Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

Safe Sex: บอกหนุ่มยังไงให้ใส่ถุง

Safe Sex: บอกหนุ่มยังไงให้ใส่ถุง

 

ว่ายังไงคะ สาวสวยแซ่บสมองดีแห่งศตวรรษที่ 21 เจอบ่อยใช่ไหมล่ะ จะทำกิจกรรมวู้ฮูสักที หนุ่มฮอตต้องมีงอแงจะไม่ใช้ถุงยางอนามัย เรายอมไม่ได้นะคะ! อย่าได้ใจอ่อนเลยล่ะ เพราะการที่หนุ่ม ๆ ไม่ใส่ถุงยางอนามัยขณะมีเพศสัมพันธ์นั้น ไม่เพียงแต่เพิ่มโอกาสตั้งครรภ์ให้เรา แต่ยังเพิ่มความเสี่ยงโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ (STDs) อีกด้วย

โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์คืออะไร

โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ (sexual-transmitted diseases: STDs) หรือกามโรค เป็นโรคที่ติดต่อผ่านการมีเพศสัมพันธ์ตามชื่อเลยค่ะ แต่ก็สามารถติดต่อจากแม่สู่ทารกในครรภ์ ผ่านการถ่ายโอนเลือด หรือการใช้เข็มร่วมกันได้เช่นเดียวกัน โดยแบคทีเรีย ปรสิต และเชื้อไวรัส จะติดต่อจากคนสู่คนผ่านเลือด น้ำอสุจิ ของเหลวในอวัยวะเพศ หรือของเหลวชนิดอื่น ๆ ในร่างกาย

คนที่ดูสุขภาพดีก็มีเชื้อโรคนี้ได้นะเออ แถมโรคนี้ยังไม่ค่อยแสดงอาการอีกด้วย น่ากลัวใช่ไหมล่ะ แต่จะทำยังไง ถ้าหนุ่มคนนั้นก็ยกเหตุผลร้อยแปดมาตลอด เพื่อที่จะไม่ต้องใส่ถุงยางอนามัยท่าเดียว… เรามาดูวิธีรับมือกับข้ออ้างเหล่านั้นกันเถอะ

ของเราใหญ่ ใส่ไม่ได้อ่ะ

จ้า… ไม่มีปัญหาจ่ะ ถ้าหนุ่มขี้เล่นพูดออกมาแบบนี้ เราพิสูจน์เลยค่ะ ว่านางจะใส่ไม่ได้จริง ๆ หรือเปล่า เริ่มจากการแกะถุงยางอนามัยที่มีออกมา 1 ชิ้น คลี่ออก สอดมือทั้งสองข้างเข้าไปในถุง ประกบมือกันในลักษณะเหมือนจะตบมือ แล้วกางมือออกให้ห่างจากกันประมาณ 12 นิ้ว เพื่อขยายความกว้างของปากถุงให้นางดู ให้มันรู้กันไปเลยว่า เส้นผ่านศูนย์กลาง 12 นิ้วขนาดนี้ จะยังใส่ไม่ได้อีกหรือเปล่า

ใส่ถุงแล้วหมดอารมณ์อ่ะ

เรื่องแบบนี้ไม่ได้ขึ้นอยู่กับอารมณ์ของฝ่ายเดียวจริงไหมคะ ดังนั้นบอกไปเลยค่ะว่า ถ้าเธอไม่ใส่ถุง เราก็หมดอารมณ์เหมือนกัน ดูซิว่าหนุ่มคนนั้นจะยังเห็นแก่ตัวอยู่หรือเปล่า จริง ๆ แล้วเดี๋ยวนี้ถุงยางอนามัยยังมีให้เลือกหลากหลายแบบ รวมถึงแบบที่ช่วยให้กิจกรรมวู้ฮูสนุกมากขึ้น ดังนั้นใส่ถุงไม่ได้ขัดอารมณ์เสมอไป แต่กลับช่วยกระตุ้นอารมณ์ให้มากขึ้นด้วยซ้ำ

เธอกินยาคุมอยู่แล้วไม่ใช่หรอ

อ่าว! พูดแบบนี้ความเป็นสุภาพบุรุษหายหมดเลยนะพ่อคุณ ยาคุมกำเนิดช่วยลดโอกาสตั้งครรภ์ก็จริง แต่ยาดังกล่าวไม่ได้ป้องกันคุณทั้งคู่จากโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์นะคะ แถมหลายคนไม่รู้ด้วยซ้ำว่าตัวเองมีเชื้อโรคนี้ แล้วคุณจะแน่ใจได้ยังไงว่าหนุ่มของคุณปลอดโรคแน่ ๆ ป้องกันไว้ก่อนย่อมดีกว่าแน่นอน

เราก็เคยแบบไม่ใช้ถุงมาแล้วนะ

จำได้ไหมว่าเดือนนั้นคุณต้องกังวลขนาดไหนว่าจะท้องหรือเปล่า ยิ่งกังวลมาก ฮอร์โมนในร่างกายก็ยิ่งแปรปรวนไปใหญ่ พอประจำเดือนมาช้า ก็ยิ่งเครียดขึ้นไปอีก ต้องทรมานอยู่คนเดียวเพราะตัดสินใจมีเพศสัมพันธ์แบบไม่ใช้ถุงยางอนามัยใช่ไหมล่ะ คราวนี้บอกเขาไปเลยค่ะว่า ถ้าเขาใส่ใจคุณจริง ๆ เขาคงไม่อยากเห็นคุณเครียดขนาดนั้นอีกแล้ว

ไม่ต้องพูดถึงการหลั่งนอกเลยนะ เพราะไม่ได้ช่วยลดความกังวลลงได้เลยแม้แต่น้อย

ถ้าเธอรักเราจริง เธอต้องเชื่อใจเราสิ

นั่นไง! ประโยคดราม่าดั้งเดิม ยิ้มสวย ๆ นะคะสาว ๆ แล้วพูดไปว่า เพราะเรารักเธอไง เราถึงอยากให้เราปลอดภัยจากโรคกันทั้งคู่

ถุงยางไม่ได้ป้องกันอะไรได้ขนาดนั้นหรอก

ร้อยละ 98 คือความสามารถในการป้องกันการตั้งครรภ์ของถุงยางอนามัย ถ้าใช้อย่างถูกต้องค่ะ ใครบอกว่าไม่ได้ป้องกันได้ขนาดนั้น นอกจากนี้ถุงยางอนามัยยังเป็นตัวเลือกเดียวที่ช่วยป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ให้คุณทั้งคู่ แถมยังป้องกันได้ถึงร้อยละ 98–99 เลยนะ

ใส่ไม่เป็นอ่ะ

เดี๋ยว! เป็นผู้ชายใช้ถุงยางไม่เป็น… เป็นไปไม่ได้ย่ะ แต่เราก็แกล้งทำเป็นไม่รู้ไปเนอะ แล้วโชว์ความสามารถรอบด้านของเราไปเลยค่ะ

วิธีใส่ถุงยางอนามัยให้หนุ่ม

  1. แกะออกมาจากซองค่ะ ระวังเล็บด้วยนะ
  2. สังเกตด้านดี ๆ ก่อนสวม ขอบต้องม้วนออกด้านนอกนะ
  3. สวมค่ะ มือข้างหนึ่งประคอง ส่วนอีกข้างค่อย ๆ รูดถุงไปจนสุด
  4. พร้อม!

ไม่มีถุง

ถ้ารู้ว่าวันนั้นจะต้องมีสถานการณ์เสี่ยงเกิดขึ้นแน่ ๆ สาวสวยแซ่บสมองดีแห่งศตวรรษที่ 21 อย่างเราก็พกถุงยางอนามัยไปเองเลยค่ะ จะนกไม่นกก็พกถุง! เพราะอนาคตและความปลอดภัยของเราต้องมาก่อนทุกอย่าง คำว่าอายนี่ตัดออกไปจากพจนานุกรมเลยค่ะ

ถ้าหลังจากมีเพศสัมพันธ์กับหนุ่มฮอตคนนั้นแบบใส่ถุงยางอนามัยแล้ว ยังไม่ค่อยมั่นใจ ก็ให้แอพพลิเคชัน YesMom ช่วยนับรอบเดือนและคำนวณวันไข่ตกให้สิคะ รออะไร!

ดาวน์โหลด แอพพลิเคชัน YesMom ในระบบปฏิบัติการ Android เพื่อทำความรู้จักกับสุขภาพอนามัยเจริญพันธุ์ของคุณให้มากขึ้น!

By Bonné Phuangphet, YesMom  

ข้อมูลอ้างอิงจาก 
Centers for Disease Control and Prevention. (July 6, 2016). Male Condom Use. Retrieved November 24, 2016
AIDSCHICAGO.ORG. (n.d.). Condom Effectiveness: The Fact about HIV and STD Prevention. Retrieved November 24, 2016, from 
Stacey, D. (November 21, 2016). How To Respond to Men’s Excuses for Not Wanting to Wear a Condom. Retrieved November 24, 2016, from 

 

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram