Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

จุดอ่อนของคนทั้ง 12 ราศี โดยสิบปี พยากรณ์

จุดออ่อนของคนทั้ง 12 ราศี โดยสิบปี พยากรณ์
Aries – The Ram
ราศีเมษ  13 เมษา – 14 พฤษภา

     ชาวเมษเป็นคนค่อนข้างจะใจร้อน ขี้หงุดหงิด หุนหันพลันแล่น ก้าวร้าว ไม่ค่อยยอมคน มักจะถูกผู้ใหญ่มองว่าไม่ค่อยให้ความเคารพหรือปีนเกลียว  ด้วยนิสัยแบบนี้ชาวเมษจึงมักจะต้องประสบปัญหากับผู้ร่วมงานบ่อยครั้งหรือแม้แต่ความสัมพันธ์ในเรื่องความรักก็เช่นกัน ถ้าชาวเมษลดเรื่องอาการหงุดหงิดลงมาสักนิดชีวิตรักจะดีขึ้นเยอะเลยครับ

Taurus – The Bull
ราศีพฤษภ  15 พฤษภา – 14 มิถุนา

        ความดื้อ คือ สิ่งที่น่าเหนื่อยใจของคนราศีนี้ ถ้าลองได้ปักใจเชื่ออะไรสักอย่างจะไม่ยอมเปลี่ยนความคิดง่ายๆ ด้วยความดื้อดึงแบบนี้บางครั้งมันก็ทำให้คนพฤษภพลาดโอกาสดีๆที่จะได้ทำอะไรอย่างอื่นไป นอกจากนี้ชาวพฤษภบางคนยังมีอาการหัวแข็งเพิ่มเข้ามาด้วยใครบอกให้ไปซ้าย ตัวเองจะไปขวาไม่ยอมฟังที่คนอื่นบอกหรือเตือน คนพฤษภก็มักจะมีจุดอ่อนแบบนี้แหละครับ

Gemini – The Twins
ราศีเมถุน  15 มิถุนา – 15 กรกฎา

    ชาวเมถุนเป็นคนที่เมื่อนึกอยากจะทำอะไรแล้วความสนใจทั้งหมดจะมุ่งไปที่สิ่งนั้น แต่มันมักจะไม่ค่อยคงเส้นคงวา ทุ่มเทเป็นพักๆพอหมดไฟก็อาจจะหยุด แล้วพอมีอะไรมากระตุ้นจึงค่อยเดินหน้ากระทำต่อ ด้วยเหตุนี้ชาวเมถุนจึงมักจะใช้เวลานานกว่าที่จะทำอะไรจนประสบความสำเร็จสักอย่าง

Cancer – The Crab
ราศีกรกฎ  16 กรกฎา –  16 สิงหา

     ถ้าจะพูดถึงจุดอ่อนข้อบกพร่องของคนราศีนี้ก็น่าจะเป็นความเป็นคนที่มองโลกในแง่ร้าย คือด้วยความที่ชาวกรกฎมีอะไรก็มักจะจดจำใส่ใจเอาไว้ ดังนั้น ประสบการณ์ทุกอย่างที่มันผ่านเข้ามาจึงเป็นเสมือนเครื่องเตือนใจให้แก่ชาวกรกฎเสมอๆ ดังนั้นพวกเขาจึงค่อนข้างระมัดระวังตัวมากซึ่งมันก็มากจนเกินเหตุไปหน่อยส่งผลให้บางครั้งก็กลายเป็นการมองคนอื่นเพียงแค่มุมเดียวไปจนกลายเป็นความเข้าใจผิดไปอย่างน่าเสียดาย

Leo – The Lion
ราศีสิงห์ 17 สิงหา – 16 กันยา

      หยิ่งทะนงในตัวเองไม่ชอบรับความช่วยเหลือจากใคร คิดว่าตัวเองสามารถต่อสู้ได้ทุกปัญหา การที่ชาวสิงห์เป็นแบบนี้ทำให้คนที่จะเข้ามาช่วยเหลือพวกเขานับวันจะยิ่งน้อยลงๆ เพราะ รู้ว่าถึงยื่นมือเข้ามาพวกเขาก็ไม่รับ แต่มันจะดีกว่าไหมถ้าคุณๆชาวสิงห์ทั้งหลายรู้จักที่จะรับน้ำใจจากคนอื่นเสียบ้างเพื่อถนอมน้ำใจแก่คนที่ดีต่อคุณ

Virgo – The Virgin
ราศีกันย์ 17 กันยา -  16 ตุลา

       ชาวกันย์มักจะเป็นคนที่จริงจังมากเกินไป คิดอะไรซับซ้อนจนชีวิตขาดความสนุกไป เวลาคนอื่นมีคำถามให้ชาวกันย์คิดเล่นๆ พวกชาวกันย์กลับนำไปคิดอย่างจริงๆจังๆ เกินความจำเป็นไปเสียก็บ่อยครั้ง ดังนั้น บรรยากาศในการพูดคุยกับคนราศีนี้จึงมักจะเป็นไปในเชิงให้คำปรึกษาเสียมากกว่า ดังนั้น ชาวกันย์ส่วนใหญ่จึงสอบตกในเรื่องอารมณ์ขันครับ   

Libra – The Balance   
ราศีตุลย์ 17 ตุลา – 16 พฤศจิกา

        ชาวตุลย์เป็นคนที่ชอบหลีกเลี่ยงการเชิญหน้ากับสถานการณ์ต่างๆที่ตัวเองไม่คุ้นเคย พวกเขาไม่ใช่คนที่จะรับมือกับสถานการณ์ที่ไม่แน่นอนได้ดีนัก พวกเขาไม่ชอบตัดสินใจอะไรลงไปอย่างเด็ดขาดมักจะลังเลจนบางทีก็เสียโอกาสไปก็มี ปัญหาอีกอย่างของคนตุลย์ชอบมองตัวเองว่าอ่อนแอเกินความเป็นจริง ทั้งๆที่บางครั้งพวกเขาก็มีศักยภาพพอที่จะทำอะไรได้หลายๆอย่าง แต่พอถึงเวลาที่ทำก็ชอบนึกคิดว่าตัวเองคงดีไม่พอที่จะทำมันหรอก ด้วยความคิดแบบนี้เป็นเหตุให้พลาดอะไรดีๆไปอย่างน่าเสียดาย

Scorpio – The Scorpion
ราศีพิจิก 17 พฤศจิกา – 15 ธันวา

        ชาวราศีพิจิกเป็นคนที่ไม่ไว้ใจใคร อาจจะบอกว่าเป็นคนขี้ระแวงก็พอจะได้อยู่ พวกเขาชอบนึกเสมอๆว่าจะมีคนอื่นๆคิดไม่ดีต่อตัวเอง ทั้งๆที่บางทีแล้วมันก็ไม่ได้มีอะไร นอกจากนั้นชาวพิจิกยังเป็นคนที่ไม่ชอบให้ใครดีกว่าตัวเอง จนถึงขั้นเกิดความอิจฉาเลยก็มี สิ่งต่างๆเหล่านี้ล้วนเป็นปัญหาให้ชาวพิจิกดำเนินชีวิตด้วยความไว้วางใจผู้อื่นได้ยากจริงๆครับ

Sagittarius – The Archer
ราศีธนู  16 ธันวา – 13 มกรา

       ชาวธนูมีนิสัยเสียที่แก้ยังไงก็ไม่หายอยู่อย่างหนึ่งคือ พวกเขาชอบรับปากหรือให้สัญญาในสิ่งที่ตัวเองทำไม่ได้ จนสุดท้ายก็มักจะต้องเดือดร้อนตัวเองหรือคนอื่นเสมอๆ นอกจากนั้นชาวธนูบางครั้งก็พูดในสิ่งที่มันไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรกับประเด็นที่คุยกัน พวกเขาชอบพาออกไปนอกประเด็น ดังนั้น ถ้าจะคุยเรื่องงานหรือเรื่องที่จริงจัง ชาวธนูมักจะชอบพาเสียเรื่องอยู่บ่อยๆ

Capricornus – The Goat
ราศีมังกร 14 มกรา – 11 กุมภา

       ชาวมังกรเป็นคนที่แอบดูหยิ่งๆ ค่อนข้างวางตัว ท่าเยอะ ท่ามาก ไม่ค่อยชอบให้ใครเข้าถึงได้ง่ายๆจึงทำให้คนราศีนี้มีปฏิสัมพันธ์กับคนรอบข้างค่อนข้างน้อย นอกจากนั้นชาวมังกรยังเป็นพวกที่ประเภทว่า รู้ทุกอย่างแต่ไม่ทำ ถ้าตัวเองไม่อยากทำ เรียกได้ว่าเป็นราศีที่อินดี้สุดๆราศีหนึ่งเลยครับ  

Aquarius – The Water Bearer
ราศีกุมภ์  12 กุมภา – 13 มีนา

       ชาวกุมภ์มักจะเป็นคนที่ชอบทำอะไรตามแต่ใจตัวเอง ไม่ชอบยอมใคร ไม่ยอมลดราวาศอกให้แก่คนอื่น อะไรที่ไม่ถูกใจก็เลือกที่จะไม่ปฏิบัติ จึงมักถูกมองว่าทำตัวมีปัญหาบ่อยๆ นอกจากนั้นชาวกุมภ์ส่วนใหญ่มักจะไม่ค่อยรู้จักการวางตัวกับผู้ใหญ่ เนื่องจากยึดถือเรื่องของความคิดมากกว่าความอาวุโสนั่นเอง 

Pisces – The Fishes
ราศีมีน  14 มีนา – 12 เมษา

       ชาวราศีมีนเป็นคนที่ขี้วิตก ขี้กลัว และไม่ชอบให้ตัวเองอยู่ในภาวะกดดันเพราะพวกเขามักจะขาดความเยือกเย็นเมื่อต้องตกอยู่ในสถานการณ์ฉุกเฉินทำให้ไม่สามารถรับมือกับปัญหาเฉพาะหน้าได้ดีเพียงพอ นอกจากเรื่องนี้แล้วชาวมีนยังเป็นคนที่รับความจริงไม่ค่อยได้เสียด้วย พวกเขาพยายามหลีกเลี่ยงกับคนที่ชอบพูดจาตรงๆ ดังนั้น บางครั้งพวกเขาจึงมักจะไม่ค่อยได้รับความเห็นที่ถูกต้องเวลาขอคำปรึกษาจากคนอื่น เพราะ พวกเขาจะเลือกไปปรึกษากับคนที่ไม่พูดออกมาตรงๆเอง  

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram