Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

เผย 4 ข้อดีของคนที่ชอบมาช้า

เผย 4 ข้อดีของคนที่ชอบมาช้า

การมาสายเป็นเรื่องที่บางครั้งก็ช่วยไม่ได้ ปีที่แล้วก็มีการจัดอันดับเมืองที่รถติดที่สุดในโลก ซึ่งแน่นอนว่ากรุงเทพติดอยู่ในอันดับต้น ๆ กับเขาอีกตามเคย (อยู่อันดับที่ 2 รองจากเม็กซิโกซิตี้) และด้วยเหตุนี้นี่เองทำให้ใครหลายคนกลายเป็นคนชอบมาสายไปโดยปริยาย แต่รู้หรือไม่ว่าการที่เราเป็นคนมาสายอยู่เป็นประจำนั้นไม่ได้มีข้อเสียเพียงอย่างเดียว แต่ยังมีข้อดีด้วยนะ ซึ่งเจ้าข้อดีที่ว่าจะมีอะไรบ้าง เลื่อนลงไปดูกันเลย

 1. ทำงานได้หลายอย่าง
  แน่นอนว่าการมาทำงานสายจะทำให้เวลางานที่เราเหลืออยู่มีน้อยลงผิดกับจำนวนงานที่มีเท่าเดิม คนที่มาสายจึงต้องทำงานที่มีอยู่อย่างมากมายก่ายกองเหล่านี้ในเวลาที่จำกัดอยู่เป็นประจำ นอกจากนี้มันยังส่งผลให้เขาต้องทำงานหลายอย่างไปพร้อมกันอีกด้วย ถือว่าเป็นการฝึกสกิลได้ดีเลยทีเดียว หากไม่มาสายจนโดนไล่ออกไปซะก่อนน่ะนะ
 2. เป็นคนมองโลกในแง่ดี 
  เคยไหมที่คิดในใจว่า “เดี๋ยวอีก 10 นาทีก็ทัน” แต่แล้วสุดท้ายก็สายตามเดิม ไม่ต้องแปลกใจหรอกว่าทำไมการมองโลกในแง่ดีจะทำให้คุณกลายเป็นคนมาสาย เพราะทางเว็บไซต์ elitedaily ได้เผยว่าคนที่ชอบมาสายนั้นจะมีลักษณะเป็นคนที่มองโลกในแง่ดีมากกว่าคนทั่วไป ก็เล่นคิดซะแบบนี้ เลยไปสายอยู่เป็นประจำไงล่ะ
 1. ถึงขั้นอาจทำให้อายุยืนยาว
  อย่างที่เราได้กล่าวไปในข้อที่แล้วว่าคนที่ชอบมาสายมักจะเป็นคนมองโลกในแง่ดี และการมองโลกในแง่ดีนี้เองที่ทำให้คนเรามีอายุยืน นักวิจัยหลายต่อหลายคนพบว่าการคิดบวกส่งผลดีต่อสุขภาพ ทั้งลดความเครียด ลดความเสี่ยงต่อโรคหัวใจและเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน นอกจากนี้การมองโลกในแง่ดียังเป็นกุญแจสำคัญสู่ความสำเร็จในหน้าที่การงานอีกด้วยนะ
 1. เป็นประเภทเข้ากับคนอื่นได้ง่าย 
  มีงานวิจัยชิ้นหนึ่งจากมหาวิทยาลัย San Diago ได้ระบุว่าคนที่ชอบมาสายบ่อย ๆ จะมีบุคลิกแบบประเภท B หรือเป็นคนที่ง่าย ๆ สบาย ๆ ชอบใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ ซึ่งแน่นอนว่าคนประเภทนี้จะเป็นที่ชื่นชอบในหมู่เพื่อน หากไม่นับข้อเสียตรงที่มาช้าอะนะ

 

ทั้งนี้ถึงแม้ว่าจะมีข้อดีต่าง ๆ มากมายแต่การมาสายบางครั้งอาจทำให้เสียการเสียงานได้ อย่างเช่น เรื่องของประธานาธิบดี วลาดีมีร์ ปูติน แห่งรัสเซีย ที่มาประชุมสายจน อังเกลา แมร์เคิล นายกรัฐมนตรีของเยอรมันเดินหนีออกจากห้องประชุม นอกจากนี้บางบริษัทยังมีนโยบายหักเงินพนักงานที่มาสายอีกด้วยหรือถ้ายังเข้างานช้าจนเกินโควต้าที่กำหนดก็อาจถูกไล่ออกกันเลยทีเดียว

ที่มา: elitedaily

 

 

 

 

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram