What type of boobs do you have?

หน้าอกเป็นหัวข้อที่น่าสนใจนะ เพราะนอกจากจะเป็นอวัยวะที่สำคัญสำหรับผู้หญิง แล้วยังมีความสวยงาม และแตกต่างระหว่างแต่ละคนอีกด้วย ซึ่งในตอนนี้เราเพิ่งค้นพบว่าหน้าอกนั้นไม่ได้มีเพียงแค่ขนาดเล็กหรือใหญ่เท่านั้น 

บริษัทชุดชั้นใน ThirdLove ได้ทำการวิจัยเรื่องรูปทรงของหน้าอกผู้หญิงและพบว่าในโลกนี้หน้าออกของผู้หญิงมีเพียง 7 แบบเท่านั้น! น่าสนใจใช่มั้ยล่ะ เพราะจริงๆ แล้วน้อยคนนักที่จะนึกถึงลักษณะของหน้าอกได้ลึกล้ำขนาดนี้ 

การซื้อเสื้อชั้นในไม่ใช่เพียงเรื่องของขนาด แต่คุณควรจะคำนึงว่ารูปร่างของเสื้อในแบบไหนที่จะทำให้ทรวดทรงหน้าอกของเราดูดีที่สุด งั้นมาดูกันดีกว่าว่าใน 7 ลักษณะนี้ ทรงไหนที่ตรงกับคุณมากที่สุด คุณจะได้เลือกเสื้อชั้นในได้เหมาะที่สุดไงล่ะ!

1. กลม

What type of boobs do you have?

ถ้าหน้าอกคุณเต็มพอๆ กันทั้งส่วนบนและล่าง หมายความว่าคุณเป็นคนมีหน้าอกกลม ผู้หญิงที่มีหน้าอกแบบนี้ต้องเพิ่มทรวดทรงใดๆ เธอไม่จำเป็นต้องใส่ฟองน้ำเสริมเพื่อดัดให้หน้าอกเต็มกว่านี้แล้ว 

2. หน้าอกชี้ออก

What type of boobs do you have?

หัวนมของคุณชี้ออกด้านข้างหรือเปล่า? ถ้าใช่แปลว่าคุณมีหน้าอกแบบ East West หรือหน้าอกชี้ออก และถึงแม้หัวนมของคุณจะไม่ได้ชี้ออกข้างๆมากนัก แต่ถ้าหน้าอกของคุณก็มีลักษณณะห่างจากจุดศูนย์กลางก็ถือว่าคุณอยู่ในลักษณะนี้เช่นเดียวกัน ThirdLove แนะนำให้ใส่เสื้อชั้นในแบบ t-shirt bra เพราะมันจะทำให้หน้าอกเนียนเป็นทรงมากขึ้น แถมยังดันให้หน้าอกสองข้างเข้าหากัน ไม่ดูห่างอีกด้วย 

3. คู่ข้าง

What type of boobs do you have?

ถ้าหน้าอกของคุณห่างกันมาก งั้นก็แปลว่าคุณมีหน้าอกแบบคู่ข้างหรือ Side Set ซึ่งเป็นลักษณะที่คล้ายกับแบบหน้าอกชี้ออก เพียงแต่ลักษณะนี้จะมีหน้าอกที่ใหญ่กว่าแบบชี้ออก คุณควรจะเลือกเสื้อในแบบ plunge bra ที่ช่วยยกหน้าอกขึ้นและยังดันเข้าหากัน เพอร์เฟคมั้ยล่ะ??

4. ทรงน้ำตา

What type of boobs do you have?

ทรงน้ำตาก็เป็นแบบชื่อเรียกเลย คือหน้าอกคุณกลมแต่ส่วนบนไม่เต็มเท่าส่วนล่าง ซึ่งถือเป็นโชคดีของคุณที่หน้าอกลักษณะนี้เป็นแบบที่เข้ากับเสื้อชั้นในสไตล์ไหนก็ได้ 

5. ผอมบาง

What type of boobs do you have?

หน้าอกผอมบางคือลักษณะที่แคบด้านบนและเต็มด้านล่าง แต่ดูมีความยาวมากกว่ากว้าง (เหมือนถุงน้ำชา) ถ้าคุณมีหน้าอกแบบนี้ต้องเข้าใจเรื่องมิติของหน้าอกด้วย ส่วนใหญ่หน้าอกแบบนี้เป็นเพราะมีคัพไซส์ที่เล็ก และ ThirdLove แนะนำว่าให้ใส่เสื้อในแบบที่ทั้งเสริมและดันหน้าอกเพราะนอกจากจะช่วยเสริมให้หน้าอกดูเต็มแล้วยังช่วยยกขึ้นไม่ให้ดูยานอีกด้วย 

6. อสมมาตร

What type of boobs do you have?

อาจจะฟังดูแปลกแต่ผู้หญิงส่วนใหญ่มีหน้าอกแบบอสมมาตรคือไม่เท่ากันไม่ว่าจะขนาดหรือทรง แต่ถ้าหน้าอกทั้งสองข้างของคุณมีขนาดไม่เท่ากันอย่างเห็นได้ชัด ถสำหรับหน้าอกแบบนี้เมื่อใส่ยกทรงจะไม่ดูเด่นชัดมาก แต่ถ้าคุณมีความกังวลเรื่องขนาดที่ไม่เท่ากันจริงๆ แนะนำให้ลองหน้าซื้อเสื้อในที่มีฟองน้ำแบบดึงออกได้ จะได้ดูว่าขนาดเสมอกันมั้ยเมื่อลองถอดฟงน้ำข้างที่ใหญ่กว่าออก

7. ทรงกระดิ่ง

What type of boobs do you have?

ทรงกระดิ่งอาจจะฟังดูคล้างๆ กับแบบผอมบาง แต่จริงๆ แล้วทรงกระดิ่งนั้นใหญ่กว่า เพราะงั้นเวลาคุณไปหาซื้อเสื้อชั้นในคุวรคำนึงถึงเรื่องการยกทรง และอย่าริซื้อเสื้อในแบบ balconettes ล่ะเพราะเนื้อคุณจะปลิ้นออกมาจากขอบได้ทุกทิศทางเลย 

เอาล่ะเป็นอย่างไรบ้าง? คิดออกหรือยังว่าหน้าอกของคุณมีลักษณะแบบไหน?

และอย่าลืมนะว่าเวลาคุณจะไปซื้อเสื้อชั้นในในอนาคต คุณควรมองหาเสื้อชั้นในที่ตอบโจทย์สามข้อนี้: ไม่เพิ่มความห่างหรือความล้น(จนทะลัก), สายเสื้อในไม่ไหลเข้าออกง่าย, และต้องมั่นใจว่าสามารถสอด 2 นิ้วไปใต้ตะขอเสื้อในได้ (แปลว่าไม่แน่นเกินไป)

หวังว่าความรู้เรื่องหน้าอกนี้จะช่วยให้ทุกคุณช็อปปิ้งเสื้อชั้นในได้อย่างสบายใจมากขึ้นนะคะ