Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

มาสวยและสุขภาพดีด้วย Apple Cider Vinegar กันเถอะ

มาสวยและสุขภาพดีด้วย Apple Cider Vinegar กันเถอะ

น้ำส้มสายชูที่เกิดจากหมักแอปเปิ้ลสด (Apple Cider Vinegar หรือ ACV)  เป็นสิ่งที่ชาวซีกโลกตะวันออกอย่างเราอาจไม่คุ้นเคยกันนัก แต่เจ้าสิ่งนี้ได้รับการยกย่องจากแพทย์ชาวกรีก มาตั้งแต่สมัยโบราณกาลเลยค่ะ ประโยชน์ของน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลนั้นมากมายจนคุณอาจนึกไม่ถึงว่ามองข้ามมันไปได้อย่างไร

1.เป็นโทนเนอร์ชั้นดี

อย่างที่เราทราบในแอปเปิ้ลอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ กรดที่เกิดจากการหมักจะทำให้ได้เอนไซม์ที่ดีต่อผิวพรรณ การนำมาเช็ดหน้านั้น จะช่วยให้ลดการเกิดรอยด่าดำ รอยแผลเป็นจากสิวได้ดีอีกด้วย เรียกว่าทั้งหน้าใสสะอาดและผิวอ่อนวัยอีกค่ะ

2.เช็ดล้างบ้านคุณอย่างปลอดภัย

ในน้ำส้มสายชูหมักจะมีฤทธิ์ต้านเชื้อแบคทีเรียโดยธรรมชาติ ซึ่งผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดทั่วไปต้องกังวลกับสารเคมีตกค้าง ซึ่งเจ้าสิ่งนี้จะชะล้างสิ่งสกปรกที่ฝั่งแน่น เพียงคุณผสมกับน้ำนำมาทำความสะอาดได้ทั้งไม้ หินอ่อนและกระเบื้อง รับรองเงาวับ

3.ระบบทางเดินอาหารคุณจะดีขึ้น

Apple Cider Vinegar ช่วยในเรื่องการปรับสมดุลของ ระบบย่อยอาหาร  การทำงานของลำไส้จะดูดซึมได้ดีขึ้นและระบบขับถ่ายมีประสิทธิภาพมากขึ้นไปอีกค่ะ โดยคุณสมบัติจากสมุนไพรที่ช่วยลดระดับค่า pH ทำให้ร่างกายสมดุล อาหารปวดท้องใดใดก็จะบรรเทาลงค่ะ

4.เพิ่มพลังปลุกแรงพร้อมออกกำลังกาย

หากคุณเป็นคนที่รู้สึกเพลียในตอนเช้า จะให้ออกกำลังกายก็ไม่ไหว พอตกบ่ายก็ยิ่งง่วงไปอีก Apple Cider Vinegar แก้ปัญหานี้ให้คุณค่ะ เพียงผสมน้ำดื่มตอนเช้า หรือทำเป็นคอกเทลดื่มระหว่างวัน มันจะช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน ทำให้คุณรู้สึกสดชื่นกระปรี้กระเปร่า ดีกว่าคาเฟอีนมากค่ะ

5.ฟันขาวอย่างเป็นธรรมชาติ

คุณก็รู้ว่าการฟอกสีฟันนั้น ราคาแพงมากๆ Apple Cider Vinegar นี่แหละตัวช่วยที่ดีนัก ประหยัดและให้สีฟันขาวแบบธรรมชาติไม่ดูหลอกตา เพียงแค่อมทิ้งไว้สัก 10 นาที มันคือไวท์เทนนิ่งจากธรรมชาติ แถมช่วยกำจัดเชื้อแบคทีเรียในช่องปากอีกด้วย

6.ร้อนนี้ผิวไหม้เหรอ ฉันไม่กลัว

ใครจะไปรู้ว่า Apple Cider Vinegar มันช่วยได้ หากคุณพึ่งว่านหางจระเข้มาตลอด นี่คือกำลังเสริมทัพค่ะ ผิวที่ถูกไหม้เกรียมจนปวดแสบปวดร้อน ให้คุณใช้สำลีแช่ Apple Cider Vinegar แล้วนำมาโป๊ะไว้จะช่วยสมานผิวคุณเร็วขึ้นค่ะ

7. ลดรอบฟกช้ำจากการหกล้ม

Apple Cider Vinegar มีคุณสมบัติต้านการอักเสบ และช่วยสลายการแข็งตัวของเลือด ให้คุณใช้ผสมกับน้ำอุ่นค่ะ ไม่กี่วันรอยคล้ำ ม่วงๆดำๆ จางลงแน่นอน

8.รังแคหายแถมเส้นผมเงางาม

Apple Cider Vinegar จะช่วยหยุดการเติบโตของยีสต์ ซึ่งเป็นสาเหตุของรังแค ใช้หมักผมก่อนสระประมาณ 10-15 นาทีจากนั้นสระออกตามปรกติค่ะ  เป็นการดูแลเส้นผมที่ช่วยเรื่องความนุ่มและเงางามได้อีก ประโยชน์หลายชั้นจริงๆ

9.เรื่องเต่าๆก็เอาอยู่

ในโรลออนระงับกลิ่นกาย บางคนมีอาการแพ้หลายอย่าง ทั้งอลูมิเนียมที่เป็นสารอันตราย น้ำหอมและอื่นๆ เมื่อก่อนเราอาจรู้ว่าสารส้มช่วยได้ Apple Cider Vinegar ก็ใช้ได้เช่นกัน  แค่ทาบริเวณรักแร้เช้าเย็น หมดปัญหากลิ่นเต่า ปลอดภัยจากเคมีพ่วงด้วยความขาวใสตามมาอีก

10.ตัวเสริมรูปร่างดีของคุณ

จากการวิจัยจนตีพิมพ์ในวารสารที่เกี่ยวกับอาหารพบว่า Apple Cider Vinegar มันช่วยเรื่องการบล็อคแป้ง กรี๊ดสิคะรออะไร เพราะกรดซิติกจะถูกรบกวนทำให้การทำงานดูดซึมแป้งลำบากมากขึ้นไง การย่อยแป้งจึงไม่ดีนัก ส่งผลให้ร่างกายของคุณได้รับพลังงานแป้งที่น้อยลง แหมรูปร่างดีด้ยวิถีธรรมชาติสุดๆค่ะ

            ครบสิบข้อที่แทบกรี๊ดค่ะ Apple Cider Vinegar มันมหัศจรรย์ขนาดนี้ ทำไมถึงเพิ่งรู้นะนี่ ยังไม่สายค่ะ ไปจัดกันเลยงานนี้ สวยด้วย ประหยัดด้วย เริ่ดสองชั้นเลยล่ะค่ะ

ที่มา: thelist

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram