Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

การเรียนสไตล์คนทั้ง 12 ราศี โดย สิบปี พยากรณ์

Aries – The Ram
ราศีเมษ  13 เมษา – 14 พฤษภา

    ชาวเมษเป็นคนที่หัวค่อนข้างจะไวกว่าอื่นๆ ทำให้การเรียนของพวกเขาไม่จำเป็นต้องท่องจำอะไรมากมายนัก อ่านแค่รอบเดียวก็สามารถเข้าใจในเนื้อหาได้ไม่ยาก ดังนั้นชาวเมษจึงมักจะติดนิสัยอ่านทุกอย่างให้จบได้ในเวลาอันรวดเร็วและไม่จำเป็นต้องกลับมาทบทวนซ้ำอีกรอบ  

Taurus – The Bull
ราศีพฤษภ  15 พฤษภา – 14 มิถุนา

     คนราศีพฤษภเป็นประเภทปลอดภัยไว้ก่อนสำหรับเรื่องการเรียนพวกเขาจะค่อนข้างรอบคอบในการค่อยอ่านๆหนังสือหรือการจดบันทึกสิ่งที่ได้เรียนรู้ในห้องเรียน พยายามใส่รายละเอียดของสิ่งที่เรียนรู้มาไปให้มากและเป็นไปอย่างช้าๆ จนบางครั้งก็ไม่ทันในสิ่งที่ผู้สอนกำลังสอน จัดได้ว่าสำหรับเรื่องเรียนชาวพฤษภนั้นช้าเกินไป  

Gemini – The Twins
ราศีเมถุน  15 มิถุนา – 15 กรกฎา

      ชาวเมถุนมักจะชอบทำอะไรหลายๆอย่างไปในขณะเดียวกัน พฤติกรรมในห้องเรียนจึงมักจะเรียนไปด้วย ฟังเพลงไปด้วย คุยไปด้วย อ่านการ์ตูนไปด้วย ทำให้หลายๆครั้งชาวเมถุนเลยพลาดการเรียนรู้ในเชิงลึกและได้ประโยชน์จากการเรียนมาอย่างไม่เต็มที่


Cancer – The Crab
ราศีกรกฎ  16 กรกฎา –  16 สิงหา

     ไม่ว่าจะเรียนอะไรก็ตามชาวกรกฎสามารถทำได้ดีแต่พวกเขาเป็นประเภทที่ไม่ชอบเรียนอะไรคนเดียวต้องมีเพื่อนอยู่ด้วย ดังนั้น ชาวกรกฎบางครั้งก็ไม่ได้เรียนวิชาอะไรที่ตัวเองสนใจ แต่เลือกที่จะไปเรียนกับเพื่อนมากกว่า เพราะ ถ้าไม่มีเพื่อนอยู่ด้วยชาวกรกฎจะรู้สึกอ้างว้างและไม่อยากเรียนมากเลย

Leo – The Lion
ราศีสิงห์ 17 สิงหา – 16 กันยา

    ชาวสิงห์มักจะไม่ค่อยสนใจในเรื่องเรียนเท่าไรเพราะ กิจกรรมส่วนใหญ่จะหมดไปกับการเล่นสนุกเสียมากกว่าทั้งดนตรี กีฬาชาวสิงห์เอาหมดและทำได้ดีเสียด้วย แต่มันก็ไม่ได้แปลว่าพวกเขาจะเป็นคนที่เรียนได้แย่ ถ้าหากพวกเขาสนใจที่จะเรียนให้ได้เกรดที่ดี พวกเขาก็จะได้เกรดที่ดี แต่ต้องใส่วงเล็บไว้ด้วยนะว่า”ถ้าสนใจ”

Virgo – The Virgin
ราศีกันย์ 17 กันยา -  16 ตุลา

     ชาวกันย์เป็นนักสังเกตการณ์มือฉมังในเวลาเรียน พวกเขาจะจดและเขียนทุกอย่างที่พวกเขาอยากรู้ลงไว้ในสมุดและหากมีโอกาสก็จะนำประเด็นที่ตัวเองสงสัยหรือสนใจไปหาข้อมูลเพิ่มเติม แต่มันก็ไม่ได้แปลว่าพวกเขาจะจดในทุกๆเรื่องเพราะต้องเป็นเรื่องที่ตัวเองสนใจเท่านั้น ชาวกันย์ถึงจะตั้งใจเรียน

Libra – The Balance   
ราศีตุลย์ 17 ตุลา – 16 พฤศจิกา

    ชาวตุลย์เป็นประเภทสบายๆ ไม่ค่อยใส่ใจกับเรื่องเรียนมากเท่าไรนัก พวกเขามักจะไม่ยอมปล่อยให้เรื่องเรียนมาทำให้กิจกรรมตัวเองเสีย สไตล์การเรียนของคนตุลย์จึงเป็นแบบเรียนไปเรื่อยๆจนหลายคนก็ต้องอดสงสัยว่านี่พวกเขาเรียนจริงๆหรือเปล่าเพราะ ดูเหมือนจะสบายใจเสียจริง และชาวตุลย์จะมาตั้งใจเรียนก็แค่ช่วงก่อนสอบเท่านั้น

Scorpio – The Scorpion
ราศีพิจิก 17 พฤศจิกา – 15 ธันวา

    ชาวพิจิกมีอะไรสนใจอยู่ในใจเสมอและพฤติกรรมในห้องเรียนของพวกเขาก็คือ การแอบทำอะไรเงียบๆโดยไม่ให้ใครรู้ว่ากำลังแอบทำอะไร อาจจะเป็นหนังสือในประเภทที่เขาสนใจแต่ไม่มีสอนในโรงเรียนหรืออะไรก็ตามเราไม่มีทางรู้หรอก เพราะ พวกเขาจะแอบทำมันอยู่เงียบๆเสมอ

Sagittarius – The Archer
ราศีธนู  16 ธันวา – 13 มกรา

    มันจะเป็นเรื่องน่าแปลกใจทีเดียวถ้าเราพบกับคนราศีธนูแล้วพวกเขาเอ่ยปากออกมาว่า การเรียนมันน่าสนุกจริงๆ เพราะการเรียนสำหรับชาวธนูนั้น มันน่าเบื่อเอามากๆ สู้ให้พวกเขาเอาเวลาไปทำอย่างอื่นยังจะดีซะดีกว่า ชาวธนูไม่ชอบเข้าห้องเรียนหรอก แต่ก็นั่นแหละ พวกเขาก็ยังจำเป็นต้องเข้าห้องเรียนดังนั้น มันจึงเป็นเรื่องน่าเบื่อจริงๆสำหรับชาวธนู

 

Capricornus – The Goat
ราศีมังกร 14 มกรา – 11 กุมภา

    ชาวมังกรทำอะไรต้องหวังผลเสมอๆ แน่นอนว่าเรื่องการเรียนก็ไม่เว้น พวกเขาจะยอมเรียนหนักเพื่อหวังผลประโยชน์จากการตกลงกับคุณพ่อคุณแม่ หรือเพื่ออะไรบางอย่าง สิ่งนั้นจะเป็นแรงกระตุ้นเป็นอย่างดีให้แก่คนราศีมังกรมากกว่าเรียนไปวันๆโดยที่ไม่รู้ว่าการเรียนนี้จะทำให้พวกเขาได้รับอะไรบ้าง

Aquarius – The Water Bearer
ราศีกุมภ์  12 กุมภา – 13 มีนา

     ชาวกุมภ์มักมีความคิดอะไรแปลกในแบบของตัวเองพวกเขาจะชอบกำหนดความสำคัญของเนื้อหาต่างๆด้วยตัวเองมากกว่าที่จะฟังคนอื่นบอก พวกเขาจะชอบจดสิ่งที่คิดว่ามันสำคัญ แต่เมื่อถึงเวลาสำคัญมักจะพบว่าที่ตัวเองจดมานั้นมันไม่สำคัญ ชาวกุมภ์ก็แปลกๆแบบนี้ล่ะครับ

Pisces – The Fishes
ราศีมีน  14 มีนา – 12 เมษา

      ชาวมีนเป็นเพื่อนที่ดีครับ ในห้องเรียนจึงมักจะกลายเป็นคนที่ต้องให้เพื่อนๆยืมของเสียมาก ไม่ว่าจะปากกา ปากกาแดง น้ำยาลบคำผิด ไม้บรรทัด ถ้าชาวมีนมีก็ไม่วายจะโดยขอยืมและชาวมีนเองก็เต็มใจที่จะให้เพื่อนยืมเสียด้วยสิ ใจดีกับเพื่อนๆจริงๆครับคนราศีนี้

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram