Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

กฏเหล็กเรื่องความสวยความงามจาก Zoolander

รู้ๆ กันอยู่ว่าวันพฤหัสบดีแบบนี้เป็นวันหนังเข้าโรง และหนังที่เป็นที่ตั้งตารอของใครๆ หลายๆ คนก็คงไม่พ้น Zoolander 2 ที่กว่าจะทำภาคต่อก็ผ่านมาแล้วเป็น 15 ปี! งั้นก่อนจะตีตั๋วไปดูภาคต่อของเขาวันนี้ MOXY ขอรีแคป ทบทวนความจำกันหน่อยว่าแฟชั่นไอคอนอย่าง เดเร็ค ซูแลนเดอร์ เขามีกฏเรื่องความสวยความงาม ให้เป๊ะ ให้ปัง อย่างไรบ้างในภาคที่แล้ว!

1. หามุมหน้าจิกแบบ Blue Steel ถ่ายเซลฟี่


เดเร็คไม่เคยมีหน้าเผลอเวลาถ่ายรูป และเดี๋ยวนี้ใครๆ ก็ถ่ายเซลฟี่กันทั้งนั้น ลองฝึกมุมหน้าที่ทำให้โหนกแก้มคุณดูเด่นขึ้นมา ทำริมฝีปากล่างยื่นออกมานิดๆ พร้อมจิกตาหน่อยๆ  แค่นี้ก็ได้มุมเก๋แล้ว

2. ปล่อยผม


เพื่อผิวหน้าที่สวยสดใส เดเร็คแนะนำให้ปล่อยผม ก่อนที่มวยที่คุณพันไว้จะทำให้ผิวหน้าเกิดอาการ “ตึงเครียดบริเวณรอบๆ ศรีษะ ซึ่งจะทำให้เกิดสิวอุดตันนะ”

3. อย่าลืมดูแลรักษามือ

ถึงคุณจะไม่สามารถพกมือไปเข้าเครื่องไคโรผิวมือแบบไหนหนัง แต่อย่างน้อยการมีครีมทามือดีๆ สักอันวางไว้บนโต๊ะก็น่าจะเป็นการเตือนตัวเองให้ทามือบ่อยๆ

4. ดีท็อกซ์ด้วยการนวดเนื้อเยื่อส่วนลึก หรือ การนวดดีฟทิชชู่

สิ่งที่คุณได้รับนั้นมากกว่าความเจ็บปวดจากการนวดแน่นอน ให้เวลากับตัวเองด้วยการคลายกล้ามเนื้อที่เป็นก้อนๆ ตามจุดต่างๆ ของร่างกาย  

5. เครื่องดื่มมอคค่าปั่นกลิ่นส้มเย็นๆ มันไม่ใช่ศัตรูที่แย่ที่สุดสำหรับคุณ

ในภาวะที่คุณอยากจะสร้างรูทีนอย่างการออกกำลังหรือทานอาหารอย่างเคร่งครัดนั้น มันเป็นเรื่องสำคัญมากที่คุณจะไม่อดอาหารหรือหยุดทำสิ่งที่คุณเอ็นจอยจริงๆ โอเค ชัวร์ อย่าไปเล่นสาดน้ำมันกันแบบในหนัง แต่เครื่องดื่มเย็นๆ มันสามารถทำอะไรให้ดีขึ้นได้มากๆ อย่างน้อย คุณก็รู้สึกดีขึ้นล่ะน่า  

6. จัดสีเมทัลลิค

 
ท่าแมคนัมมันเป็นอะไรที่ล้ำมากๆ ในยุคนั้น ต้องขอบคุณการแต่งหน้าสไตล์ Derelicte ที่จัดเต็มด้วยปากสีเงิน และอายชาโดว์แต่งกลิตเตอร์ ที่เดี๋ยวนี้ใครๆ ก็ฮิตกัน!

7. นัดช่างมาตกแต่งผมหน้าม้า

ขนาด แฮนเซล ยังสั่งให้ช่างมาตัดผมในสถานการณ์คับขันระหว่างช่างที่เขาจะต้องเดินแคทวอร์คประชันกับเดเร็กเลย (ตัดสินโดยเดวิด โบวี่) งั้นแปลว่าคุณไม่ควรจะอ้างว่าไม่มีเวลาในการตัด หรือตกแต่งผมหน้ามาของคุณนะ

8. ดื่มน้ำมากกว่านี้

มอยส์เจอร์คือปัจจัยสำคัญของความเปียก ซึ่งก็คือปัจจัยสำคัญของความงาม ซึ่งก็คือเป้าหมายของทุกคน พยายามดื่มน้ำบริสุทธ์ให้มากกกกกที่สุดเท่าที่จะทำได้ แล้วร่างกายคุณจะขอบคุณคุณเอง

9. เตรียมของจำเป็นไว้ในกระเป๋า 

สำหรับนายแบบแนวหน้านั้นเป็นเรื่องยากมากที่เดาว่าวันนี้หรือคืนนี้คุณจะไปจบอยู่ตรงไหน ดังนั้นควรจะคาดการณ์ล่วงหน้าไว้ก่อนเลย และจัดเตรียมสิ่งสำคัญอย่างเครื่องสำอางขนาดพกพาไว้กับตัว ดีไม่ดีมันอาจจะสามารถช่วยชีวิตคุณไว้ก็ได้

ขอขอบคุณบทความจาก Vogue

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram