Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

สารพัดเหตุผลที่บอกว่าทำไมผู้ชายหัวล้านถึงดูดีกว่าผู้ชายผมดก

สารพัดเหตุผลที่บอกว่าทำไมผู้ชายหัวล้านถึงดูดีกว่าผู้ชายผมดก

เคยสังเกตตัวเองมั้ยคะว่าทำไมต้องสะดุดตา สะดุดใจกับผู้ชายหัวล้านที่เดินผ่านมา มากกว่าผู้ชายที่ผมสลวยสวยเก๋ตรงหน้า ซึ่งทั้งดารา นักแสดง คนมีชื่อเสียง หรือแม้แต่นักร้อง เดี๋ยวนี้ก็โกนหัวกันเยอะมากจนเป็นเรื่องปกติไปแล้ว ทำไมมันถึงได้ฮิตขึ้นมาขนาดนี้ได้นะ น่าสงสัยจริง ๆ

จากผลการศึกษาของมหาวิทยาลัยเพนซิลวาเนียบอกว่า คนส่วนใหญ่จะมองผู้ชายหัวล้านว่าเป็นคนโดดเด่น มีความสามารถ ดูเป็นคนที่ประสบความสำเร็จ

ซึ่งนักวิทยาศาสตร์หัวล้านชาวอเมริกัน Albert E. Mannes ได้ทำการศึกษาในปี 2012 โดยมีผู้เข้าร่วมในการศึกษาครั้งนี้ทั้งหมด 59 คน เพื่อค้นหาว่า ผู้คนจะมีรีแอคยังไงกับชายที่โกนหัว ซึ่งเค้าจะแสดงภาพต่าง ๆ ให้อาสาสมัครดู ภาพละ 2 ครั้ง ภาพแรกคือ ภาพผู้ชายที่มีผม กับอีกภาพคือ ภายผู้ชายคนเดิมที่โกนผมแล้ว ซึ่งผลลัพธ์เป็นที่น่าประหลาดใจสุด ๆ เพราะอาสาสมัครส่วนใหญ่บอกเป็นเสียงเดียวกันเลยว่า ผู้ชายคนเดิมที่โกนผมแล้ว ดูเด่น ดูยิ่งใหญ่ ดูมีอำนาจ และดูแข็งแรงสมชายชาตรีมากกว่าตอนที่เค้ามีผมซะอีก

“แต่หัวโล้นตรงนี้คือ ต้องไม่มีผมเลยสักเส้นนะ ถ้าเกิดมีเป็นหย่อม ๆ แบบคนหัวล้านเพราะผมร่วม อันนั้นจะยิ่งทำให้ดูอ่อนแอลงไปกว่าเดิม”

เจ้าของธุรกิจเกี่ยวกับเทคโนโลยี Seth Godin ชายที่มีหัวล้านมายาวนานกว่า 20 ปี พยายามที่จะอธิบายว่า ทำไมคนหัวล้านถึงได้ดูมีอำนาจ ซึ่งเค้าบอกว่า “ผมไม่ได้บอกว่าการโกนหัวจะช่วยให้ใครประสบความสำเร็จได้ แต่มันเป็นจุดเริ่มต้นที่ว่าคุณได้ลงมือทำอะไรบางอย่างไปแล้วต่างหาก”

นอกจากนี้ ผู้ชายหัวล้านไม่ได้แค่ดูมีอำนาจเท่านั้น พวกเค้ายังดูฉลาดกว่าผู้ชายทั่วไปอีกต่างหาก Ronald Henss นักจิตวิทยาแห่งมหาวิทยาลัยซาร์ลันด์ ได้ทำการศึกษาระดับโลกพร้อมทั้งอาสาสมัครกว่า 20,000 คน เกี่ยวกับเรื่องนี้ ซึ่งพวกเค้ามีความคิดเหมือนกันเลยว่า ถึงแม้ผู้ชายหัวล้านจะดูแก่ แต่ก็ดูฉลาดและดูมีความรู้มากกว่าคนทั่วไปเยอะเลย

นักวิทยาศาสตร์สมัยก่อนยังเชื่อกันเป็นตุเป็นตะอีกว่า คนที่หัวล้านจะมีพลังในเรื่องเพศสัมพันธ์มาก เพราะเส้นผมที่หลุดร่วงไปเกี่ยวข้องกับฮอร์โมนเพศชายของเค้า ซึ่งเป็นอะไรที่ผิดมาก มันไม่เกี่ยวกันเลย การที่ผมร่วงมันเกิดจากฮอร์โมน DHT (หนึ่งในฮอร์โมนเพศชาย) ก็จริง แต่มันเป็นเรื่องเกี่ยวกับรูขุมขนเท่านั้น ไม่เกี่ยวกับเรื่องเพศแต่ประการใด

แต่ก็อย่างว่า ด้วยพลังแห่งหัวล้าน คนส่วนมากก็ยังมองว่าผู้ชายที่ไม่มีผมจะมีพลังรักมากกว่าคนอื่น ๆ อยู่ดี ซึ่งไม่ต้องไปมองที่ไหนไกลตัว ดาราฮอลลีวู้ดก็มีหลายคนที่หัวล้าน และพวกเค้าก็ดูเข้าข่ายจะเป็นคนที่เก่งเรื่อง SEX กว่าดาราคนอื่น ๆ ที่มีทรงผมหล่อ ๆ ด้วยล่ะ ยกตัวอย่างเช่น Jason Statham, Bruce Willis หรืออย่างนักบาสระดับโลก Michael Jordan ก็เช่นกัน

ถ้าคุณผู้ชายคนไหนอยากดูดี อยากดูฉลาด หรืออยากดูเป็นชายสมชายในสายตาผู้หญิงล่ะก็ ก่อนกลับบ้านอย่าลืมแวะซื้อกรรไกรและมีดโกนติดมือไปด้วยล่ะ รับรองตื่นเช้ามาใครเห็นเป็นต้องมอง สาวไหนได้เจอเป็นต้องทัก แล้วคุณจะดูมีพลังอำนาจขึ้นมาอย่างไม่น่าเชื่อเลยล่ะ

 ที่มา: businessinsider

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram