Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

คนทั้ง 12 ราศีกับอาหารที่พวกเขาชอบ โดยสิบปี พยากรณ์

คนทั้ง 12 ราศีกับหารที่พวกเขาชอบ โดยสิบปี พยากรณ์
Aries – The Ram
ราศีเมษ  13 เมษา – 14 พฤษภา

    คนราศีเมษมักจะชอบทานอาหารที่มีรสเผ็ดร้อน ในระดับที่สูงกว่าคนในราศีอื่น พวกเขาดูมีความสุขกับความเจ็บปวดและร้อนแรงที่พริกมอบให้ และสุดท้ายมักจะชอบปวดท้องเพราะ อาหารที่กินเข้าไปนั่นแหละครับ ดังนั้น ควรเลี่ยงหลีกอาหารที่มีรสจัด และอาหารที่ใช้น้ำมันในการทำในปริมาณมากนะครับ ถ้าไม่อยากจะปวดท้องบ่อยๆ

Taunus – The Bull
ราศีพฤษภ  15 พฤษภา – 14 มิถุนา
     ชาวพฤษภเป็นคนชอบทานอาหารธรรมดาๆ อยู่ที่ไหนก็ไม่ลำบากทานอาหารได้แทบจะทุกอย่าง เรื่องรสชาติก็ไม่ต้องห่วงอะไรมาก คนราศีพฤษภไม่ค่อยสนใจเรื่องรสชาติมากเท่าไรนัก พวกเขาไม่ใช่คนมากเรื่องในเรื่องการทานอาหาร แต่ถ้าเป็นเรื่องของหวานคนราศีก็จะชอบมากเป็นพิเศษนะ
Gemini – The Twins
ราศีเมถุน  15 มิถุนา – 15 กรกฎา

    ชาวราศีเมถุนมักจะชอบทานอาหารที่มีรสเค็ม  หรือถ้าไม่เช่นนั้นก็ต้องมีเครื่องปรุงอย่างน้ำปลาพริก เกลือ ซอสต่างๆ เตรียมไว้ให้พวกเขาได้ปรุงเพิ่ม เพราะ คนเมถุนมักจะทานรสเค็มมากกว่าคนโดยทั่วไป จึงแทบเป็นไปไม่ได้ที่คนราศีนี้จะทานอาหารตามร้านต่างๆโดยที่ไม่ต้อปรุงรสอีกทีครับ

Cancer – The Crab
ราศีกรกฎ  16 กรกฎา –  16 สิงหา

     ชาวราศีกรกฎชอบทานอาหารที่ทำเอง หรืออาหารที่ทำอย่างสะอาด เพราะ ชาวราศีกรกฎมักจะท้องเสียได้ง่ายกับอาหารที่ไม่ค่อยสะอาดหรือ อาหารที่ใช้เครื่องปรุงรสมากเกินไปก็มักจะทำให้คนราศีนี้ปวดท้องได้ง่ายเช่นกัน ดังนั้น ด้วยธรรมชาติที่เป็นเช่นนี้จึงมักจะทำให้ชาวกรกฎหันไปทานอาหารที่มีกากใยสูงและเป็นอาหารที่ย่อยง่ายๆแทนอาหารหนักๆและรสจัดๆครับ  

Leo – The Lion
ราศีสิงห์ 17 สิงหา – 16 กันยา

     ราศีสิงห์มักจะชอบทานอาหารที่หน้าตาน่ารับประทาน หรือดูแล้วมีความแพง เพราะ พวกนี้ชอบตัดสินว่าราคาและหน้าตาของอาหารมักจะเป็นเครื่องยืนยันว่ามันอร่อย ซึ่งบางครั้งพวกเขาก็พบว่ามันไม่จริงเสมอไป แต่กระนั้น ก็ยังชอบไปหาของแพงๆ หรือของที่ดูดีรับประทานอยู่ดีนั่นแหละครับ เพราะลึกๆยังไงก็เชื่อว่าของแพงเท่ากับดีกว่า อยู่ดีนั่นเอง

Virgo – The Virgin
ราศีกันย์ 17 กันยา -  16 ตุลา
     สำหรับชาวราศีกันย์เรื่องการทานอาหารนั้น พวกเขาจะชอบอาหารเบาๆ มากกว่าอาหารหนักๆ อาหารที่สามารถทานที่ละนิดหน่อยแต่ทานได้ต่อเนื่องก็เป็นอะไรที่ชาวกันย์ชื่นชอบเช่นกัน  ชาวกันย์มักจะเป็นคนธาตุเบา ถ้าทานรสจัดก็มักจะมีอาการแสบๆร้อนๆท้อง ดังนั้นนี่ก็เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ พวกเขาหลีกเลี่ยงการทานอาหารหนักๆ รสชาติจัดจ้านครับ

Libra – The Balance
ราศีตุลย์ 17 ตุลา – 16 พฤศจิกา

     ชาวราศีตุลย์ชอบทานอาหารออกรสชาติหวานเป็นพิเศษ ไม่ว่ากับข้าวอะไรก็ของให้มีรสหวานไว้ก็พอ แค่นี้ก็ถือว่าใช้ได้แล้ว นอกจากนั้นเครื่องประเภทน้ำอัดลมก็เป็นอะไรที่ชาวตุลย์จะชื่นชอบมากเป็นพิเศษ ดังนั้น อาจจะต้องหันไปหาเครื่องดื่มที่ใช้สารแทนความหวานนะครับ ไม่เช่นนั้น น้ำตาลในน้ำอัดลมจะทำให้คุณอ้วนเอานะ

Scorpio – The Scorpion
ราศีพิจิก 17 พฤศจิกา – 15 ธันวา

     ชาวพิจิกมักจะมีปัญหาหากคุณไปถามพวกเขาว่า “มื้อนี้อยากกินอะไร?” พวกเขาไม่ใช่คนที่เก่งนักในเรื่องนี้ ดังนั้นอาหารที่พวกเขาชอบคือ อาหารที่เป็นพวกอาหารจานด่วนทั้งหลายและแน่นอนว่ามันต้องมีเมนูที่ไม่ต้องคิดอย่างข้าวผัดกะเพรารวมอยู่ในนั้นด้วยอย่างแน่นอน

Sagittarius – The Archer
ราศีธนู  16 ธันวา – 13 มกรา

     ชาวราศีธนูมักจะชอบทานอาหารอะไรที่มันแปลกใหม่ มีรสชาติที่ไม่เคยทานมาก่อน ดังนั้น พวกเขาจึงเป็นนักชิมตัวยงและหมดเงินส่วนใหญ่ไปกับการทานอาหาร และรสนิยมของชาวธนูนั้น ไม่จำเป็นที่จะต้องเขาร้านที่เริดหรู ร้านที่พวกเขาหมายตาอาจจะเป็นแค่ร้านริมถนนข้างทางก็ได้ แต่ของเพียงมีคนบอกว่าร้านนี้มีเมนูแปลกๆ อร่อยๆ ชาวธนูจะต้องรีบมาทานทันทีเลยครับ

Capricornus – The Goat
ราศีมังกร 14 มกรา – 11 กุมภา
    คนราศีมังกรจะค่อนข้างพิถีพิถันกับคุณภาพของอาหารหรือ ความสะอาดของภาชนะที่มาบรรจุอาหารค่อนข้างมาก พวกเขาจะไม่รับทานอาหาร แต่เลือกที่จะตรวจก่อนทุกครั้ง ว่าได้รับอาหารตามที่สั่งอย่างถูกต้องหรือไม่ ภาชนะที่บรรจุมามีปัญหาหรือไม่  อาหารที่มามีความสดสะอาดหรือไม่  ดังนั้น อาจจะกล่าวโดยสรุปได้ว่า ชาวมังกรเรื่องมากในเรื่องการกินครับ
 
Aquarius – The Water Bearer
ราศีกุมภ์  12 กุมภา – 13 มีนา

     ชาวราศีกุมภ์จะชอบทานอาหารเพื่อสุขภาพหรืออาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย และชาวกุมภ์บางท่านก็เป็นนักมังสวิรัติเสียด้วยสิ ถึงแม้ว่าชาวกุมภ์จะชอบเรื่องอาหารสุขภาพแต่พวกเขาก็ยังไม่ได้ตัดใจจากรสชาติที่ดีนะ ถ้าเป็นอะไรที่อร่อยๆพวกเขาก็ยังคงกินตามปกติครับ

Pisces – The Fishes
ราศีมีน  14 มีนา – 12 เมษา

    ชาวราศีมีนจะชอบทานอาหารของท้องถิ่น หรืออาหารตามวัฒนธรรมของแต่ละประเทศ อาหารตามฤดูกาลก็เป็นอะไรที่น่าสนใจไม่น้อยสำหรับชาวมีน พวกเขาจะยินดีเป็นอย่างมากหากได้ชิมอะไรที่มันทำให้รู้สึกผูกพันกับท้องถิ่นนั้นๆ ยิ่งหากเป็นคนที่ต้อจากบ้านไปอยู่ต่างถิ่น อาหารจะทำให้พวกเขาเชื่อมโยงถึงบ้านของตัวเองจนบางครั้ง ถึงขนาดต้องหลั่งน้ำตาด้วยความคิดถึงบ้านหลังจากได้ทานอาหารเลยทีเดียว

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram