Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

6 เรื่องเล็ก ๆ ที่ทำแล้วทำให้คนอื่นมองคุณไม่ดี

6 เรื่องเล็ก ๆ ที่ทำแล้วทำให้คนอื่นมองคุณไม่ดี 

บุคลิกภาพเป็นอีกเรื่องนึงเลยที่สำคัญมาก ๆ ในสังคมสมัยนี้ คนที่บุคลิกภาพดีก็จะได้เปรียบในหลาย ๆ เรื่องทั้งเรื่องงานและชีวิตส่วนตัว  แต่อย่างว่าคนเรารู้หน้าไม่รู้นิสัย บางทีเห็นดูดีแต่นิสัยนี่สิ อย่าให้พูดเล้ย! ซึ่งด้วยความที่เราไม่สามารถจะรู้ได้จากการมองหน้า คนเราก็เลยมักจะตัดสินว่าเราเป็นคนแบบไหนโดยดูจากการกระทำไงล่ะ ทั้ง ๆ ที่บางทีมันก็เล็กน้อยซะจนเราอาจจะไม่รู้ตัวกันด้วยซ้ำ เพราะแบบนี้ เราเลยจะมาบอกให้คุณรู้และระวังตัวเอาไว้ก่อน หากไม่อยากให้คนอื่นมองเราผิด ๆ นะจ๊ะ

 1. ความเร็วในการเดินของคุณ
  มีหลายคนเชื่อว่าคนที่เดินเร็วมักจะเป็นคนขี้หงุดหงิดมากกว่าคนที่เดินช้า แล้วก็ดั๊นมีการวิจัยออกมาว่าคนส่วนใหญ่เห็นด้วยกับสมมติฐานนี้ เอาล่ะสิ คนเดินเร็วก็แย่เลยทีนี้ อยู่ดี ๆ ก็โดนมองว่าขี้หงุดหงิดซะงั้น ไม่รู้ว่าจังหวะการเดินไปเกี่ยวอะไรกับการควบคุมอารมณ์ได้นะเนี่ย
 2. การจับมือของคุณ
  การจับมือเป็นวัฒนธรรมสากลของการทำธุรกิจ และพวกเค้าเชื่อว่า คนที่จับมืออย่างแข็งแรงจะบ่งบอกว่าเป็นคนที่แข็งแกร่งและมีความมั่นใจ ในขณะที่คนที่จับมือแบบเบา ๆ จะถูกมองว่าขาดความมั่นใจซะอย่างงั้น
 3. การตรงต่อเวลา
  ข้อนี้เป็นอะไรที่สำคัญสุด ๆ เลยล่ะขอบอก เพราะการตรงต่อเวลามันหมายถึงความรับผิดชอบ ซึ่งเป็นหนึ่งในเรื่องสำคัญที่สุดของการทำงาน การมาสายแค่ครั้งเดียว อาจจะทำให้คุณถูกมองในแง่ลบในทุก ๆ ด้านเลยก็ได้น้า
 4. การกัดเล็บ
  มีหลาย ๆ งานวิจัยที่บอกว่า คนที่กัดเล็บนั้นมักจะขาดความมั่นใจในตัวเอง และมีความเครียดสะสมอยู่ในตัวสูง นอกจากนี้มันยังดูแล้วขัดตา เสียบุคลิกสุด ๆ อีกด้วยบอกเลย
 5. การหลบสายตา
  การหลบสายตา บางทีก็เป็นสัญญาณที่ทำให้คนอื่นรู้สึกว่าเราซ่อนอะไรบางอย่างไว้ ดูมีพิรุธ มีลับลมคมใน ไม่ใช่แค่นั้นนะ บางคนยังเชื่อว่าคนที่ชอบหลบสายตาคือพวกที่อ่อนแออีกด้วย
 6. ความเร็วในการขับรถของคุณ
  เป็นที่รู้กันว่าการจราจรบนท้องถนนบ้านเรามันช่างเอื้ออำนวยต่อการเกิดอาการหัวร้อนซะเหลือเกิน แต่ไม่ว่าจะหัวร้อนขนาดไหนเราก็ควรรักษาระดับความเร็วในการขับรถให้ดี เพราะนอกจากเรื่องอันตรายแล้วมันยังบอกว่าเราเป็นคนยังไงได้อีกด้วย อย่างถ้าเราเป็นคนขับรถเร็ว มันจะสื่อว่าเรามีแนวโน้มที่จะก้าวร้าวและไม่เป็นมิตร ในทางกลับกันคนที่ขับรถอย่างระมัดระวังนั้น พวกเขามีแนวโน้มที่จะเป็นมิตรและน่าคบหามากกว่า


  ที่มา: businessinsider

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram