Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

5 ทักษะที่ควรมีบนเรซูเม่ที่คนยุคใหม่ควรมี!

5 ทักษะที่ควรมีบนเรซูเม่ที่คนยุคใหม่ควรมี!

ไม่ว่าเราจะเป็นนักศึกษาจบมาใหม่ หรือเป็นพนักงานที่กำลังจะเปลี่ยนงาน การทำเรซูเม่ก็เป็นสิ่งสำคัญมาก ๆ แบบที่อาจจะกำหนดชะตาของเราได้เลยนะว่าที่ทำงานเค้าจะรับเราหรือเปล่า ยิ่งสมัยนี้ขอบอกเลยนะคะว่าการแข่งขันสูงสุด ๆ คนตกงานก็เยอะ คนเก่ง ๆ ก็แยะ วันนี้เราก็เลยเอา 5 ทักษะที่ควรมีบนเรซูเม่มาฝากทุกคนกัน ยิ่งเรามีทักษะพวกนี้เราก็จะยิ่งโดดเด่นเข้าตามากขึ้น เผลอ ๆ อาจจะเรียกเงินได้เยอะขึ้นด้วยน้า

                                                                     More:

 1. Adobe Photoshop

สมัยนี้ใครที่สามารถใช้โปรแกรมตัดต่อภาพพื้นฐานอันนี้ได้ก็จะดูดีมาก ๆ เพราะว่ามันมีประโยชน์ในการทำงานมากกว่าที่เราคิดซะอีก ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งภาพ ทำโปสเตอร์ แบนเนอร์ หรืออย่างการแก้ไขภาพก็ทำได้สบายมาก ลองเรียนรู้และฝึกการใช้งานมันดูก็ได้นะ อาจจะไม่ต้องถึงกับรีทัชฝีมือเทพมาก แต่อย่างน้อยก็ต้องสามารถใช้งานพื้นฐานได้ รับรองว่าเจ๋งกว่าคนอื่นแน่

 1. Microsoft Excel

อีกหนึ่งโปรแกรมออฟฟิศที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือ Excel นั่นเอง ซึ่งในปัจจุบันนี้คนที่สามารถใช้งานมันได้อย่างคล่องแคล่วนั้นมีไม่มากนักหรอก ถ้าเราเรียนรู้และใช้งานมันได้ดี แน่นอนว่าจะต้องเป็นประโยชน์กับที่ทำงานมาก ๆ เลยล่ะ เพราะทั้งการทำตารางสรุปงานต่าง ๆ การทำบัญชี หรือใช้สูตรวิเคราะห์ข้อมูลก็ล้วนแต่อยู่ในโปรแกรมนี้ทั้งนั้น

 1. ภาษาที่ 3

แค่ 2 ภาษาตอนนี้มันเป็นอะไรที่ธรรมดาไปแล้วล่ะจะบอกให้ เดี๋ยวนี้ใคร ๆ ก็พูดทั้งไทยและอังกฤษกันได้ มันก็เลยกลายเป็นเรื่องที่ไม่โดดเด่นอะไรไปแล้ว แต่ถ้าเราสามารถพูดภาษาที่ 3 ได้เนี่ย ก็จะทำให้เราน่าสนใจมากกว่าคนอื่น ๆ ทันที ภาษาที่กำลังมาแรงก็คือ จีนกลาง สเปน ญี่ปุ่น ฝรั่งเศส เยอรมัน เลือกอันที่ชอบแล้วก็ไปเรียนกันเล้ยยย

 1. WordPress

ปัจจุบันนี้บรรดาเว็บไซต์ทั้งหลายก็หันมาใช้ WordPress ในการสร้างทั้งนั้น ถ้าเรามีทักษะในการใช้เจ้าตัวนี้ล่ะก็ มันจะทำให้เราควบคุมเว็บไซต์ได้อย่างง่ายดาย จะโพส จะสร้างเว็บ หรือแก้ไขอะไรก็ทำได้หมด แถมการเรียนรู้ก็ไม่ยากด้วยนะคะ ลองศึกษากันดูได้เลย

 1. SEO

SEO ย่อมาจากคำว่า search-engine optimization ซึ่งก็คือเครื่องมือที่ช่วยให้เว็บไซต์หรือบทความของเราติดอันดับต้น ๆ ในกูเกิ้ลสำหรับการเสิร์ชข้อมูลต่าง ๆ แค่ฟังก็ดูเจ๋งแล้วใช่มั้ยล่ะ คิดดูสิ เดี๋ยวนี้อะไร ๆ ก็ต้องเสิร์ชไว้ก่อน และถ้าเราทำให้เว็บไซต์ของบริษัทติดอันดับต้น ๆ จนมีคนเข้ามาเยอะแยะได้แบบนี้ใครจะไม่อยากจ้างเรากันล่ะ

เรียบเรียงจาก: businessinsider

 

 

 

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram