Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

นั่งเครื่องบินให้สบายขึ้นจนลืมไฟล์ทที่ยาวนานด้วย 8 วิธีนี้!

อยากขึ้นเครื่องบินแบบบิสซิเนสหรือเฟิร์ซคลาสบ้างแต่ดูกระเป๋าตังค์ตัวเองแล้วก็ได้แต่แค่ฝันไป พอขึ้นเครื่องมาเจอชั้นประหยัดก็ต้องเหวอเพราะว่าที่นั่งเราดันอยู่ตรงกลางระหว่างสาวอ้วนกับผู้ชายที่มีกลิ่นตัวซะนี่ เอ้า! ทำยังไงดี ไฟล์ทก็ตั้ง 10 ชม. นึกๆ แล้วก็อยากจะลงจะเครื่องเสียจริง แต่ช้าก่อน ก่อนที่คุณจะผิดหวังไปไกล เรามีวิธีที่จะทำให้คุณรีแลกซ์ได้ตลอดไฟล์ทแบบไม่ต้องง้อชั้นพิเศษอื่นๆ เลยล่ะค่ะ


ใส่กางเกงที่สวมสบายไม่คับ

นึกสภาพนั่งใส่กางเกงยีนส์ตลอดไฟล์ท 10 ชม. แล้วอึดอั๊ดอึดอัด จะขยับท่าไหนก็แน่นไปหมดแถมเหงื่ออกที่ก้นอีกต่างหาก เพราะฉะนั้นก่อนอื่นเลยต้องเตรียมชุขึ้นเครื่องแบบสบายตัวซักหน่อย เอาเป็นกางเกงที่ไม่คับ เนื้อผ้าโปร่งไม่หนาเช่งกางแบบจ็อกเกอร์เป็นต้น ทีนี้ก็ไม่ต้องกลัวเลือดไม่เดิน มีอาการขาชาระหว่างไฟล์ทแล้วค่ะ

ใส่รองเท้าที่สวมง่ายถอดง่าย

เวลาอยู่บนเครื่องบินคุณอาจจะอยากให้เท้าได้หายใจ (บางคนเท้าบวมระหว่างไฟล์ท) การที่ใส่รองเท้าที่สวมง่ายถอดง่ายจะช่วยบรรเทาอาการตรงนี้ได้ค่ะ ส่วนใครที่กังวลเรื่องกลิ่นไม่พึงประสงค์ของเท้า แนะนำให้โรยแป้งในรองเท้าก่อนขึ้นเครื่องค่ะ


พักคอด้วยหมอนรองคอที่นุ่มสบายและพกพาสะดวก

หาอะไรสบายๆ ที่จะรอคอได้แบบไม่ตื่นมาคอเคล็ด คุณอาจจะพกหมอนมาเอง หรือทางที่ดี พกหมอนแบบอีโวลูชั่นที่ทำจากเมมโมรี่โฟมจากคาโบที่รองรับคอแบบ 360 องศา แถมยังสามารถลดขนาดของหมอนเวลาเก็บลงให­้เหลือเพียง 1/4 ของขนาดเวลาใช้งานช่วยให้คุณผ่อนคลาย หลับสบายได้ทุกที่ ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน สะดวกในทุกทริปการเดินทางของคุณ

planehacks5
อย่าลืมเรื่องหลัง

ถ้าต้องนั่งบนเครื่องบินนานๆ บางคนก็จะเกิดอาการปวดหลังด้วยท่านั่งที่ไม่สบาย (เหมือนตัว C) ทางที่ดีของหมอนเพิ่มอีกสักใบเพื่อซัพพอร์ทหลังด้านล่างของคุณตลอดไฟล์ทค่ะ 

planehacks6
ล้างเครื่องสำอาง

รู้มั้ยคะว่าการขึ้นเครื่องบินด้วยหน้าเต็มนั้นทำให้ผิวของคุณยิ่งแห้งลงไปอีก (นี่เป็นผลเสียของการกดอากาศบนเครื่องบนเลยล่ะ) ถ้าไม่อยากไปเที่ยวพร้อมผิวที่แห้งเสียจนเป็นขุยล่ะก็เตรียมที่ล้างเครื่องสำอางไว้ในกระเป๋า carry on แต่เนิ่นๆ คุณจะได้ล้างเครื่องสำอางได้ทันทีที่ต้องการไงล่ะ


พกกลิ่นหอมไว้กับตัว

ไม่เคยขึ้นเครื่องบินแล้วแบบเจอกลิ่นเฟรชๆ เลยสักครั้ง ส่วนใหญ่จะเป็นกลิ่นอับ หรือกลิ่นอาหารจากไฟล์ทที่แล้ว ถ้าคุณเป็นคนนึงที่เอ็นจอยกับกลิ่นหอมๆ คราวหน้าก็ลองพกน้ำหอมขนาดพกพาขึ้นเครื่องบินดู แล้วแต้มตามหู ขข้อพับ หรือที่พิงศรีษะ รับรองว่าที่นั่งคุณจะมีกลิ่นเฟรชๆ ขึ้นมาจนคุณรู้สึกสดชื่นทันทีเลยล่ะ 


หรืออาจจะรีแลกซ์ด้วยน้ำมันหอมระเหย 

น้ำมันหอมระเหยนี่แหล่ะตัวช่วยให้คุณชิลล์ โดยเฉพาะกลิ่นอย่าง ลาเวนเดอร์, แซนดอลวู้ด หรือ คาโมมายล์ที่ช่วยให้คุณผ่อนคลาย เพียงพกขวดเล็กๆ แล้วถึงเวลาก็แตะเบาๆ ที่ข้อมือหรือปลายจมูก หรือถ้าคิดว่าเป็นภาระที่จะต้องถือขวดขึ้นเครื่องคุณสามารถชุบสำลีกับน้ำมันแล้วพกใส่ถุงขึ้นเครื่องได้ค่ะ  


พกขนมมาเอง

การพกขนมมาเองทำให้ทุกอย่างเป็นเรื่องสบายๆ คุณไม่ต้องรอให้แอร์ฯ เข็นรถมาเสิร์ฟอาหารซึ่งอาจจะเป็นเวลาชม. ถึงสองชม. หลังเครื่องบินขึ้นสู่น่านฟ้าแล้ว ทางที่ดีฟกส้มไปสักสองสามลูก นอกจากจะดับกระหายแล้วยังดีต่อสุขภาพอีกต่างหาก

เป็นอย่างไรบ้างคะกับเคล็ดลับเหล่านี้ ไหลๆ ก็ใกล้จะวันหยุดอีกแล้ว อย่าลืมเอาเคล็ดลับไปใช้ทริปหน้าน้า 

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram