Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

เคล็ดลับการเลือกสีผมที่เหมาะกับผิว ทำแล้วปัง ไม่พัง ไม่โป๊ะ

เคล็ดลับการเลือกสีผมที่ใช่ ทำแล้วปัง ไม่พัง ไม่โป๊ะ

ผู้หญิงกับเรื่องความสวยความงามเป็นของคู่กันเสมอ  ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเสื้อ ผ้า หน้าผม โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องการทำสีผม ที่แทบจะเรียกได้ว่าเป็นแฟชั่นที่ Must Have สีไหนมาแรง สีไหนปังรับรองว่าสาวๆ ไม่มีพลาด แต่ๆๆ  สีผมสวยๆ ที่เราเห็นก็ทำแล้วไม่ได้เหมาะกับสาวๆ ทุกคนหรอกค่ะ บางคนเลือกสีผมผิด ชีวิตนี่เปลี่ยนกันเลยทีเดียว แทนที่จะผ่องกลับกลายเป็นหน้าหมอง ปวดใจได้อีก..  

เป็นเพราะอะไร?  สาว ๆ เคยสงสัยกันบ้างมั้ยคะว่าทำไมสีผมสวยๆ ที่เราคิดว่าทำแล้วต้องออกมาดูดี แต่พอทำจริงๆแล้วมันไม่เป็นอย่างที่คิด นั่นเป็นเพราะความแตกต่างของโทนสีผิวที่เรามีค่ะ บางสีก็ทำแล้วขึ้น แต่ในขณะเดียวกันบางสีก็ทำให้ทำแล้วดับ ดังนั้นก่อนที่จะเลือกสีผมสวย ๆ เราควรต้องรู้จักโทนสีผิวของเราก่อนว่า ผิวของเราจัดอยู่ในโทนสีไหน  วันนี้เรามีวิธีเลือกสีผมให้เข้ากับสีผิวมาฝาก รับรองว่าทำตามนี้ไม่มีโป๊ะแน่นอน ตามมาเลยค่ะ

 

ผิวสีขาวอมเหลือง

สำหรับสาวๆ ที่มีผิวโทนนี้ สีผมเฉดแพลตทินั่ม  โทนประกายแดง  ไม่ว่าจะเป็นโทนสียอดฮิตอย่างสตรอเบอรี่บลอนด์ทอง, น้ำตาลอ่อนประกายทอง สีบลอนด์ทอง และบอลนด์ประกายแดง เป็นสีที่เหมาะมากทีเดียวค่ะ ทำแล้วหน้าไม่หมองไม่ซีด  

 

ผิวขาวอมชมพู

ถ้าสาว ๆ ที่มีผิวสีนี้อยากลองทำผมสีเข้มๆ ล่ะก็ให้พยามเลือกสีที่ใกล้เคียงกับโทนน้ำเงินหรือ  ฟ้าค่ะเพราะจะทำให้ผิวหน้าดูสดใสไม่ซีดเซียว  โทนแพลตทินั่มก็ดูเก๋ดี แต่ถ้าออกสว่างเกินไปก็อาจจะทำให้ดูสูงวัยไปนิ๊ดด ดังนั้นลองเลือกพวกสีสตรอเบอรี่บลอนด์ทอง, น้ำตาลอ่อนประกายทอง, น้ำตาลประกายทองแดง จะช่วยเพิ่มชีวิตชีวาและอัพลุคให้ดูสดชื่นขึ้นได้ค่ะ

 

ผิวขาวปานกลางอมเหลือง

สำหรับสาวๆ ที่อยู่ในโทนสีนี้ต้องเลือกสีผมอย่างค่อนข้างระมัดระวังกันนิด เพราะถ้าเลือกสีผิดนี่หน้าซีดหน้าเซียวกันเลยทีเดียวค่ะ สีที่เหมาะกับสาวๆ ผิวโทนนี้คือ สีน้ำตาลทุกเฉดไม่ว่าจะเป็นน้ำตาลประกายทองแดง หรือน้ำตาลคาราเมล จะขับให้ใบหน้าของสาวๆ ดูสดใส และอ่อนหวานค่ะ แต่ถ้าอยากทำสีผมที่อ่อนกว่าสีที่เราแนะนำล่ะก็ลองทำไฮไลท์ด้วยสีบอลนด์ หรือ ทำสีสไตล์ ombré  ก็ดูเก๋ไม่น้อยเลยล่ะ

 

ผิวขาวปานกลางอมชมพู

ใครที่มีผิวสีนี้นับว่าโชคดีอย่างมากเลยล่ะค่ะเพราะสามารถเข้ากันได้กับทุกเฉดสีหากชอบโทนสีอ่อนๆ ก็ลองเฉดน้ำตาลบลอนด์ น้ำตาลอ่อน หรือหากอยากทำสีเข้มขึ้นมาอีกนิดก็ลองทำสีน้ำตาลวอลนัทดูค่ะจะช่วยทำให้ใบหน้าของคุณดูหวานละมุนขึ้นอีกเลเวลเลยล่ะ

ผิวขาวปานกลาง

สาวๆที่มีผิวสีนี้ถูกจัดไว้ในหมวดสาวผิวดีที่สามารถเลือกทำสีผมสีไหนก็ได้แต่ก็ต้องขึ้นอยู่กับฝีมือของช่างด้วยนะว่าจะทำสีออกมาให้เจิดได้ขนาดไหน   ถ้าอยากได้โทนสีที่เป็นธรรมชาติแต่ดูโดเด่นก็ลองเลือกสีน้ำตาลเข้ม หรือ น้ำตาลอ่อนมอคค่าค่ะ แต่อยากเพิ่มลูกเล่นให้ผมดูมีมิติล่ะก็ลองทำไฮไลท์สีทองหรือสีน้ำตาลอ่อนประกายทองลงไปอีกนิดค่ะ รับรองทั้งชิค ทั้งเริ่ด

 

ผิวเข้มอมชมพู

สำหรับสาวผิวสีนี้เหมาะกับผมสีน้ำตาลเชสนัท สีทองประกายส้ม และสีน้ำตาลแดงค่ะ แต่ถ้าชอบเฉดที่อ่อนกว่านี้ลองเลือกสีน้ำตาลอ่อนประกายทองและ สตรอเบอรี่บลอนด์ทองค่ะ รับรองว่าทำแล้วสะกดทุกสายตาอย่างแน่นอน

 

ผิวเข้มอมเหลือง

อีกหนึ่งของความโชคดีสำหรับสาวๆที่มีผิวในโทนนี้เพราะสามารถเลือกสีผมที่เข้ากับคุณได้หลากหลายเฉด ไม่ว่าจะเป็นโทนสีอ่อนหรือสีเข้มเช่น สีน้ำตาลเมเปิ้ล มะฮอกกานีและ ทอฟฟี่ก็ทำให้ใบหน้าดูสดใส มีชีวิตชีวา

 

สาวผิวเข้ม

เหมาะสุดๆ สำหรับสาวๆ ผิวเข้ม ต้องผมดำค่ะ ผมสีดำเงางามดูมีสุขภาพดีช่วยทำให้คุณดูมีชีวิตชีวา และดูทันสมัย และขอบอกว่าผมดำเงางามนี่ล่ะสะกดสายตาหนุ่มๆ มานักต่อนักแล้ว

 

เห็นมั้ยคะว่าการเลือกสีผมให้เข้ากับสีผิวนั้นเป็นสิ่งที่ผู้หญิงอย่างเรามองข้ามไปไม่ได้เลย ไม่ใช่ว่าสีไหนๆ ก็ทำได้ทั้งนั้น ไหน ๆ จะเลือกเปลี่ยนสีผมทั้งที เลือกให้ดี ให้เข้ากับผิวเราด้วยนะคะ

 

ที่มา: thezoereport

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram