Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

เคล็ดลับทำสวยในวันที่ต้องรีบ!

เคล็ดลับทำสวยในเวลาเร่งด่วน

สาวๆสมัยนี้ไม่ว่าจะอยู่ในวัยเรียน หรือ วัยทำงาน ต่างก็ต้องรีบเร่ง ทำธุระส่วนตัวให้ทันกับเวลาที่เร่งรีบ ในบางวันที่มีนัดสำคัญ เช่น พรีเซนต์งานอาจารย์ หรือสัมภาษณ์งานใหม่ หรือแม้กระทั่งออกเดทกับหนุ่มในฝัน แต่ดันตื่นสายซะนี่! อย่าเพิ่งตระหนกตกใจไป วันนี้เรามีเคล็ดลับทำสวยในเวลาเร่งด่วนให้คุณได้ลองไปทำตามกัน คราวนี้ก็ไม่ต้องกังวลว่าจะไม่สวยแล้วล่ะ เพราะยังไงเราก็ต้องสวย!!
สวยแบบรีบ

1.ถ้ารู้ว่าพรุ่งนี้มีนัดสำคัญต้องตื่นเช้ามาก...ถ้าครีมบำรุงที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอร์ไรเซอร์สิ

คืนก่อนวันนัดให้คุณล้างหน้าให้สะอาด และทาครีมบำรุงที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอร์ไรเซอร์เข้มข้น และเช้าวันรุ่งขึ้นก็ล้างเพียงน้ำเปล่าอย่างเดียว ความชุ่มชื้นจากมอยส์เจอร์ไรเซอร์จะยังคงอยู่บนหน้าของคุณ ทำให้ผิวยังมีความชุ่มชื้น เสร็จจากล้างหน้าด้วยน้ำเปล่าแล้วก็ลงครีมกันแดดและแต่งหน้าต่อได้เลยค่ะ

Tip : ปัจจุบันมี Overnight sleeping face mask ที่มีส่วนผสมของสารบำรุงเข้มข้น คุณอาจจะใช้เจ้าตัวนี้เลยก็ได้ค่ะ ประหยัดเวลาดีด้วยนะ

2.ชีวิตจะดีเมื่อคุณรู้จัก คุชชั่น

สาวๆหลายคนคงรู้จักกับเจ้าคุชชั่นดีแล้วใช่ไหมล่ะคะ ตลับฟองน้ำที่มีส่วนผสมของรองพื้น หรือ บีบี ภายในช่วยให้สาวๆประหยัดเวลาไปมากเลย เพียงนำพัฟกดลงบนฟองน้ำและนำมาทาบนหน้าของเรา เพียงเท่านี้หน้าก็เด้งแล้วค่ะ และเดี๋ยวนี้เค้าก็มีคุชชั่นของบรัชออนแล้วด้วยนะ ประหยัดเวลาไปอี๊ก ใช้งานคล้ายกันต่างกันที่ไม่ต้องทาทั้งหน้า (ถ้าทาทั้งหน้ามีหวังสาวๆกลายเป็นเทพเจ้ากวนอูแน่นอน)

Tip : สำหรับสาวๆคนไหนที่รู้สึกว่าใช้คุชชั่นอย่างเดียว ก็ยังไม่พอ เพราะหน้ามัน ก็ให้ลงแป้งพัฟ หรือ แป้งฝุ่น Loose powder เพียงเท่านี้ก็สวยแล้วค่ะ

3.สวยได้ทั้งปากและแก้มด้วย ลิปสติก เพียงแท่งเดียว

ไม่ว่าจะเป็นลิปสติกแบบแท่ง หรือ แบบ Tint ก็สามารถช่วยให้คุณสวยครบทั้งพวงแก้ม และ ริมฝีปาก พยายามเลือกสีชมพูอ่อน หรือ สีพีช นะคะ ถ้าสีที่เข้มไปจะเกลี่ยได้ยาก และอาจจะกลายเป็นก้นลิงได้

 4. ลอนผมก่อนนอน ประหยัดเวลาไปได้ตั้งครึ่ง

ถ้ารู้ว่าพรุ่งนี้มีนัดสำคัญให้ทำผมไว้ก่อนตอนนอน โดยเฉพาะถ้าคุณผู้หญิงที่ต้องการลอนผม ก็ให้ม้วนลอนไว้ก่อนตั้งแต่ตอนนอนค่ะ เลือกแกนม้วนที่เป็นฟองน้ำนะคะจะได้ไม่เจ็บศีรษะด้วยค่ะ
สวยแบบรีบ

5.สระผมไม่ทันก็ใช้ Dry Shampoo หรือทำผมทรงเก๋เลยสิ

ถ้าคุณสระผมไม่ทันทางออกแรกที่เราแนะนำคือ การใช้ Dry Shampoo ค่ะ เพราะแค่ฉีด ๆ ขยุ้ม ๆ บนเส้นผม เพียงเท่านี้ก็ช่วยให้รู้สึกว่าผมแห้งสะอาดยิ่งกว่าเดิมแล้ว หรือถ้าไม่มี Dry Shampoo ก็ทำทรงผมแบบเปรี้ยวๆ เก๋ๆ ซะเลย ที่สำคัญต้องฝึกทำด้วยนะคะ ไม่ใช่มาทำครั้งแรกตอนเช้า สายแน่นอนละคราวนี้ คุณอาจจะใช้ผ้าพันคอ หรือ กิ๊บสวยๆมาเป็นตัวช่วยค่ะ

6. ไม่ว่าจะยังไงงานคิ้วต้องมา

เพราะคิ้วเป็นมงกุฎของใบหน้า ถ้าคุณออกมาแบบคิ้วโล้นๆแล้วล่ะก็ คงไม่ไหวแน่เลยใช่ไหมล่ะ ทางที่ดีคุณควรจะจัดการคิ้วที่รกของคุณตั้งแต่เนิ่นๆ ให้มันเป็นทรงไว้ก่อน และใช้ดินสอเขียนคิ้วมาวาดโครงคิ้วให้ได้รูปก่อน จากนั้นถมเบาๆ ด้วยพาเลทสำหรับแต่งคิ้วแบบฝุ่น ก็จะทำให้คุณได้คิ้วสวยอย่างเป็นธรรมชาติแล้วค่ะ

7. ขนตาโดดเด้งด้วยมาสคาร่าแบบใส

ด้วยเวลาเร่งรีบบางทีก็จะลนไปหมด การใช้มาสคาร่าแบบใสจะช่วยให้คุณไม่ต้องพะวงว่าตาคุณจะเลอะจากความเร่งรีบในตอนเช้า หลังจากที่คุณดัดขนตาแล้วก็ให้ใช้มาสคาร่าใสปัดขนตาของคุณให้งอนเด้งเป็นธรรมชาติ

Tip : นอกจากจะใช้ปัดขนตาแล้ว มาสคาร่าแบบใสยังสามารถนำไปปัดขนคิ้วได้อีกด้วยล่ะ

จาก 7 เทคนิคที่เราแนะนำคุณไปก็หวังว่าคุณจะสวยสดใส เตรียมพร้อมกับธุระสำคัญ แต่อย่าลืมการตื่นก่อนเวลาเพื่อให้มีเวลาเตรียมพร้อม เตรียมตัวคุณเองน่าจะดีที่สุด :)

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram