Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

7 วิทยาการดูแลผิวหนังสุดมหัศจรรย์ ที่มาแน่ในปี 2017!!!

7 วิทยาการดูแลผิวหนังสุดมหัศจรรย์ ที่มาแน่ในปี 2017!!!

นวัตกรรมทุกวันนี้ก็มาไกลเกินกว่าใครจะคาดคิดได้แล้วเนอะ ก็มันสามารถช่วยบำรุงจากหน้าดวงจันทร์ให้กลายเป็นหน้าใสไร้สิวสุดเกาหลีได้ในพริบตา ซึ่งแค่นั้นเราก็ว่าเด็ดมากแล้ว แต่มาลองดูในปีนี้กันบ้างดีกว่าว่าจะมีอะไรมาให้ตกใจมากกว่านี้อีก เพราะเห็นข่าวล่ามาแรงแซงทุกโค้งเค้ามีกระแสมาบอกว่า อีก 7 วิทยาการดูแลผิวหนังสุดมหัศจรรย์ จะมาแน่ในปี 2017 ซึ่งแต่ละอันเด็ด ๆ ทั้งนั้น ใครที่ชอบลองอะไรใหม่ ๆ พลาดไม่ได้เชียวล่ะ

ดร.Jeremy Fenton แห่งกลุ่มโรคผิวหนัง Schweiger ได้ออกมาบอกว่า “ปีใหม่นี้หลายคนก็มองหาหนทางที่จะรักษาภาพพจน์ รูปลักษณ์ตัวเองให้ดีขึ้น ต้องการที่จะทำให้ตัวเองดูดีในสายตาคนรอบข้าง ซึ่งส่วนใหญ่ก็เน้นไปที่การบำรุงรักษาผิวหน้าและร่างกายให้ดูเด่นขึ้น”

ก็อย่างที่เห็นว่าวิทยาการดูแลผิวเรามันไปไกลกว่าแค่การดูแลผิวหน้าตั้งหลายขั้นแล้ว ไหนจะมีทั้งการดูแลผิว ดูแลผม หรือจะดูแลเล็บก็เช่นกัน ทุกอย่างถูกพัฒนาขึ้นใหม่หมด ซึ่งในปี 2017 นี้ ก็จะเป็นปีที่คนรักสุขภาพผิวต้องดีใจจนเนื้อเต้น เพราะ 7 สิ่งมหัศจรรย์เหล่านี้กำลังจะย่างกรายเข้ามาทำให้ชีวิตของคุณดีขึ้นนั่นเอง

 

  1. วิทยาการรักษาสิวและรอยแผลเป็นที่ได้ผลสุด ๆ

คนเป็นสิวมักจะเข้าใจกันดีว่า มันไม่มีอะไรน่ารำคาญมากไปกว่าเวลาที่เราล้างหน้า หวังให้สิวลดลง แต่สุดท้ายพอหมดสิว กลับเหลือทิ้งรอยด่างดำไว้ให้ซะอย่างนั้น ถ้าคุณก็เป็นคนที่ต้องทนกับเรื่องอะไรแบบนี้อยู่ล่ะก็ ปี 2017 จะเป็นปีที่เข้ามาเปลี่ยนชีวิตคุณไปตลอดกาล เพราะหนึ่งในวิทยาการที่จะมาเปิดตัวในปีนี้ก็คือ การรักษาผิวหน้าที่รวดเร็วเหมือนติดจรวด ซึ่งพัฒนาขึ้นโดย ดร.Eric Schweiger ซึ่งวิทยาการนี้เป็นการรักษาแบบองค์รวม ที่เดียวครบ จบเจ๊าไม่เล้าหลือ เริ่มตั้งแต่ การรักษาแบบโฟกัส การยิงเลซอร์ CO2 และการลบรอยแผลเป็นด้วยการรักษาแบบ Fraxel ซึ่งถึงแม้ทั้งหมดจะฟังดูน่ากลัว แต่จริง ๆ แล้วเวิร์คสุด ๆ

 

  1. สารสกัดจากหอยทาก ช่วยฟื้นฟูผิวเหมือนเกิดใหม่

อันที่ 2 นี้ สาว ๆ ที่ชอบมาส์กหน้าต้องถูกใจเข้าเต็มเปา เพราะในปี 2017 จะมีผลิตภัณฑ์จาก EscarGlow® ซึ่งใช้สารจากหอยทากมาช่วยต่ออายุ ฟื้นฟูผิวให้แบบใส ๆ กันไปเลย ซึ่งเจ้าตัว EscarGlow นี้ก็คิดค้นขึ้นโดย ดร.Matthew Schulman คณะกรรมการที่ได้รับการรับรองศัลยแพทย์พลาสติกจากนิวยอร์ค และเค้าก็ได้บอกด้วยว่า สารสกัดจากหอยทากนี้ได้ถูกใช้เพื่อรักษาผิวให้ดีขึ้นมาหลายศตวรรษแล้ว แต่ที่พิเศษกว่ากันคือ ตัวนี้ก็จะถูกพัฒนาให้ดีขึ้นกว่าเดิมอีก ซึ่งใช้เวลาน้อยมากในการรักษา แค่เพียงการบำรุงครั้งเดียวก็เห็นผลได้ทันทีเลย

 

  1. ไม่มีผมร่วงให้เห็นอีกต่อไป

เป็นที่ต้องการของสาวไทยเป็นจำนวนมากแน่ ๆ กับเจ้าตัวนี้ เพราะด้วยอากาศที่ร้อน ไม่เป็นมิตรกับหนังศีรษะแบบประเทศไทยนี้ ย่อมทำให้ผมร่วงขึ้นเป็นสองเท่าได้ง่าย ๆ เจ้าวิทยาการดูแลหนังศีรษะ PRP หรือ Platelet Rich Plasma ก็จะช่วยให้หมดกังวล ไม่ต้องกลัวผมร่วงลงพื้นอีกต่อไป เพราะ PRP เป็นกระบวนการที่เลือดของคุณจะถูกจัดเตรียมเพื่อที่จะแยกพลาสม่าที่อุดมไปด้วยเกล็ดเลือดในร่างกายของคุณได้ด้วยตัวเอง ซึ่งปัจจัยพวกนี้แหละที่จะเป็นตัวช่วยให้สามารถปลูกผมได้ดี และช่วยให้ไม่มีผมร่วงอีกต่อไป

 

  1. การรักษาด้วยเลเซอร์จะมีมากขึ้น

เนื่องจากปีที่ผ่าน ๆ มา กระบวนการรักษาผิวหน้าเป็นไปอย่างตื้นเขินมากกก รักษาได้แค่ระดับผิวเผินเท่านั้น ทำให้ปัญหาต่าง ๆ ไม่หมดไปอย่างจริงจัง พอเลิกทำก็กลับมาเป็นอีก แต่ในปีนี้แหละที่สาว ๆ ทุกคนจะได้เฮ เพราะการรักษาแบบเจาะลึกด้วยเลเซอร์จะมีมากขึ้น ซึ่งแต่ก่อนการทำแบบนี้อาจมีขั้นตอนที่ยุ่งยาก และค่าใช้จ่ายที่แพง แต่เดี๋ยวนี้ทุกคนสามารถเข้าถึงได้อย่างง่ายดาย ทำให้ผู้คนทั้งหลายหันไปสนใจการเลเซอร์มากขึ้น บางทีการลองไปเลเซอร์ดูซักครั้งก็อาจจะคุ้มกว่าที่คิดก็ได้นะ ลองไปสิ

 

  1. ลบรอยสักได้เกลี้ยงและสบายขึ้นมาก

คนไทยนี่ก็ชื่นชอบรอยสักเป็นอันดับต้น ๆ ของโลกเลยนะ หันไปทางไหนก็เจอหนุมานบ้าง ห้าแถวบ้าง เก้ายอดบ้าง เยอะแยะไปหมด บางคนรักกันมากก็สักชื่อแฟนติดตัว แต่ของพวกนี้บ้านเรายังไม่ค่อยยอมรับกันเท่าไหร่ ทำให้เวลาจะหางานทีก็ต้องวิ่งวุ่นหาที่ลบรอยสักกันเป็นแถว ซึ่งในปี 2017 นี้ การลบรอยสักจะเป็นเรื่องง่ายขึ้นสำหรับคุณอย่างแน่นอน ดร.บรูซ แคทซ์ แพทย์ผิวหนัง ได้ออกมาบอกเองเลยว่า “การลบรอยสักจะเป็นเรื่องง่ายเหมือนการแต่งหน้าเลยล่ะ”

 

  1. รักษาโรคเหงื่อออกมากเกินไปก็ได้แล้วนะปีนี้

ใครที่มีปัญหาผิวหนังที่ทำอะไรนิดอะไรหน่อยก็เหงื่อออกเยอะมาก เยอะเว่อร์ พาลให้ไม่สบายตัว มีกลิ่นตัว ส่งผลต่อความมั่นใจอะไรต่อมิอะไรบลา ๆๆๆ ก็ต้องขอแสดงความยินดีด้วยน้า เพราะวิทยาการที่กำลังจะเข้ามาในปีนี้จะสามารถรักษาโรคนี้ให้หายขาดไปได้อย่างง่ายดาย แค่เพียงการรักษา 1 หรือ 2 ครั้งเท่านั้นเองล่ะ

 

  1. มีผลิตภัณฑ์ดูแลผิวให้ใช้โดยไม่ต้องรอจากแพทย์

อย่างสุดท้ายที่เหมาะกับคนขี้เกียจแบบสุด ๆ ก็คือ การที่เราสามารถหาซื้อสินค้าดูแลผิวที่เหมาะสมกับเราได้โดยตรง ผ่านช่องทางออนไลน์ โดยไม่ต้องถ่อไปถึงสถาบันรักษาสิวหรืออะไรต่าง ๆ ซึ่งตรงนี้จะว่าอันตรายก็ไม่อันตรายนะ เพราะมันก็เป็นการขอคำปรึกษาจากแพทย์เหมือนเดิม สั่งยาจากแพทย์เหมือนเดิม ทุกอย่างเหมือนเดิม แต่แค่เปลี่ยนจากต้องไปด้วยตัวเอง เป็นการพูดคุยและสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ สะดวกสบายขึ้นกว่าแต่ก่อนมากเลยใช่มั้ยล่ะ กับปี 2017 นี้น่ะ

เครดิตรูปและบทความ: bustle

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram