปด้วยเช่นเดียวกับคนราศีเมถุน ถ้ามีเสียงเพลงมาเมื่อไหร่ก็สามารถอยู่กับงานที่ตัวเองไม่อยากจะทำได้


Cancer – The Crab
ราศีกรกฎ  16 กรกฎา –  16 สิงหา

    Aurora (Sleeping Beauty) เจ้าหญิงที่ต้องตกอยู่ภายใต้คำสาปให้หลับใหลนิทราจนถึงหนึ่งร้อยปีผ่านมา...
มีเจ้าชายผู้ที่ได้ยินเรื่องเล่าเกี่ยวกับเจ้าหญิงนิทรานี้ ตัดสินใจฝ่าฟันป่าขวากหนามเข้าไปหาเจ้าหญิง เมื่อเจ้าชายได้เข้าไปในวังของเจ้าหญิงนิทรา เจ้าชายจูบเจ้าหญิง ซึ่งทำให้เธอฟื้นขึ้นมาทันที เจ้าหญิงของเรื่องนี้ใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการนอน กว่าจะได้เจอรักแท้ก็ตั้งนาน เหมือนคนราศีกรกฎครับที่กว่าจะได้รักใครก็นานแสนนานจนจะลืมไปแล้วว่าชีวิตคู่มันเป็นยังไง

Leo – The Lion
ราศีสิงห์ 17 สิงหา – 16 กันยา

    Ariel (The Little Marmaid) เรื่องราวของเงือกน้อยแสนสวยที่ทะเยอทะยานจะใช้ชีวิตนอกมหาสมุทร หลายครั้งที่เธอขัดคำสั่งผู้เป็นพ่อขึ้นไปบนผิวน้ำจนสุดท้ายได้ช่วยชีวิตเจ้าชายอีริคจนเกิดเป็นเรื่องราวของความรักขึ้นมา เงือกน้อยของเรานี้ก็คล้ายๆกับชาวราศีสิงห์นี้แหละครับ ที่ไม่ค่อยชอบฟังใครพูดแต่เลือกที่จะทำในสิ่งที่ตัวเองเชื่อมากกว่า

 

Virgo – The Virgin
ราศีกันย์ 17 กันยา -  16 ตุลา

      Jasmine (Aladdin) เจ้าหญิงแสนซนที่คิดแต่อยากจะออกไปนอกวังและเพียงแค่หนีออกไปครั้งเดียวก็ได้พบเจอกับรักแท้ของเธอแล้ว เธอไม่อยากแต่งงานกับคนที่ตัวเองไม่รักถึงแม้ว่ารักแท้ของเธอจะเป็นเพียงแค่ชายหนุ่มธรรมดาแต่สำหรับเธอแล้วมันไม่มีอะไรสำคัญไปกว่าความรัก คนราศีกันย์ก็เป็นแบบเดียวกับจัสมินนั่นแหละถ้ารักแล้วก็รักเลยไม่ต้องไปมีเหตุผลอะไรให้มากความ


Libra – The Balance   
ราศีตุลย์ 17 ตุลา – 16 พฤศจิกา

        Mulan   มู่หลานเป็นเรื่องของสาวน้อยผู้ที่เข้าร่วมกองทัพแห่งจักรพรรดิเพื่อปกป้องชีวิตของบิดา เพราะความที่เป็นสตรีทำให้มู่หลาน ต้องปลอมตัวเองเป็นผู้ชายเพื่อที่จะไม่ให้ใครรู้และด้วยความสามารถของเธอจึงสามารถชนะศึกต่างๆมาได้ตลอด คุณสมบัติของมู่หลานที่โดดเด่นคือ การประเมินสถานการณ์และรู้ว่าตัวเองจะต้องทำอะไรจึงจะเป็นทางออกที่เหมาะสมที่สุดนั้น ตรงกันกับคุณสมบัติเด่นของชาตุลย์ครับ

Scorpio – The Scorpion
ราศีพิจิก 17 พฤศจิกา – 15 ธันวา

      Pocahontas  หญิงสาวชาวอินเดียแดงนาม ที่มีนิสัยซุกซนรักอิสระ และมีมนุษยธรรม เธอได้ตกหลุมรักชาวผิวขาวต่างเผ่าอย่างจอห์น สมิธ แต่เพราะความขัดแย้งของทั้งสองฝ่าย ทั้งโพคาฮอนทัสและจอห์น สมิธจึงพยายามหาวิธียุติสงครามเมื่อมีปัญหาเกิดขึ้นเธอมักจะพึ่งพาตัวเองมากกว่ารอพึ่งคนอื่น นิสัยของเธอค่อนข้างจะคล้ายคนราศีพิจิกก็ตรงจุดนี้ครับ


Sagittarius – The Archer
ราศีธนู  16 ธันวา – 13 มกรา

      Anna (Frozen) เจ้าหญิงอันนาเป็นคนที่รักอิสระและชอบที่จะได้เล่นสนุก มีความแก่นเซี้ยวเปรี้ยวซ่าส์ มีความกล้าหาญ กล้าที่จะเผชิญหน้า เป็นคนที่มองโลกในแง่ดีแต่เธอก็ไม่อ่อนแอ เธอรู้จักวิธีป้องกันตัวและหาทางเอาตัวรอดได้เสมอ นอกจากนั้นดูเหมือนว่าเธอยังคงเป็นคนที่มีความกระตือรือร้นสูงเห็นได้จากการที่เธอชอบวิ่งไปวิ่งมาทั่วปราสาท กระโดด ตีลังกาไปตามที่ต่างๆ นิสัยแบบนี้เลยครับที่เป็นคนราศีธนูแบบแท้ๆ

Capricornus – The Goat
ราศีมังกร 14 มกรา – 11 กุมภา

       Tiana ( The Princess and the Frog 2009)  เทียน่าเป็นเด็กสาวเชื้อสายแอฟริกันที่เกิดในอเมริกาที่มีฐานะทางบ้านไม่ค่อยจะดีเท่าไร เธอสืบทอดฝีมือการทำอาหารจากคุณพ่อและสานฝันของคุณพ่อที่อยากจะเปิดร้านอาหาร เธอต้องทำงานอย่างหนักเพื่อเก็บเงินเปิดร้านอาหาร หลังจากที่เธอแต่งงานกับเจ้าชายนาวีนแล้ว เธอก็ยังเปิดร้านอาหารและอาศัยอยู่ที่นั่นเป็นดั่งปราสาทชาวหญิงที่แตกต่างจากเจ้าหญิงอื่นๆในดิสนีย์ทั้งหมดคุณสมบัติทั้งหมดของเธอ คือ คุณสมบัติของคนราศีมังกรครับ 

Aquarius – The Water Bearer
ราศีกุมภ์  12 กุมภา – 13 มีนา

       Snow White  สำหรับสโนไวท์เธอมักจะแสดงออกแต่นิสัยที่ดีๆแก่คนรอบข้าง ผูกมิตรกับคนรอบข้างเสมอๆ
เป็นคบคนที่จิตใจมากกว่ารูปร่างหน้าตา สโนไวท์ทำงานหนักได้โดยไม่รังเกียจมัน เธอดีกับเพื่อนของเธอเสมอ หลายๆอย่างที่กล่าวมามีความสอดคล้องกับนิสัยของคนราศีกุมภ์ ดังนั้น ชาวกุมภ์น่าจะเหมาะสมกับเธอที่สุดครับ 

 

 

 

Pisces – The Fishes

ราศีมีน  14 มีนา – 12 เมษา

    Rapunzel (Tangled)  เจ้าหญิงที่มีท่าทางกระโตกกระตาก ไม่เรียบร้อยเท่าไร ชอบการวาดภาพเป็นชีวิตจิตใจ จิตนาการสูงและเต็มเปี่ยมไปด้วยความฝันแต่ฝันของราพันเซลนั้น ไม่ใช่การได้พบเจอและแต่งงานกับเจ้าชายรูปงาม แต่ฝันของราพันเซลนั้นก็คือ การได้ออกไปจากหอคอย ได้ออกไปเห็นโลกกว้าง คนที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความฝันแบบนี้แหละครับคนราศีมีน

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram