Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

จะเป็นอย่างไรเมื่อคนทั้ง 12 ราศีกลายมาเป็นครู โดยสิบปี พยากรณ์

จะเป็นอย่างไรเมื่อคนทั้ง 12 ราศีกลายมาเป็นครู โดยสิบปี พยากรณ์
Aries – The Ram
ราศีเมษ  13 เมษา – 14 พฤษภา
      ถ้าชาวเมษต้องมาเป็นคุณครูแล้ว พวกเขาจะไม่ใช่ครูในแบบที่ชอบสอนแต่เพียงทฤษฎีเท่านั้น แต่จะชอบให้นักเรียน
ลงมือทำจริงๆเพียงแต่จะค่อนข้างเข้มงวดกับผู้เรียนมาก ถ้าให้ทำต้องทำตามที่บอกห้ามพยายามทำนอกเหนือไปจากคำสั่ง ไม่เช่นนั้นจะต้องถูกทำโทษแน่นอน
Taurus – The Bull
ราศีพฤษภ  15 พฤษภา – 14 มิถุนา
       สำหรับชาวพฤษภพวกเขาไม่ใช่คนที่รู้สึกว่าตัวเองมีความเป็นครูเท่าไร พวกเขาไม่ค่อยชอบสอนอะไร หรือไม่รู้ว่าจะนำความรู้ที่ตัวเองมีไปถ่ายทอดออกมาได้อย่างไร ดังนั้น พวกเขามักจะชอบถ่ายทอดโดยการทำให้ดูเป็นตัวอย่างแล้วให้นักเรียนดูจากตัวเองแล้วไปหาทางประยุกต์ใช้กันเอาเองครับ
  
Gemini – The Twins
ราศีเมถุน  15 มิถุนา – 15 กรกฎา
       เมื่อชาวเมถุนเป็นคุณครูพวกเขาเลือกที่จะให้คนที่เรียนด้วยกล้าพูด กล้าถกเถียงและทำให้ชั้นเรียนกลายเป็นที่แสดงความเห็นได้อย่างเป็นอิสระ พวกเขาจะให้ห้องเรียนเต็มไปด้วยความกล้าในการแสดงออก ไม่ชอบปิดกั้นความคิดของคนเรียนและพร้อมผลักดันความคิดของผู้เรียนให้คนในชั้นเรียนได้มาแสดงความเห็นกัน  

Cancer – The Crab
ราศีกรกฎ  16 กรกฎา –  16 สิงหา
       สำหรับชาวกรกฎเมื่อพวกเขาต้องมาเป็นครู ก็มักไม่ค่อยจะทำตัวเหมือนครูเท่าไร ออกจะทำตัวเป็นพ่อแม่เสียมากกว่า
คอยประคบประงมราวกับนักเรียนนั้นเป็นคนในครอบครัวตัวเอง ครูแบบคนกรกฎจะให้ความรู้สึกผูกพันมากกว่าที่จะทำให้นักเรียนมากลัวตัวเอง   
 
Leo – The Lion
ราศีสิงห์ 17 สิงหา – 16 กันยา
       สำหรับชาวสิงห์เมื่อพวกเขาเป็นคุณครู พวกเขาก็มักจะเป็นครูที่ดุเดือด พร้อมจะทำให้ห้องเรียนเต็มไปด้วยความตื่นเต้น รับรองว่าจะมีอะไรมาคอยทำให้ผู้เรียนได้แปลกใจเสมอๆ แต่พวกเขาก็มักจะเป็นครูที่ทำให้เด็กๆที่คอยแต่จะหลับอยู่หลังห้องได้ตื่นตัวขึ้นมาได้เก่งมากที่สุดอีกคนหนึ่งเลยนะครับ  
 
Virgo – The Virgin
ราศีกันย์ 17 กันยา -  16 ตุลา
       คนราศีกันย์เป็นคนที่เจ้าระเบียบมาก พอพวกเขาต้องมาเป็นครูก็มักจะเป็นครูที่จะค่อนข้างเจ้าระเบียบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องเวลาเข้าห้องเรียน คุณครูชาวกันย์จะคอยเช็คอย่างเข้มงวด และจะเพ่งเล็งนักเรียนที่มีพฤติกรรมมาสายเป็นที่สุด ดังนั้น คุณครูกันย์คือ ฝ่ายปกครองของโรงเรียนแน่ๆ   
Libra – The Balance   
ราศีตุลย์ 17 ตุลา – 16 พฤศจิกา
      คนราศีตุลย์มักจะชอบให้ผู้เรียนจับกลุ่มทำกิจกรรมต่างๆมากกว่าจะให้มานั่งฟังพวกเขาพูดเพียงอย่างเดียว คุณครูชาวตุลย์จะคอยกระตุ้นคนในชั้นเรียนให้กระตือรือร้น เขาจะเป็นคนคอยนำห้องเรียนให้ผ่านกิจกรรมต่างๆโดยเป็นไปตามวัตถุประสงค์ได้อย่างดีเยี่ยม ดังนั้น ชาวตุลย์คือคุณครูผู้มากด้วยทักษะคนหนึ่งเชียวล่ะ
 
Scorpio – The Scorpion
ราศีพิจิก 17 พฤศจิกา – 15 ธันวา
       สำหรับคุณครูชาวพิจิกจะเป็นคนที่จะจับการโกงข้อสอบหรือลอกการบ้านเพื่อนของนักเรียนได้อย่างเก่งฉกาจมาก หรือแม้แต่การที่นักเรียนแอบไปลอกมากจากอินเตอร์เน็ต คุณครูชาวพิจิกก็ยังรู้ เพราะชาวพิจิกมีจุดเด่นข้อการช่างสังเกตเป็นทุนเดิมอยู่แล้วทำให้เรื่องพวกนี้พวกเขาสามารถทำได้อย่างสบายๆเลยทีเดียว
 
Sagittarius – The Archer
ราศีธนู  16 ธันวา – 13 มกรา
       สำหรับคุณครูชาวธนูพื้นที่ของการเรียนไม่ได้จำกัดอยู่แต่เพียงในห้องเรียนเท่านั้น พวกเขาจะมองว่ามันมีอะไรมากกว่าในห้องเรียนอีกเยอะที่จะทำให้นักเรียนได้เรียนรู้มากกว่า ดังนั้น พวกเขาจึงชอบให้ลงนักเรียนลงมือทำกิจกรรมมากกว่าให้เรียนในห้องเรียนแคบๆครับ
 
Capricornus – The Goat
ราศีมังกร 14 มกรา – 11 กุมภา
      สำหรับชาวมังกรสำหรับเขา มักจะคิดเอาเองเสมอว่า ความสำเร็จเป็นสิ่งที่ไม่ได้มาโดยง่าย เราจะต้องใช้ความพยายามอย่างยิ่งและต้องทำตัวเองให้เหนือคนอื่นเพื่อที่จะได้มันมา และแน่นอนว่าอาการแบบนี้ส่งผลไปยังตอนที่เป็นคุณครูด้วยครับ เพราะ พวกเขาจะเป็นครูที่ให้การบ้าน ให้โครงงานจนคนเรียนแทบไม่มีเวลาเอาไปทำอย่างอื่นเลย
Aquarius – The Water Bearer
ราศีกุมภ์  12 กุมภา – 13 มีนา
      คนราศีกุมภ์เป็นได้ทั้งครูสอนคอมพิวเตอร์ ศิลปะ ฟิสิกส์ ภาษาอังกฤษ คณิตศาสตร์ คือเป็นได้ทุกอย่างตั้งแต่ ผอ. ยันภารโรง พวกเขาทำได้อย่างหลากหลายจริงๆ เพราะ มีความคิดที่ยืดหยุ่นและสามารถนำไปปรับใช้กับอะไรก็ได้ ดังนั้น หากเห็นคุณครูที่มีความรู้รอบแล้วล่ะก็ ขอให้สงสัยไว้ก่อนได้เลยว่าเป็นคุณครูราศีกุมภ์  
Pisces – The Fishes
ราศีมีน  14 มีนา – 12 เมษา
     คนราศีมีนถ้าพวกเขาเป็นคนมาถ่ายทอดความรู้แล้ว พวกเขาสามารถปิดหัวข้อที่บรรยายได้ตั้งแต่ช่วงกลางของเวลาเลยครับ เพราะ พวกเขามีความสามารถที่จะทำให้คนอื่นเข้าใจเรื่องยากๆ ให้ง่าย พวกเขาสามารถเปลี่ยนเรื่องต่างๆให้กลายเป็นภาพและค่อยๆให้ผู้เรียนได้ทำความเข้าใจได้ง่ายและสนุกไม่น่าเบื่อครับ

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram