Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

5 พฤติกรรมที่อาจทำให้เราอดได้งาน

5 พฤติกรรมที่อาจทำให้เราอดได้งาน

เพื่อน ๆ รู้กันใช่มั้ยคะว่าเวลาที่บริษัทหรือเจ้าของธุรกิจเค้ารับสมัครพนังงานแต่ละทีเนี่ย ก็ต้องคัดเลือกกันอย่างหนักเลยเพื่อให้ได้บุคลากรที่ดีและคุ้มค่ามากที่สุด เพราะการจ่ายเงินจ้างพนักงานก็ถือเป็นการลงทุนอย่างนึง จะมาเลือกแบบมั่ว ๆ คงไม่ได้แน่ วันนี้เราก็เลยมีบทความดี ๆ เกี่ยวกับเคล็ดลับในการสมัครงานมาฝากทุกคนกัน ไปดูเลยดีกว่าว่า 5 พฤติกรรมที่ว่านี้จะมีอะไรบ้าง จะได้ระวังกันได้ถูกเนอะ

  1. เรซูเม่ไม่เป็นระเบียบ

เริ่มต้นกันตั้งแต่ร่อนใบสมัครและเรซูเม่กันเลยทีเดียวนะคะ แน่นอนว่าเจ้าเรซูเม่นั้นเป็นอะไรที่นายจ้างจะเห็นเป็นอย่างแรกก่อนจะได้เจอตัวจริงของเรา และถ้าสิ่งที่เรานำเสนอไปมันไม่เวิร์คก็มีสิทธิจะอดไปสัมภาษณ์อีกต่างหาก เพราะงั้นเวลาที่เราทำเรซูเม่ เราควรที่จะทำให้มันเป็นระเบียบเรียบร้อย ไม่เละ หรือเยอะจนเกินไป ไม่อย่างนั้นเค้าอาจจะตัดสินเราได้ว่าเราเป็นคนที่ไม่มีระเบียบ แล้วใครมันจะอยากจ้างกันล่ะจริงมั้ย?

  1. สูบบุหรี่

การสูบบุหรี่จริง ๆ มันก็ไม่ใช่เรื่องผิดอะไรหรอก แต่ถ้าในวันนั้นเรามีสัมภาษณ์งานเราก็ควรจะหลีกเลี่ยงดีกว่านะ เพราะผู้ที่สัมภาษณ์เราก็คงรู้สึกไม่ดีแน่ ๆ หากต้องมาทนได้กลิ่นบุหรี่จากปากของเรา และยิ่งถ้าเค้าเป็นคนที่เกลียดกลิ่นบุหรี่ด้วยยิ่งไปกันใหญ่เลยล่ะ เราจะดูไม่มีมารยาทมาก ๆ เลยน้า

  1. สุขอนามัยไม่ดี

ใคร ๆ ต่างก็ชอบคนที่มีบุคลิกภาพดีกันทั้งนั้น โดยเฉพาะในสายงานที่ต้องพบปะเจอผู้คนหรือลูกค้ายิ่งสำคัญมาก ๆ ลองคิดภาพดูนะ ถ้าเราแต่งตัวไม่สะอาด ไม่เรียบร้อย น้ำก็ไม่อาบ แค่มานั่งสัมภาษณ์ก็ทำเอาได้กลิ่นตัวไปทั้งห้องแล้ว แบบนี้ไม่ต้องเดาเลย เพราะว่าตกชัวร์ ๆ จ้า

  1. มาสาย

ข้อนี้ทุกคนคงจะรู้กันดีอยู่แล้วเนอะ การมาสายนั้นบ่งบอกอะไรได้หลายอย่างมาก มันแสดงให้เห็นว่าเราเป็นคนที่ไม่ตรงต่อเวลา ขาดความรับผิดชอบ ขี้เกียจ ไม่รู้จักวางแผนการเดินทาง และยังไม่เกรงใจหรือให้เกียรติคนที่รอด้วย ข้อเสียเยอะแบบนี้จ้างมาทำงานก็คงไม่คุ้มค่าแน่นอนค่ะ

  1. ใช้ภาษากายไม่ดี

ต่อให้ตอนสัมภาษณ์เราจะพูดจาได้ดีเริ่ดแค่ไหน แต่ถ้าภาษากายของเราไม่ดีก็อาจทำเอาตกม้าตายได้ง่าย ๆ เลยนะ ร่างกายของเราควรที่จะสอดคล้องกับคำพูดด้วย ทั้งการยิ้ม การวางแขน ไม่ใช่ว่าบอกตัวเองว่าเป็นคนใจเย็นแต่เล่นเคาะโต๊ะ เขย่าขารัว ๆ แบบนี้จะไปน่าเชื่อได้ยังไงกันเนอะ ยิ่งถ้าเรานั่งเล่นผมตัวเอง เกาหัวบ้างล่ะ แกะเล็บบ้างล่ะ อย่างนี้บอกเลยค่ะว่าไม่ผ่านแน่ ๆ รู้ว่าตื่นเต้นแต่ก็ต้องเก็บอาการหน่อยน้า

http://www.businessinsider.com/bad-habits-that-could-cost-you-a-job-2017-2/#-20

 

 

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram