Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

5 ข้อที่สาวๆ ควรรู้ก่อนกำจัดขนบนผิวหน้า

5 ข้อที่สาวๆ ควรรู้ก่อนกำจัดขนบนผิวหน้า

ผิวหน้าเรียบเนียนใส  ผู้หญิงคนไหนก็อยากมี ไม่เพียงแต่หน้าใสไร้สิวและริ้วรอยเท่านั้น ต้องไร้ขนบนใบหน้าด้วย!! ถึงจะเรียกว่าผิวนวลเนียนอย่างแท้จริง ดังนั้นสาวๆ จึงหันมานิยมการกำจัดขนบนใบหน้ากันด้วยวิธีต่าง ๆ ไม่เว้นแม้แต่การโกน!!  แต่ก่อนที่เราจะโกนขนบนผิวหน้ากันเรามีสิ่งที่สาว ๆ ควรรู้มาฝากกันเผื่อจะได้ตัดสินใจได้ว่าจะโกนหรือปล่อยไว้ให้สวยตามธรรมชาติต่อไป..

 

  1. ขนที่ขึ้นมาใหม่จะไม่ดำและแข็ง

ถึงแม้ว่าเราจะโกนขนบนผิวหน้าออกไป ขนที่ขึ้นมาใหม่ก็จะไม่แข็งและดำเมือนอย่างที่เรากลัวค่ะ แต่อาจจะมีจับ ๆ แล้วรู้สึกระคายเคืองนิดหน่อย นั่นเป็นเพราะปลายขนที่ขึ้นใหม่ถูกตัดออกไปไม่ได้เรียวเล็กเหมือนเดิมยังไงละคะ

  1. มีดโกนของผู้ชายก็ใช้ได้นะ

ลองใช้มีดโกนแบบของผู้ชายก็ได้นะ เพราะว่ามีนโกนแบบของผู้ชายถูกออกแบบมาสำหรับเรื่องนี้โดยเฉพาะดังนั้นใบมีดโกนจึงคมและทนทานค่ะ จึงทำให้โกนขนได้สะอาดเกลี้ยงเกลา แต่สิ่งที่สาว ๆ ต้องระวังคือต้องโกนอย่างช้า ๆ และใจเย็นค่ะ ลากมีดโกนไปในทิศทางเดียวกัน และพยามอย่าโกนซ้ำหลาย ๆ รอ

  1. มีดโกนขนขากับหน้าต้องแยกค่ะ

สาวๆอาจคิดว่ามีดโดนขนอันเดียวจะสามารถได้กับทุกส่วนบนร่างกาย  แต่จริงๆ แล้ว คุณควรแยกการใช้งานออกจากกันโดยเพื่อหลีกเลี่ยงการระคายเคือง จากแบคทีเรียและสิ่งสกปรกอันอาจจะเกิดขึ้นได้ค่ะ

  1. มีความเสี่ยงต่อการเกิดขนคุด

ถึงแม้ว่าการโกนขนบนผิวหน้าจะทำให้ สาว ๆ มีผิวที่เนียนและเกลี้ยงเกลา แต่ก็ต้องทำใจไว้เลยนะคะว่ามีโอกาสที่จะเกิดขนคุดได้ทุกเมื่อค่ะ  ดังนั้นเพื่อเป็นการลดความระคายเคืองควรใช้โฟมโกนหนวด หรือพวกครีมที่ใช้ก่อนการขน จากนั้นเว้นระยะสัก 3-4 วันค่อยขัดผิวเพื่อช่วยเปิดรูขุมขนลดโอกาสการเกิดขนคุดค่ะ แต่จำไว้ให้แม่นว่าห้ามใช้ผลิตภัณฑ์กำจัดขนคุดสำหรับ บิกินี่ไลน์กับผิวหน้านะคะ

 

  1. เลือกอุปกรณ์ที่ม่ีคุณภาพและใช้ได้นาน

สาวๆ อาจจะคิดว่ามีดโกนเหมือนกันทั่วๆ ไป แต่เราขอเถียงสุดใจเลยค่ะว่าไม่ใช่เรื่องจริง ยิ่งมีดโกนที่อ่อนโยนต่อผิวเท่าไหร่ยิ่งดีต่อผิวเท่านั้น โดยเฉพาะมีดโกนที่ต้องสัมผัสกับส่วนที่บอบบางของร่างกายอย่างใบหน้าและจุดซ่อนเร้นที่แน่นอนว่าคุณไม่ควรเสี่ยงกับการใช่มีดโกนราคาไม่กี่บาท เพราะหากเกิดบาดและข่วนผิวไป แทนที่จะเพิ่มความมั่นใจจะกลายเป็นทำให้ไม่มั่นใจเสียมากกว่า อย่างมีดโกนที่เราอยากแนะนำสาวๆ ในวันนี้คือสินค้าชิ้นใหม่จาก Veet เรียกว่า เซนซิทีฟ ทัช อิเล็กทริค ทริมเมอร์ ใบมีดโกนอัตโนมัติที่คุณสามารถใช้ขจัดและตัดแต่งได้ทั้งขนบนใบหน้า ขนใต้วงแขน และขนบริเวณขอบบิกินี ได้อย่างอ่อนโยน ด้วยเทคโนโลยีใบมีดรูปแบบใหม่ ไม่ทำให้สัมผัสกับผิวหนัง จึงใช้งานได้อย่างมั่นใจ ไม่ต้องกังวลว่าใบมีดจะบาดผิว ทำให้ตัดแต่งทรงได้แม่นยำตามต้องการ ที่สำคัญพกพาสะดวกไม่ต้องกลัวว่าจะบาดมือหาก pack ใส่กระเป๋าไปเที่ยวไกลๆ ที่ไหนค่ะ 

 

เป็นอย่างไรคะสำหรับ 5 ข้อนี้? หวังว่าจากนี้สาวๆ จะสามารถกำจัดขนบนใบหน้าได้อย่างปลอดภัยและถูกวิธีกันได้แล้วนะคะ  ไม่ต้องเสียตังค์ หรือเสียเวลาไปพึ่งคลินิกเสริมความงามทำให้แล้วล่ะค่ะ

 

 

 

 

 

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram