Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

9 สูตรพอกหน้าพิชิตปัญหาสิว

9 สูตรพอกหน้าพิชิตปัญหาสิว

            ใครที่กำลังเจอกับปัญหาสิวบุกหน้า ไม่ว่าจะเป็นสิวหัวดำหรือสิวหัวขาวก็คงจะกลุ้มใจอยู่ไม่น้อย เผลอๆ อาจจะทำให้คุณหมดความมั่นใจในการออกไปพบปะผู้คนด้วยซ้ำ   แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้เรามีสูตรทำความสะอาดผิวหน้าที่จะช่วยเปลี่ยนหน้าสิวให้เป็นหน้าสวยได้อย่างเป็นธรรมชาติ มาดูกันเลยค่ะว่ามีอะไรบ้าง

1.เลม่อน+น้ำผึ้ง+น้ำตาล

            ให้คุณผ่าครึ่งเลม่อนและเทน้ำผึ้งลงบนพื้นผิวให้ทั่ว แล้วตบท้ายด้วยการโปรยน้ำตาล 2 หยิบมือ (ถ้าจะให้ได้ผลดี ก็ควรใช้น้ำตาลอ้อย) จากนั้นให้คุณนำเลม่อนที่มีส่วนผสมดังกล่าวติดอยู่มาทาเป็นวงกลมบริเวณผิวหน้าที่มีปัญหา แต่ต้องระวังอย่าทำเกินสัปดาห์ละหนึ่งครั้งนะคะ

2.วาสลีน+พลาสติกแรพ

            สูตรนี้เหมาะแก่การทำหลังอาบน้ำเสร็จใหม่ๆ โดยให้คุณทาวาสลีนลงบนผิวที่มีปัญหาและใช้พลาสติกห่ออาหารแปะบนวาสลีน จากนั้นให้นำผ้าขนหนูชุบน้ำร้อน บิดให้แห้ง แล้วนำมาวางตรงพลาสติก ปล่อยทิ้งไว้จนอุณหภูมิของผ้าลดลงเท่ากับอุณหภูมิห้อง แล้วค่อยใช้กระดาษทิชชู่เช็ดวาสลีนที่เกินออกมา ทีนี้คุณก็จะบีบทั้งสิวหัวดำและสิวหัวขาวออกมาได้อย่างง่ายดาย โดยคุณสามารถใช้สูตรนี้ทำได้ 1-2 ครั้งต่อเดือนค่ะ

3.น้ำมันมะพร้าว+เอสเซ็นเชียลออยล์

            เทน้ำมันมะพร้าว 1/4 ถ้วยใส่เหยือก แล้วเอาเข้าไมโครเวฟ 10-15 วินาที นำออกมาผสมกับเลม่อน น้ำมันดอกลาเวนเดอร์ และน้ำมันทีทรี อย่างละ 10 หยด คนส่วนผสมให้เข้ากันดี จากนั้นก็เอาสำลีก้อนมาชุบให้ชุ่มแล้วทาตรงผิวที่เป็นสิวทั้งเช้าและเย็นหลังล้างหน้า

4.อบเชย+แป้งข้าวโอ๊ต

            นำอบเชยและแป้งข้าวโอ๊ตอย่างละ 1 ช้อนชามาผสมให้เข้ากันดี เติมน้ำอุ่นลงไปเล็กน้อยแล้วคนให้เข้ากัน ทั้งนี้เนื้อสัมผัสที่ได้จะต้องมีความเหนียวพอสมควร จากนั้นก็นำมาสครับหน้า โดยให้คุณนวดเป็นวงกลมนาน 1 นาที แล้วจึงล้างออกด้วยน้ำเย็น แต่ระวังอย่าทำเกิน 2 ครั้งต่อเดือนนะคะ

5.แอคติเวทชาร์โคล+โคลนสีเขียว

            ให้คุณนำแอคติเวทชาร์โค 1/2 ช้อนชา โคลนสีเขียว 1 ช้อนชา และน้ำอุ่น 1/2 ช้อนชา มาผสมให้เข้ากันดี จากนั้นก็นำมามาสก์หน้า โดยปล่อยทิ้งไว้สัก 2-3 นาทีจนแห้งดี แล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำเย็น

6.น้ำมันมะพร้าว+กากกาแฟ

            ผสมน้ำมันมะพร้าว 1/2 ถ้วย (ที่ผ่านการอุ่นในไมโครเวฟสักครู่หนึ่ง) กับกากกาแฟ 1/2 ถ้วย จากนั้นให้นำมานวดหน้าเป็นวงกลม ปล่อยทิ้งไว้ 5 นาทีแล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำเย็น โดยคุณสามารถทำได้สัปดาห์ละครั้งค่ะ

7.อโลเวล่า+โคลนสีขาว+เอสเซ็นเชียลออยล์

            ให้คุณนำโคลนสีขาว 2 ช้อนชาผสมกับอโลเวล่าเจล 1 ช้อนชา เติมน้ำกลั่น 1 ช้อนชา พร้อมกับน้ำมันหอมระเหยกระดังงาและลาเวนเดอร์ อย่างละ 3 หยด แล้วคนส่วนผสมให้เข้ากันดี จากนั้นก็นำมาทาบนใบหน้าโดยปล่อยทิ้งไว้สัก 10 นาทีแล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำอุ่น ซึ่งคุณสามารถทำได้เดือนละสองครั้งค่ะ

8.ข้าวโอ๊ต+น้ำผึ้ง+โยเกิร์ต+น้ำมันมะกอก

            ให้คุณเตรียมข้าวโอ๊ต 1/4 ถ้วย โยเกิร์ต น้ำผึ้ง และน้ำมันมะกอกอย่างละ 2 ช้อนชา ผสมทุกอย่างให้เข้ากันดี จากนั้นก็นำมาทาให้ทั่วใบหน้าพร้อมกับขัดเป็นวงกลม 1-2 นาทีแล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำอุ่น โดยคุณสามารถทำได้ 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์ค่ะ

9.น้ำตาล+น้ำผึ้ง+น้ำมันมะกอก+วานิลาสกัด

            ผสมน้ำตาลทรายขาว น้ำตาลแดง และน้ำมันมะกอกอย่างละ 1/4 ถ้วย จากนั้นก็เติมน้ำผึ้ง 1 ช้อนชาและวานิลา 2 ช้อนชา คนส่วนผสมจนเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วนำมาทาตรงผิวหน้าที่มีปัญหา ปล่อยทิ้งไว้สักครู่แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น

            เป็นยังไงกันบ้างคะกับสูตรพอกหน้าที่เรานำมาฝาก ใครที่มีปัญหาสิวลองเอาไปทำดูนะคะ รับรองว่าผิวหน้าจะต้องสวยห่างไกลสิวอย่างแน่นอนค่ะ

ที่มา: brightside

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram