Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

5 สิ่งที่ควรทำหากอยากเจ๋งกว่าคนอื่น!

5 สิ่งที่ควรทำหากอยากเจ๋งกว่าคนอื่น!

หากอยากเป็นคนที่ดูโดดเด่นเหนือกว่าคนอื่น ๆ เราก็ต้องพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้นถูกมั้ย? ซึ่งหลาย ๆ คนคงจะคิดว่าเป็นเรื่องที่ยากและคงทำไม่ได้ง่าย ๆ แต่ความจริงแล้วนั้นสิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ บางอย่างก็สามารถทำให้เรามีดีกว่าคนอื่นได้ไม่ยากเลย จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลยดีกว่าจ้า

  1. เป็นเพื่อนกับคนหลาย ๆ แบบ

ไม่เห็นจำเป็นเลยที่คนเราจะต้องคบเฉพาะเพื่อน ๆ ที่ชอบอะไรเหมือนกัน การมีเพื่อนที่มีความสนใจแตกต่างกันจะทำให้เราได้รู้อะไรมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องหนังสือ เพลง หนัง ศิลปะ ทำให้เราได้ประสบการณ์ใหม่ ๆ ที่เราไม่เคยสัมผัสมาก่อน แน่นอนว่าการคบเพื่อนที่คล้ายกับเรามันอาจจะทำให้รู้สึกสบายใจ รู้สึกเข้ากันได้ดีมากกว่า แต่เชื่อเถอะว่าการคบเพื่อนหลาย ๆ แบบจะช่วยทำให้เรารู้จักโลกกว้างขึ้นอีกเยอะเลยล่ะ

  1. อ่าน!

อ่าน อ่าน อ่าน และอ่าน หากอยากเป็นคนที่เจ๋ง สิ่งที่ต้องทำก็คือพยายามอ่านให้เยอะเข้าไว้ ทั้งหนังสือ ป้ายโฆษณา ฉลากสินค้า ยังมีอีกหลายเรื่องราวบนโลกนี้ที่เราไม่เคยรู้มาก่อน การอ่านจะทำให้เรามีข้อมูลความรู้มากกว่าคนอื่น ๆ ถ้าสนใจเรื่องอะไรเป็นพิเศษก็ให้หาหนังสือมาอ่านซะ ไม่แน่ว่าหนังสือที่เราหยิบมาอ่านเล่มล่าสุดอาจจะเปลี่ยนแปลงวิธีคิดของเราต่อบางสิ่งบางอย่างไปจากเดิมเลยก็ได้

  1. ฝึกทำอาหารที่ชอบ

ทุก ๆ คนคงจะมีอาหารที่ชอบกันอยู่แล้ว แต่ไม่ใช่ทุกคนแน่ ๆ ที่จะสามารถทำอาหารนั้นได้เอง ดังนั้นในเมื่อเราก็ชอบอาหารจานนี้เป็นพิเศษอยู่แล้ว จะเป็นอะไรไปถ้าเราจะลองฝึกทำมันดูล่ะ โดยเราอาจจะทำเองจากการดูตัวอย่างบนยูทูป หรือจะไปเรียนก็ไม่ผิด ลองคิดดูสิว่าเราจะดูเจ๋งและน่าสนใจแค่ไหนตอนที่ได้บอกคนอื่นว่าเราชอบกินซูชิและเราก็สามารถทำมันได้เองซะด้วย!

  1. วางแผนการใช้เงิน

เรื่องเงินเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สำคัญ เพราะงั้นเราควรจะวางแผนการใช้เงินให้ดีและเหมาะสมกับเราด้วย เช่น อยากจะเน้นการเก็บออมเงิน หรืออยากจะใช้เงินแบบสบาย ๆ ไม่เข้มงวดมากนักก็ควรวางแผนให้มีความบาลานซ์ระหว่างเงินออมกับเงินที่ใช้จ่าย ถ้าเราจัดการในเรื่องนี้ได้ดี การใช้ชีวิตของเราก็จะง่ายมากกว่าคนอื่น ๆ เยอะเลย

  1. ค้นหาตัวเอง

การค้นหาตัวเองในที่นี้ก็คือการที่เราต้องรู้เกี่ยวกับตัวเอง เราเป็นคนแบบไหน ชอบอะไร ไม่ชอบอะไร มีจุดแข็ง จุดอ่อนในด้านไหนบ้าง เมื่อเรารู้แล้วว่าตัวเองเป็นแบบไหนและมีอะไรดีไม่ดีบ้าง เราก็จะสามารถใช้ศักยภาพของเราได้อย่างเต็มที่ รวมถึงสามารถพัฒนาในสิ่งที่เราขาดได้ด้วย ซึ่งมันก็จะทำให้เราเป็นคนที่เจ๋งกว่าคนอื่นอย่างแน่นอน

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram