Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

ปีใหม่ เป็นคนใหม่ เลิกนิสัยแย่ๆ เหล่านี้ เพื่อชีวิตที่มีสุข

  1. กินอาหารเช้าที่เต็มไปด้วยน้ำตาล

น้ำตาลเป็นสิ่งที่เผาผลาญออกไปได้เร็วมาก ดังนั้นมันจึงไม่น่าแปลกใจเลยที่คนที่กินข้าวเช้าที่มีน้ำตาลเยอะ ๆ จะต้องกินกาแฟหลังจากนั้นภายใน 2 ชั่วโมงเพื่อไม่ให้หลับ ทางที่ดีเราควรจะกินน้ำตาลให้น้อยที่สุดและหันมากินพวกที่ให้พลังงานได้นาน ๆ อย่างคาร์โบไฮเดรตจะดีกว่านะ

  1. ดูทีวีตอนเช้า

การดูทีวีตอนเช้าในขณะที่กินข้าวหรือทำกิจวัตรประจำวันต่าง ๆ เมื่อเปรียบเทียบกับการฟังเพลงหรืออ่านหนังสือแล้ว ก็พบว่ามีความแตกต่างกันมาก การดูทีวีจะทำให้รู้สึกมึน ๆ ในขณะที่การฟังเพลงและอ่านหนังสือจะช่วยให้สมองของเราเต็มไปด้วยความคิดมากกว่า

Image result for always late

  1. สายเสมอ

เคยได้ยินประโยคที่ว่า “ถ้ามาตรงเวลา แปลว่ามาสาย” กันบ้างมั้ย? มันเป็นประโยคที่จริงเสมอ เพราะถ้าเรามาตรงเวลาเป๊ะ ๆ นั่นแปลว่าเราจะไม่มีเวลาเตรียมตัวอะไรเลย แต่หากเรามาก่อนเวลาสัก 5-10 นาที เราก็จะมีเวลาสำหรับเตรียมตัวรับมือในทุกสถานการณ์เลยทีเดียว

  1. เลื่อนนาฬิกาปลุก

แน่นอนว่าตอนตั้งนาฬิกาปลุกก่อนนอน เราได้คิดมาแล้วว่าเราต้องตื่นเวลานี้ เพราะงั้นถ้าตอนเช้าเราตื่นมาด้วยความงัวเงียและคิดว่า โอ้ย ขออีก 5 นาทีคงไม่เป็นไร ขอบอกว่าคิดผิดอย่างแรง เพราะการทำแบบนี้นอกจากจะทำให้เราผิดสัญญากับตัวเองแล้วเนี่ย ยังทำให้เราขี้เกียจจนเป็นนิสัยอีกต่างหาก

  1. ไม่กินข้าวกลางวัน

ใครที่ต้องทำนู่นทำนี้ตลอดทั้งวันแต่กลับไม่ยอมกินข้าวกลางวัน รับรองได้เลยว่าจะส่งผลเสียอย่างมากเลยทีเดียว ทั้งทำให้เสียสุขภาพ ร่างกายไม่มีพลังงานเพียงพอ และอาจจะทำให้เป็นโรคกระเพราะอีกด้วย เพราะงั้นไม่ว่าเราจะงานยุ่งแค่ไหนก็ควรต้องหาเวลามากินข้าวให้ได้น้า

  1. พยายามทำทุกอย่างพร้อมกัน

เข้าใจว่าบางคนก็คงจะมีงานล้นมือ อันนั้นก็ต้องทำ อันนี้ก็ต้องอ่าน แต่การพยายามทำทุกอย่างพร้อม ๆ กันดูจะเป็นแง่ลบมากกว่าซะอีก เพราะว่ามันจะทำให้เราไม่สามารถโฟกัสไปที่งานใดงานหนึ่งได้ ผลสุดท้ายแล้วเราอาจจะทำไม่เสร็จสักอย่าง หรือไม่ก็ทำออกมาไม่เต็มที่ ไม่ได้ดีสักอย่างก็เป็นได้นะ

  1. ติดสมาร์ทโฟน

ในยุคดิจิตอลแบบนี้ แน่นอนว่าสมาร์ทโฟนเป็นอะไรที่ทุกคนต้องมี ต้องใช้กัน แต่ถ้าเราเป็นคนที่ต้องคอยตรวจเช็คโทรศัพท์ตลอดเวลา พอมันส่งเสียงเตือนปุ๊ป! จิตใจก็กระวนกระวายต้องหยิบมาดูตลอดแบบนี้ไม่โอเคแน่ ๆ เพราะมันจะทำให้เรามีนิสัยติดโทรศัพท์ซะจนไม่โฟกัสกับสิ่งต่าง ๆ รอบตัวเอาซะเลย

ที่มา: inc

 

 

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram