Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

ทำไมเราถึงสนิทกับเพื่อนร่วมงานมากกว่าเพื่อนที่อื่น

4 เหตุผลที่ทำให้เราสนิทกับเพื่อนร่วมงานมากกว่าที่คิด

จะว่าไปแล้วเพื่อนร่วมงานก็ถือเป็นบุคคลอีกกลุ่มที่เราต้องใช้เวลาด้วยแทบจะ 24 ชั่วโมงเลยทีเดียว ตื่นเช้ามาทำงานก็เจอกัน ข้าวก็กินด้วยกัน บางครั้งตอนเย็นยังออกไปเที่ยวด้วยกันอีกต่างหาก ซึ่งสำหรับหลาย ๆ คนแล้ว เพื่อนในมหาลัยหรือสมัยมัธยม ก็อาจจะไม่ค่อยมีเวลาตรงกัน ไม่ค่อยเจอกันเท่าไหร่ด้วย รู้ตัวอีกทีก็สนิทกับเพื่อนที่ทำงานมากกว่าที่ตัวเองคิดไว้ซะแล้ว ลองมาเช็คกันดูดีกว่าว่า 4 ข้อที่ว่านี้จะตรงกับเราแค่ไหน

  1. ใช้เวลาร่วมกันเยอะมาก

ก็อย่างที่บอกไปใช่ม้า ว่าตั้งแต่เราตื่นนอนขึ้นมาแล้วไปทำงานก็ต้องเจอหน้าเพื่อนร่วมงานกันแต่เช้าแล้ว เผลอ ๆ บางคนตื่นสาย เพื่อนก็ยังมีหน้าที่โทรมาตามให้ไปทำงานอีก นั่งทำงานก็ใกล้กัน มีอะไรก็คุยกันได้ตลอด หรือยิ่งมีโปรเจคทำร่วมกันยิ่งแล้วใหญ่เลย ต้องปรึกษา ช่วยกันทำงาน พอมีนัดไปแฮงค์เอ้าท์หลังงานเลิกก็ยั๊งต้องเจอกันอีก แหม เจอกันบ่อยกว่าเจอหน้าแฟนอีกนะเนี่ย

  1. รู้นิสัยของกันและกัน

เพื่อนร่วมงานก็คล้าย ๆ กับเพื่อนร่วมห้องตอนสมัยเรียนนั่นแหล่ะ ด้วยความที่ต้องใช้เวลาอยู่ด้วยกันเยอะมาก ทำให้เราและเพื่อนร่วมงานรู้นิสัยส่วนตัวบางอย่างกันแบบไม่ตั้งใจ ไม่ว่าจะเป็นการรู้ว่าเราชอบใช้ดินสอจดงานมากกว่าปากกา รู้ว่าเราไม่กินเผ็ดจากการกินข้าวด้วยกัน หรือรู้ว่าเราต้องกินกาแฟปั่นทุกวัน ซึ่งเรื่องเหล่านี้ก็เลยทำให้เรารู้สึกสนิทกันมากกว่าคนทั่วไปนั่นเอง

  1. บ่นเรื่องงานด้วยกัน

แหม ข้อนี้คงจะโดนใจใครหลายคนแน่ ๆ เพราะว่าจะมีใครอีกล่ะที่เข้าใจหัวอกของคนทำงานได้ดีไปกว่าคนที่ทำงานด้วยกัน เจอลูกค้าด่าก็โดนด้วยกัน หัวหน้าสั่งงานเป็นภูเขาก็โดนด้วยกัน มีปัญหาอะไรก็อยู่ในเหตุการณ์หมด เพื่อนร่วมงานก็เลยกลายเป็นบุคคลที่เข้าใจเรามากที่สุด และเป็นคนที่เราสามารถบ่นเรื่องงานให้ฟังได้อย่างออกรส บ่นกันไปบ่นกันมา ก็เลยสนิทกันไงล่ะ

  1. มีความสนใจร่วมกัน

โดยส่วนมากแล้ว คนที่เข้ามาทำงานด้วยกันก็มักจะมีอะไรบางอย่างที่สนใจคล้าย ๆ กัน เช่น บริษัทโฆษณา ทุกคนก็จะมีความสนใจในเรื่องของการทำโฆษณา ดูหนังต่าง ๆ หรือเพื่อนที่ชอบเล่นกีฬา ชอบดูบอล ที่นี้พอชอบอะไรเหมือน ๆ กัน เวลาคุยก็ยิ่งสนุกเข้าไปใหญ่เพราะเจอคนที่เข้าใจ คุยเรื่องเดียวกัน แต่ถึงจะเจอคนที่ไม่ได้ชอบตรงกับเรา การได้พูดคุยเรื่องงานอดิเรกก็ยังทำให้เรารู้สึกตื่นเต้นกับอะไรที่เราไม่เคยเจออยู่ดีแหล่ะจริงมั้ย

ที่มา: elitedaily

 

 

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram