Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

5 บทเรียนเรื่องแฟชั่น จากการมีแฟนเป็นพนักงานแบงก์

5 บทเรียนเรื่องแฟชั่น จากการมีแฟนเป็นพนักงานแบงก์

ใครจะไปคิดว่าพนักงานแบงก์หน้าตาดีคนหนึ่งจะมาเปลี่ยนมุมมองเรื่องแฟชั่นของฉันไปได้ตลอดกาล

คือแฟนคนปัจจุบันของฉันเป็นพนักงานแบงก์ แล้วแต่งตัวเนี๊ยบมาก เหมือนหลุดออกมาจาก the wolves of Wall Street ตอนแรกฉันก็คิดว่าเค้าจะเป็นพนักงานแบงก์ธรรมดาที่ใส่เป็นแต่สูท ฉันเลยกะจะมาเป็นผู้นำแฟชั่นให้เค้า แต่ที่ไหนได้ เค้าดันกลับแต่งตัวได้อย่างดูดี ลงตัวทุกชุด เหมือนหลุดออกมาจากแม็กกาซีนซะอย่างนั้น ไม่ว่าจะไปที่ไหนเค้าก็แต่งตัวให้เข้ากับสถานที่ได้อย่างไม่น่าเชื่อ เหมือนสมองซีกซ้ายของเค้าถูกพัฒนาไปจนถึงขีดสุดเลยก็ว่าได้ ซึ่งนี่คือบทเรียนเกี่ยวกับการแต่งตัวที่เค้าสอนฉันมาตลอดตอนคบกัน

  1. ลงทุนกับการแต่งตัว

อันดับแรกเลยที่เห็นได้ชัด ๆ คือ เค้าลงทุนกับเครื่องแต่งกายทุกชิ้นมาก ทั้งเสื้อผ้า กางเกง รองท้า นาฬิกา ทุกอย่างต้องเนี๊ยบ คือเลือกมาอย่างดีแล้ว คัดตัวเด็ด ๆ มาเลย ไม่มีวันไหนเลยสักวันที่เค้าจะแต่งตัวแบบบ้าน ๆ ออกมา ซึ่งมันทำให้เค้าดูดีอยู่ตลอดเวลานั่นเอง

  1. อย่าไปตามกระแส

ต่อให้ช่วงนี้กางเกงขาเดฟจะมา หรือเอวสูงจะเป็นที่นิยม ถ้ามันไม่ใช่ทางของเราก็อย่าได้ไปตามมันให้เปลืองแรง ปล่อยให้คนที่เค้าเหมาะสมกับมันใส่จะดีกว่า เพราะถ้าตามกระแสไป วันนึงที่กระแสมันดับลง เราก็จะกลายเป็นคนเฉิ่ม ๆ ทันที แต่ถ้าเราซื้อแต่เสื้อผ้าที่เหมาะสมกับตัวเองจริง ๆ ต่อให้ผ่านไป 10 ปี มันก็ยังดูดีไม่มีเปลี่ยน

  1. มีเสื้อผ้าที่เหมาะสมกับทุกโอกาส

ไม่ใช่ว่าเรามีเสื้อยืดสีดำตัวเดียวแล้วจะใส่ร่อนไปได้ทุกที่ซะหน่อย เกิดวันไหนอยากไปทะเลขึ้นมา ก็ต้องใส่เสื้อยืดสีดำดูดแสงไปด้วยแบบนั้นอ่ะเหรอ? ซึ่งแฟนฉันเค้ามีเสื้อผ้าสำหรับทุกโอกาสเลย ไม่ว่าจะไปไหนเค้าก็พร้อมหมด มันทำให้ฉันรู้เลยว่า เค้าพิถีพิถัน และมองการณ์ไกลขนาดไหน

  1. ซื้อเสื้อผ้าขึ้นชื่อของแต่ละประเทศ

การที่เราได้ใส่เสื้อผ้าที่ผ่านกระบวนการผลิตจากผู้เชี่ยวชาญในแต่ละประเทศทั่วโลก มันทำให้เราดูสง่างามขึ้นกว่าเดิมเยอะมาก ซึ่งนี่คือสิ่งที่ไม่ค่อยมีใครให้ความสนใจเท่าไหร่ เช่น งานตัดเย็บก็ต้องที่ Savile Row เครื่องหนังก็ต้องซื้อจากอิตาลี เสื้อขนสัตว์ก็ต้องรัสเซีย ผ้าไหมนี่ไทยขึ้นชื่อ อะไรทำนองนี้ คือเหมือนศึกษามาก่อนแล้วค่อยตัดสินใจซื้อในสิ่งที่ดีที่สุดมาใช้ ถ้าทำได้แบบนี้นะ รับรองทุกคนต้องอิจฉาแน่

  1. แว่นกันแดดทำให้ดูดีขึ้นได้

ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย การใส่แว่นกันแดดจะช่วยให้เราดูดีขึ้นมาได้ในระดับนึงเลยล่ะ คนรอบข้างจะมีความรู้สึกว่าเราเป็นเซเลบอะไรทำนองนั้นเลยนะ ซึ่งถ้าเราลองลงทุนซื้อแว่นหลายแบบ หลายสี หลายทรง มาใส่ตามโอกาสต่าง ๆ ที่เหมาะสม มันจะช่วยให้การแต่งตัวของเราดูดีขึ้นอีกเยอะเลย

ที่มา: harpersbazaar

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram