Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

มาสร้าง Vision Boards ให้กับตัวเองกันเถอะ

มาสร้าง Vision Boards ให้กับตัวเองกันเถอะ


เชื่อว่าทุกคนคงจะมีความฝันและเป้าหมายต่างๆ ในชีวิตกันอย่างแน่นอน แต่ก็เข้าใจว่าการที่จะทำให้ชีวิตไปถึงจุดที่เรียกว่าความสำเร็จได้นั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ยิ่งเวลาผ่านไปนานยิ่งทำให้เราเริ่มลืมเลือนเป้าหมายหรือความฝันของตัวเองในวัยเด็กกันอย่างแน่นอน หรือบางคนก็ได้ทำงานคนละด้านกับความต้องการของตัวเอง สุดท้ายแล้วก็คงจะต้องยอมให้ชะตาชีวิตนำพาไป จนเป้าหมายที่เคยวางไว้ค่อยๆหายไปในที่สุด แต่จะดีแค่ไหนถ้าหากว่าเราสามารถสร้างสิ่งที่คอยย้ำเตือนไม่ให้เราหลงลืมเป้าหมายของตัวเอง ซึ่งเราจะเรียกเจ้าสิ่งที่คอยเตือนใจและสร้างแรงผลักดันนี้ว่า Vision Boards


การสร้าง Vision Boards ขึ้นมานั้น ไม่ใช่เรื่องที่ยากจนเกินไป เพราะใครๆก็สามารถทำได้ ซึ่งการทำ Vision Boards นั้นสามารถทำได้โดยการที่เรานำรูปภาพของสิ่งที่เราอยากได้ หรือเรื่องราวและเป้าหมายที่เราต้องการมารวมไว้ในบอร์ดแผ่นเดียวกัน เช่นถ้าใครกำลังอยากได้เสื้อผ้าสวยๆ ซักตัวและคิดว่าจะต้องเก็บเงินซื้อมันให้ได้ ก็ให้นำรูปาภาพของชุดนั้นมาติดที่บอร์ดที่เราเอาไว้รวบรวมเป้าหมายต่างๆที่เราคิดเอาไว้ หรือบางคนอยากที่จะเดินทางท่องเที่ยวไปสถานที่ต่างๆ เราก็สามารถนำรูปของสถานที่นั้นๆ มาติดรวมอยู่ด้วยได้เช่นกัน ซึ่งไม่จำเป็นว่าจะต้องเป็นรูปภาพเท่านั้น แต่ข้อความ คำพูดหรือประโยคที่คอยส่งเสริมให้กำลังใจต่างๆ ที่เราเห็นในนิตยสารหรืออินเตอร์เน็ตก็สามารถนำมาติดรวมอยู่ในบอร์ดนั้นได้เช่นกัน โดย Vision Boards นั้นจะทำหน้าที่เตือนใจให้เราไม่ลืมสิ่งที่เราเคยวาดฝันเอาไว้และช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้เกิดพลังผลักดันในการทำสิ่งต่างๆ ให้สำเร็จและบรรลุเป้าหมายให้ได้ สำหรับการติด Vision Boards นั้นเราควรที่จะติดให้อยู่ในจุดที่สามารถมองเห็นได้ทุกวัน และบ่อยครั้งที่สุด เช่น ประตูห้องนอน,หน้าจอคอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์มือถือ

สำหรับใครที่ยังไม่เคยทำ Vision Boards นั้น เราขอแนะนำให้เริ่มทำได้ทันทีที่อ่านบทความนี้จบ เพราะการทำ Vision Boards นั้นไม่ใช่การทำเล่นๆ หรือทำเพื่อความสวยงามเท่านั้น แต่มันสามารถสร้างพลังและกระตุ้นให้เรามีความมุ่งมั่นและพยายามได้จริง ซึ่งในต่างประเทศนั้น Vision Boards เป็นสิ่งที่ผู้คนให้ความสนใจทำกันเป็นจำนวนมาก แม้แต่คนในวงการบันเทิงอย่าง Oprah หรือ Katy Perry (และอีกหลายๆคน) เองก็ทำ Vision Boards ให้กับตัวเองด้วยเหมือนกัน ซึ่งผลที่ตามมาก็คือทั้งสองคนสามารถประสบความสำเร็จได้อย่างที่เห็นกันทุกวันนี้ เพราะฉะนั้นแล้วใครที่กำลังลังเล และมัวนอนบิดขี้เกียจกันอยู่ ขอให้ลองใช้เวลาสักนิดเพื่อคิดถึงสิ่งที่ตัวเองปรารถนา รวมไปถึงเป้าหมายที่สำคัญในชีวิต และติดมันลงไปบนบอร์ดได้เลย ที่สำคัญอย่าลืมมองเจ้า Vision Boards ก่อนออกจากบ้านและก่อนนอนกันด้วยนะ แล้วลองมาดูกันว่าเกิดความเปลี่ยนแปลงอะไรในชีวิตของเราบ้าง ส่วนใครที่ยังนึกภาพไม่ออกเราก็มีตัวอย่างการทำ Vision Boards มาให้ชมกันที่นี้เลยจ้า

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram