Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

หมดเวลาหนักใจ กับ 7 เทคนิคแต่งตัวที่ทำให้สาวอวบผอมเพรียวขึ้น!

หมดเวลาหนักใจ กับ 7 เทคนิคที่ทำให้สาวอวบผอมเพรียวขึ้น!

อวบ! ไม่ว่าจะอวบมากหรืออวบนิดเดียว ก็เป็นคำที่ทิ่มแทงใจ แล้วจะทำอย่างไรละที่นี้ กะว่าจะตั้งปณิธาน ทุกๆ ปีว่าจะลดน้ำหนักให้ได้แต่ฮันนี่โทสกับกลิ่นหอมของอาหารก็ไม่เข้าใจ จะหักห้ามใจก็ทำได้ยากจริงๆ ถ้าอย่างนั้นอะไรอีกล่ะที่พอจะเป็นตัวช่วยให้ผ่านพ้นความอวบนี้ไปได้ แหม่...ฟังดูยิ่งใหญ่นี่มันภารกิจระดับชาติที่กำลังเป็นปัญหาวอแวจิตใจ จริงๆ แล้วการออกกำลังกายถือว่าเป็นหนทางที่ดีและถูกต้องตรงประเด็นที่สุด ทว่าการแต่งตัวก็เป็นอีกทางลัดหนึ่งที่ทำให้สาวๆ ดูดีผอมเพรียวขึ้นได้ เพียงแค่ต้องฉลาดเลือกเสื้อผ้าให้เข้ากับทรวดทรงเท่านั้นเอง

แล้วรู้หรือไม่ว่า เทคนิคหรือเคล็ดไม่ลับสำหรับการแต่งกายให้ดูผอมเพรียวนั้นมีอยู่เยอะและทำได้ง่ายมากๆ ด้วย จะอินจะตามแฟชั่นหรือจะล้ำนำเทรนด์อะไรก็ได้ ไม่มีขอบเขต ลองมาดูกันดีกว่าเนอะว่ามีอะไรบ้าง

1. ทางใครทางมัน
ไม่ได้กะจะให้ไปฆ่าใครนะคะ ทางใครทางมันหมายถึงทริคที่หลายๆ คนก็คงจะรู้กันดีอยู่แล้ว สำหรับสาวอวบนั้นอดเว้นเสื้อลายขวางอย่างเด็ดขาด เพราะจะยิ่งทำให้ใส่แล้วช่วงตัวดูกว้างและอวบกว่าเดิม ให้ใส่ลายทางเข้าไว้รับรองว่าเวิร์ค แถมยังดูสูงขึ้นอีกด้วยค่ะ

2. ไหนใครว่าใส่ส้นสูงไม่ได้
จริงๆ แล้วส้นสูงนี่แหละทำให้เราดูสูงและผอมเพรียว แต่ให้เลือกส้นที่สูงประมาณ 2-3 นิ้ว และเป็นส้นเข็มหรือส้นที่ดูโปร่งๆ จะดีกว่านะคะ เพราะว่าถ้าส้นตึกจะทำให้ดูตัน เฮ้ย! มันไม่โอเคเลยเธอ การใส่ส้นสูงในลักษณะที่พอดีจะทำให้รูปร่างมีทรวงทรงและสามารถปรับให้บุคลิกดีขึ้นด้วยค่ะ

3. V for you!
V นี่ไม่ได้ย่อมาจากวาเลนไทน์นะคะ แต่ถ้าในวันไหนที่อยากออกเดทก็สามารถเลือกชุดที่มีคอวีมาใส่ได้ค่ะ เพราะเสื้อที่เป็นทรงคอวีนั้นจะช่วงเพิ่มความลึกของลำคอรวมไปจนถึงหน้าอก ทำให้ช่วงคอยาว แถมคอวียังเป็นทรงที่นิยมอีกด้วย ไหนใครว่าเราใส่เสื้อผ้าตามแฟชั่นไม่ได้กัน มาวัดกันได้!


4. เข็มขัดที่รัก
หัวข้อนี้ดูจะคล้ายๆ ซีรี่ส์รักเกาหลีอะไรประมาณนั้น แต่ก็แอบใช่ค่ะ เพราะเข็มขัดถือเป็นเครื่องประดับนัมเบอร์วันของสาวๆ ที่มีน้ำหนักเกินมานิดๆ หน่อยๆ มากเลยนะคะ โดยเฉพาะเวลาที่ต้องใส่ชุดเดรสการคาดเข็มขัดจะทำให้ดูมีเอว ขอแนะนำตัวโตๆ ว่าเข็มขัดสีที่ดีที่สุดคือสีทองนั่นเอง

5. ใส่ความลายเข้าไปในตัวเอง
หลายคนคงจะไม่กล้าหยิบความลายมาใส่ตัวเองเพราะเข้าใจว่าจะทำให้ดูเยอะและขยายขนาดตัวเข้าไปใหญ่ จริงๆ ทำได้ค่ะ เพียงแค่ต้องเลือกลายให้เหมาะสมเท่านั้นเอง เลือกใส่เสื้อผ้าที่มีสีสันสดใส เพิ่มบุคลิกเชียร์ฟูลเข้าไปก่อน แต่อย่าลืมนะคะว่าห้ามลายขวางเด็ดขาด เป็นลายตารางจะดีกว่า เพราะความสดใสของลวดลายจะทำให้ดูเด็กลงและมีความคล่องตัวมากยิ่งขึ้นค่ะ

6. เหมาะกับเสื้อเชิ้ตที่สุด
ด้วยความที่ลักษณะของเสื้อเชิ้ตมีความเป็นทรงที่ดี ทำให้เมื่อใส่แล้วจะดูเพรียวขึ้นกว่าการใส่เสื้อยืดปกติ แถมเรายังเลือกเป็นลายทางอำพรางได้อีกขั้นด้วยน้า

7. เลือกสวมกระโปรง
สำหรับสาวคนไหนที่ไม่มั่นใจใน sense การเลือกเดรส ยังไม่กล้าฉีกหรือแหวกอะไรมาก ก็สามารถเลือกใส่กระโปรง เลือกทรงที่เน้นให้ช่วงเอวเด่นชัดขึ้น ดูเป็นสาวหวานและหุ่นดีมากยิ่งขึ้น

ท้ายที่สุดคือความมั่นใจค่ะ สาวๆ ที่พกความมั่นใจไว้เต็มกระเป๋าไม่ว่าจะใส่อะไรก็ดูโอเค มีชัยไปกว่าครึ่งแน่นอน และ และ และ ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ค่ะ อยากจะแอบกระซิบว่าช่วงนี้เทรนสาวอวบกำลังมาแรงทีเดียว สำหรับสาวๆ ที่อยากเสริมความมั่นใจมาดูเหล่าคนดังที่รูปร่างอวบแต่ดูดีกันนะคะ

1. คนแรกไม่พูดถึงก็คงไม่ได้ สำหรับสาวหน้าตาน่ารักคนนี้ Chloe Grace Moretz
ที่กำลังถูกแชร์และพูดถึงในโลกโซเซี่ยลกับหุ่นล่าสุดที่ค่อนข้างอวบของเธอ แต่อยากบอกว่าสาวโคลเอ้นั้นเป็นหุ่นอวบมีน้ำมีนวลที่สุขภาพดีค่ะ เพราะเธอเข้าฟิตเนสเข้ายิมอยู่บ่อยๆ เลย


2. ดีว่าสุดเซ็กซี่ที่คิดว่าน้อยคนนักจะไม่รู้จักกับ Beyonce ด้วยสะโพกทรงเสน่ห์และด้วยความที่เธอเป็นคนโครงใหญ่ แต่ใครจะปฎิเสธว่าเธอไม่สวยและเซ็กซี่ ไม่จำเป็นต้องผอมแห้งก็ฮ็อตได้เช่นกัน


3. นางแบบหุ่นเนื้อนมไข่ที่ so hot! สุดๆ อย่าง Kate Upton รู้หรือเปล่าว่าสาวหุ่นแบบนี้นี่แหละที่มีความเซ็กซี่และสากลโลกกำลังนิยม

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram