Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

ความกลัวนี้น่ะเหรอที่คนประสบความสำเร็จยังต้องเจอ?!!!

ความกลัวนี้น่ะเหรอที่คนประสบความสำเร็จยังต้องเจอ?!!!

คนที่ประสบความสำเร็จนั้นมีมากมายหลากหลายรูปแบบแตกต่างกันออกไปนะคะ บางคนเติบโตมาประสบความสำเร็จท่ามกลางครอบครัวที่ร่ำรวย มีคอนเนคชั่นพร้อมให้เลือกสรรได้เลยว่าจะใช้ประโยชน์จากใคร แต่กับบางคนความสำเร็จต้องแลกมาด้วยหยาดเหงื่อที่ต้องทุ่มเทอย่างไม่มีวันหยุดพัก ซึ่งสุดท้าย ความสำเร็จก็คือความสำเร็จ ถึงแม้จะได้มาซึ่งความภาคภูมิใจที่ต่างกัน แต่พวกเค้าก็มีสิ่งหนึ่งที่เหมือนกันอย่างไม่น่าเชื่อ นั่นก็คือ “ความกลัวที่จะล้มเหลว” นั่นเอง

แต่ขึ้นชื่อว่าเป็นคนที่ประสบความสำเร็จทั้งที เค้าก็ไม่ใช่ว่าจะขึ้นมายืน ณ จุด ๆ นี้ได้ง่าย ๆ เหมือนกับคนธรรมดาทั่ว ๆ ไป ซึ่งจุดที่แตกต่างจากคนทั่วไปของคนเหล่านี้ก็คือ พวกเค้าปฏิบัติกับความกลัวอีกแบบนึงนั่นเอง

ถ้าเราสังเกตดูดี ๆ แล้วเนี่ย คนที่ประสบความสำเร็จเค้าจะพยายามสู้กับความกลัวของพวกเค้าอยู่เสมอ เค้าสู้กับมันตั้งแต่วันแรก จนถึงวันนี้ นั่นทำให้พวกเค้าเติบโตอยู่ตลอดเวลาอย่างไม่มีการหยุดพัก

ซึ่งแตกต่างกับผู้ประกอบการหน้าใหม่สมัยนี้ที่จะไม่ค่อยกล้ารับความเสี่ยงอะไรมากมาย ส่วนใหญ่จะวิ่งหนีความกลัว ไม่หันหน้าเข้าหามัน บางทีก็ลุยฝ่าฟันเข้าไปโดยไม่คิดหน้าคิดหลังให้ดี ๆ สุดท้ายก็ล้มไม่เป็นท่าเหมือนกันไปซะหมด

บางกลุ่มก็พยายามจะเริ่มธุรกิจด้วยกับไอเดียของตัวเอง ซึ่งต้องใช้เงินมากมายมหาศาล แต่ตัวเองก็ดันไม่มีเงิน แถมโปรเจคต์นั้นมันก็ต้องอาศัยเวลาในการทำวิจัยที่ยากลำบากอีกต่างหาก แต่พวกเค้าก็ไม่ได้ทำ หรืออีกกลุ่มนึงที่พยายามสร้างธุรกิจขึ้นมาแต่ก็เจอตอไวมาก ล้มเหลวเร็วสุด ๆ ทำให้พวกเค้าต้องปรับตัวเองไปทำธุรกิจรูปแบบใหม่ ซึ่งทั้งสองกลุ่มนี้ก็เป็นการล้มเหลวในการทำธุรกิจทั้งคู่ เพราะพวกเค้าขาดซึ่งการพัฒนาตัวเองและพัฒนาในส่วนที่จำเป็น ซึ่งผู้ประกอบการที่ประสบความสำเร็จจะไม่มองข้ามตรงจุดนี้อย่างเด็ดขาดเลยล่ะค่ะ

ผู้ประกอบการที่ฉลาด ๆ หน่อย มีไหวพริบ เข้าใจในการทำงานอย่างดี จะรู้เลยว่า การล้มเหลวและการเรียนรู้มันคือทางลัดที่จะทำให้พวกเค้าได้พัฒนาทักษะของตัวเอง ได้ฝึกฝนตัวเอง ได้สร้างนิสัยในการทำงานให้กับตัวเอง และทำให้เค้าเข้าใกล้ความสำเร็จไปได้อีกก้าว ซึ่งทั้งหมดนี้มันจำเป็นมากในเกมธุรกิจ

อีกหนึ่งทักษะที่คนประสบความสำเร็จต้องมีก็คือ ความรับผิดชอบในการทำงาน ซึ่งหลังจากที่คุณได้เริ่มต้นธุรกิจอย่างจริงจังเนี่ย มันจะไม่มีเวลาเข้างาน 9 โมง เลิก 5 โมงอีกต่อไป ทุกนาทีของคุณคือการทำงาน ซึ่งบางทีคุณอาจต้องเลื่อนเวลาส่วนตัวออกไป เพราะงานที่ยังค้างอยู่เต็มไปหมด คุณก็ต้องรับให้ได้

ถ้าอยากจะประสบความสำเร็จคุณต้องเลิกเสียเวลาไปกับเรื่องไร้สาระทั้งหมดที่มีอยู่ เพราะตอนนี้ชีวิตคุณไม่มีอะไรมารองรับอีกต่อไปแล้ว คุณต้องพัฒนาตัวเองต่อไปอย่างไม่หยุด ทุ่มเงินลงทุนให้กับการเรียนรู้ไปเถอะค่ะ เปลี่ยนความรู้สึกที่มีต่อความกลัวให้ได้ และพยายามรักษาความรับผิดชอบของตัวเองเอาไว้ ค่อย ๆ สั่งสมนิสัยพวกนี้ขึ้นมา เชื่อเถอะว่าอนาคตคุณจะกลายเป็นหนึ่งในคนที่ประสบความสำเร็จเหล่านั้นเองล่ะค่ะ

ที่มา: inc

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram