Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

[รีวิว] Autobot Vortex หุ่นยนต์ดูดฝุ่นรุ่น hybrid ทำได้ทั้งดูด ทั้งถู

หนุ่มสาวยุคใหม่ที่กำลังสร้างเนื้อสร้างตัวเพื่ออนาคต ซึ่งมักจะเอาเวลาทั้งหมดไปทุ่มให้กับการทำงานจนละเลยกิจวัตรประจำวันไปบ้างอย่างเช่นการทำความสะอาดและงานบ้าน และพอรู้ตัวอีกทีฝุ่นก็แทบจะท่วมบ้านเสียแล้ว เพราะฉะนั้นสิ่งสำคัญที่หนุ่มสาวในยุคนี้ต้องการมากที่สุดก็คือ ผู้ช่วยเพื่อการทำความสะอาดบ้านนั่นเอง ทว่าผู้ช่วยที่ว่านี้เราไม่ได้หมายถึงคนหรอกนะคะ แต่เป็นหุ่นยนต์ดูดฝุ่น นวัตกรรมที่สร้างขึ้นเพื่อตอบสนองคนยุคใหม่ที่ไม่มีเวลาแม้แต่จะทำงานบ้านเอง โดยข้อดีของหุ่นยนต์ดูดฝุ่นก็คือ แม้ว่าจะเป็นเทคโนโลยีที่ทันสมัยแต่ราคานั้นกลับไม่แพงอย่างที่คิด แถมยังจ่ายเงินเพียงครั้งเดียวแค่ตอนซื้อ ไม่ต้องเสียเงินจ้างแม่บ้านรายเดือน มีความแข็งแรงทนทานสูง พกพาไปไหนมาไหนได้สะดวก สามารถตั้งโปรแกรมเวลาให้หุ่นยนต์ทำงานในขณะที่เราไม่อยู่บ้านได้ และแม้ในพื้นที่มุมห้องและมีขนาดเล็กที่ยากต่อการเข้าถึง ที่สำคัญ ไว้ใจได้ ไม่ต้องกังวลเรื่องของหาย ลาบ่อย ฯลฯ ปัญหาโลกแตกที่หลายๆ คนต้องเผอิญเมื่อจ้างแม่บ้าน

วันนี้เราจะมารีวิว Autobot เครื่องดูดฝุ่นอัจฉริยะ รุ่น VORTEX V8000VM
เครื่องดูดฝุ่นอัจฉริยะรุ่นนี้มีจุดเด่นคือระบบการสั่งงานด้วยรีโมทคอนโทรล จึงเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้งาน โดยเฉพาะผู้สูงวัยที่ไม่ต้องก้มๆ เงยๆ กับเครื่อง ซึ่งมาพร้อม 3 โหมดพื้นฐานในการทำความสะอาด ทั้งแบบทำความสะอาดแบบดูดฝุ่นอย่างเดียว, ทำความสะอาดแบบถูเปียกอย่างเดียว หรือแบบไฮบริดที่จะทำความสะอาดแบบถูและดูดฝุ่นในเวลาเดียวกัน ขึ้นอยู่กับการตั้งค่าของผู้ใช้งานซึ่งนอกจาก 3 โหมดหลักแล้วยังมี options อื่นๆ ที่น่าสนใจมาก ทั้ง

  • โหมดทำความสะอาดเฉพาะจุด (ในบริเวณ 3 x 3 เมตรที่ตัวเครื่องตั้งอยู่) เหมาะสำหรับบริเวณที่ฝุ่นเยอะๆ หรือบริเวณที่มีเฟอร์นิเจอร์เยอะๆ 
  • โหมดทำความสะอาดในที่มืดซึ่งเหมาะสำหรับพื้นที่ที่เข้าถึงยาก (ด้วยความสูงเดียง 8.6 ซม. เท่านั้น) เช่นใต้เตียง ใต้ตู้ หรือโซฟาเป็นต้น
  • โหมดสำหรับทำความสะอาดด้วยตัวเอง ซึ่งผู้ใช้สามารถควบคุมเครื่องดูดฝุ่นได้ด้วยรีโหมดคอนโทรลระหว่างทำความสะอาด เหมาะสำหรับทุกพื้นที่ๆ คุณต้องการทำความสะอาด
  • โหมดทำความสะอาดแบบตั้งเวลา ซึ่งเพิ่มความสะดวกให้แก่ผู้ใช้งาน สามารถตั้งเป็น routine ได้ทุกวันเวลาเดิม 

ภายในกล่อง Autobot เครื่องดูดฝุ่นอัจฉริยะ รุ่น VORTEX V8000VM  นอกจากตัว Autobot แล้วเราได้รับทั้งรีโหมดคอนโทรล, แท่นชาร์ต, แปรงปัด, อะไหล่ม็อบเช็ดพื้นชิ้น 3 พร้อมแก้วพลาสติกเพื่อเพิ่มความสะดวกในการใส่น้ำสำหรับโหมดม็อบ

การใช้งานก็ง่ายแสนง่ายเพราะสามารถทั้งสั่งได้จากการกดปุ่นบนหน้าจอเครื่องหรือรีโหมดได้ทั้งคู่ ไม่ต้องก้มๆ เงยๆ สามารถนั่งชิลล์ๆ รอ Autobot จัดการกกับฝุ่นและความสกปรกทุกซอกทุกมุมแม้แต่พื้นต่างระดับจนสะอาดเอี่ยม เพราะ Autobot สามารถหลบเลี่ยงสิ่งกีดขวางเข้าไปด้วยระบบเซ็นเซอร์กันชนและกระแทก ทำให้ไม่ต้องกังวลว่า Autobot จะตกจากพื้นที่ต่างระดับ เท่านั้นยังไม่พอ เมื่อแบตเตอรี่ใกล้หมด มันก็จะวิ่งกลับไปที่แท่นชาร์จเพื่อชาร์จไฟให้กับตัวเองทันทีก่อนจะกลับมาทำงานจะกว่าจะเสร็จสิ้น เรียกว่าเจ๋งสุดๆ แถมยังคุ้มแสนคุ้ม บอกเลยว่ามี Autobot เครื่องเดียว หมดกังวลไปหลายเรื่องเชียวล่ะ

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram