Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

9 ประโยชน์ของน้ำกุหลาบที่รู้แล้วจะต้องปลื้ม

9 ประโยชน์ของน้ำกุหลาบที่รู้แล้วจะต้องปลื้ม

            หากเอ่ยถึงดอกกุหลาบ หลายคนคงคุ้นตากับภาพคนอุ้มดอกกุหลาบช่อโตในช่วงเทศกาลแห่งความรักหรือมักใช้เป็นดอกไม้สำหรับประดับตกแต่งสถานที่ให้ดูสบายตา แต่คุณทราบหรือไม่ว่า นอกจากความสวยงามที่ปรากฏให้เห็นแล้ว เราสามารถนำกุหลาบมาใช้สกัดเป็นน้ำเพื่อใช้ประโยชน์ในแง่ของความงามได้อีกด้วย เราลองมาดู 9 วิธีใช้น้ำกุหลาบกับร่างกายดังต่อไปนี้ที่คงถูกใจสาวๆไม่น้อย

1.ป้องกันหรือลดอาการตาบวม

            เพียงแค่คุณนำน้ำกุหลาบแช่ตู้เย็นสักหนึ่งชั่วโมงครึ่ง จากนั้นก็นำออกมาชุบด้วยสำลีแล้ววางไว้บนดวงตา ก็จะทำให้ผิวรอบดวงตานุ่มขึ้นและสามารถช่วยป้องกันหรือบรรเทาอาการตาบวมได้

2.ใช้พ่นที่ผิวเพื่อให้รู้สึกสดชื่น

            หน้าร้อนก็ใกล้เข้ามาแล้ว สาวๆหลายคนอาจกำลังมองหาวิธีเพิ่มความสดชื่นให้ร่างกาย ซึ่งการใช้น้ำกุหลาบพ่นตรงหน้าหรือผิวกายจะช่วยให้ผิวชุ่มชื้น เปล่งปลั่งและดูสดใสได้อย่างดีเลยทีเดียว

3.นำมาผสมกับน้ำในอ่างอาบน้ำ

            หากคุณกำลังรู้สึกอยากแช่ตัวในอ่างอาบน้ำเพื่อให้ร่างกายได้ผ่อนคลายบ้าง ให้ลองเติมน้ำกุหลาบสัก 2 ถ้วยลงในอ่าง รับรองว่าผิวคุณต้องนุ่มขึ้นและอบอวลไปด้วยกลิ่นกุหลาบ แค่คิดก็สดชื่นขึ้นแล้วเนอะ

4.บอกลาผิวแห้ง

            สาวๆหลายคนที่กำลังเบื่อกับปัญหาผิวแห้ง ให้ลองนำน้ำกุหลาบมาทาผิวให้ทั่ว แล้วคุณจะพบว่าผิวกลับมาชุ่มชื้นและเนียนนุ่มน่าสัมผัสได้อย่างเหลือเชื่อ !

5.นำมาใช้ล้างเครื่องสำอาง

            คุณสามารถนำน้ำกุหลาบมาเช็ดเครื่องสำอางได้นะ รู้ยัง? เพียงแค่นำน้ำกุหลาบชุบด้วยสำลีแล้วเช็ดเบาๆบนใบหน้าหรืออาจนำมาผสมกับน้ำมันมะพร้าว ก็ล้วนแต่ช่วยทำให้ผิวคุณนุ่มขึ้น

6.ใช้เป็นสเปรย์เซตเครื่องสำอาง

            อาจฟังดูเป็นเรื่องแปลกใหม่สำหรับสาวๆหลายคนที่น้ำกุหลาบสามารถนำมาใช้เป็นสเปรย์เซตเครื่องสำอางให้ติดทนนานยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้ผิวดูเปล่งปลั่งและดูสุขภาพดี เมื่อรู้อย่างนี้แล้ว คุณคงต้องรีบจัดซักขวด !

7.ใช้เป็นโทนเนอร์

            การใช้น้ำกุหลาบมาใช้เป็นโทนเนอร์ทาบนผิวหน้าเป็นประจำ จะช่วยป้องกันการเกิดริ้วรอยและชะลอความแก่ชราของผิว รวมถึงยังช่วยกระชับรูขุมขนและเปลี่ยนผิวหม่นหมองให้กลับมาเปล่งปลั่ง กระจ่างใส

8.ใช้บำรุงผิวหลังจากการโกนขน

            สาวๆหลายคนคงรำคาญขนส่วนเกินทั้งหลายและอดไม่ได้ที่ต้องกำจัดให้หมดสิ้นไป อย่างไรก็ดี หลังการโกนขนแล้ว คุณอาจต้องหาอะไรมาทาบำรุงผิวบ้างถ้าไม่อยากให้ผิวบริเวณนั้นสากหรือเป็นหนังไก่ เพียงแค่ทาน้ำกุหลาบหลังโกนขน รับรองว่าผิวคุณจะนุ่มขึ้นแถมยังมีกลิ่นกุหลาบติดที่ผิวอีกด้วย

9.ใช้เป็นกลิ่น Aromatherapy

            น้ำกุหลาบสามารถนำมาใช้เป็นส่วนผสมของน้ำมันหอมระเหยสำหรับบำบัดความเครียดได้ด้วย  รวมถึงช่วยให้นอนหลับดีขึ้น

            เป็นยังไงกันบ้างคะกับ 9 วิธีใช้น้ำกุหลาบที่เรานำมาแชร์ คุณจะเห็นได้ว่าเราสามารถนำน้ำกุหลาบมาทำอะไรได้มากมายเกินกว่าที่คิดไว้ เมื่อรู้อย่างนี้แล้วคงต้องจัดไปสักขวดแล้วละ

ทีามา:beautyandtips

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram