Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

กินอะไรดีทั้งก่อนและหลังออกกำลังกาย

กินอะไรดีทั้งก่อนและหลังออกกำลังกาย

จำหุ่นตัวเองตอนมัธยม ตอนมหาลัยกันได้รึเปล่า ตอนนั้นผอมแค่ไหนถามใจตัวเองดู จะใส่ชุดอะไรก็มั่นใจไปหมด แต่ดูตอนนี้สิ กางเกงฟิตขึ้นมาเป็นสิบไซส์ ถึงเวลาต้องออกกำลังกายจริงจังแล้วล่ะงานนี้ แต่ เอ... จะเอาจริงทั้งทีก็ควรจะเริ่มต้นให้ถูก ทำทุกอย่างให้เพอร์เฟค ซึ่งเรื่องอาหารนี่ถือเป็นปัจจัยหลักของการควบคุมน้ำหนักเลยล่ะ แล้วเค้ากินกันยังไงในวันที่ต้องไปออกกำลังกายบ้างนะ

 All protien packed meals under 250. Perfect 5 or 6 a day!  Avocado, Tomato and Egg White Omelette.:

กินตามเป้าหมายที่วางไว้

อย่างแรกต้องรู้ก่อนเลยว่าเราออกกำลังกายกันเพื่ออะไร บางคนออกกำลังกายเพื่อให้มีกล้าม บางคนออกกำลังกายเพื่อให้ตัวผอม เพื่อลดน้ำหนัก บางคนออกกำลังกายเพื่อให้กระชับ พอเรารู้ว่าตัวเองต้องการอะไร ทีนี้ก็ง่ายแล้วที่จะจัดอาหารอย่างที่ร่างกายควรจะได้รับ

 This is the best most simple recipe for peanut butter protien shakes!:

ทานโปรตีนให้มากเข้าไว้

ถ้าอยากจะลดน้ำหนักด้วยการออกกำลังกายแสดงว่าคุณมาถูกทางแล้ว แต่จะให้ดี ทำทั้งทีให้มันสุดไปเลย หลังออกกกำลังกายนอกจากคุณควรจะทานอาหารที่มีโปรตีนสูง ๆ แล้วยังควรจะดื่มเครื่องดื่มโปรตีนที่มีประโยชน์ด้วย เพราะมันจะไปช่วยสร้างกล้ามเนื้อ ซึ่งกล้ามเนื้อพวกนี้ก็จะมาช่วยให้ร่างกายเผาผลาญไขมันได้ดียิ่งขึ้น เหมือนเป็นห่วงโซ่ที่มีจุดเริ่มต้นมาจากโปรตีนนั่นเอง

 Grilled Lime Salmon with Mango-Avocado Salsa and Coconut Rice | Cooking Classy:

ไขมันก็กินได้ ไม่ต้องไปกลัว

หลายคนนี่ยังมีความเชื่อผิด ๆ ที่ว่า “ฉันจะลดน้ำหนัก ฉันห้ามเอาไขมันเข้าปากเด็กขาด” ซึ่งมันเป็นความเชื่อมาตั้งแต่โบราณสมัยพระเจ้าเหาเลยนะน่ะ ถ้าถามว่า “แล้วมันจริงมั้ย?” ดูปากณัชชานะคะ “ไม่ค่ะ!” มันไม่จริงเลยแม้แต่นิดเดียว เพราะพวกไขมันถึงจะทำให้ร่างกายอ้วนขึ้นก็จริงแต่นั่นก็ต้องดูด้วยว่าเป็นไขมันดีหรือไขมันไม่ดี ถ้าเรากินแต่ไขมันดีเช่นพวก อโวคาโด หรือเนยอัลมอนด์เนี่ย นอกจากจะไม่ทำให้อ้วนแล้ว ยังช่วยในการเผาผลาญ ช่วยพัฒนาระบบการทำงานของสมอง แถมยังช่วยให้สุขภาพโดยรวมดีขึ้นอีกต่างหาก แทบอยากออกไปหาซื้อมากินตอนนี้เลยล่ะสิ

 I guess we will need this. Hey, I found this really awesome Etsy listing at https://www.etsy.com/listing/175569284/smaug-hobbit-meal-time-clock somebody please but this for me!:

แต่ต้องกินให้ถูกเวลาด้วยนะ

บางคนยังอ่านไม่ครบบทความ เจอข้อเมื่อกี้เข้าไปก็วิ่งออกไปหาซื้อเนยอัลมอนด์กันให้ควั่ก กลับมาอ่านให้หมดก่อนนนน เพราะถึงเราจะไม่ควรเลี่ยงการกินไขมันขณะที่ลดน้ำหนักอยู่ก็ตาม แต่เราก็ต้องกินให้ถูกเวลาด้วย อย่าไปกินหลังออกกำลังกายเสร็จ เพราะช่วงหลังออกกำลังกายร่างกายสูญเสียพลังงานมาก ทำให้พร้อมจะรับสารอาหารทุกอย่างไปหล่อเลี้ยงมันอย่างเต็มที่ การทานไขมันเข้าไปตอนนี้จึงไม่มีประโยชน์อะไรนอกจากสะสมไว้ให้อ้วนขึ้นเหมือนเดิมนั่นเอง

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram