Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

7 ความฝันสุดฮิตที่คุณต้องเคยพบ พร้อมความหมายที่แท้จริงของมัน!!!

7 ความฝันสุดฮิตที่คุณต้องเคยพบ พร้อมความหมายที่แท้จริงของมัน!!!

ความฝันส่วนใหญ่เกิดขึ้นมาจากการที่เราพบเจอเรื่องราวต่าง ๆ ในชีวิตจริงแล้วฝังใจ ทำให้เก็บเอาไปคิด จนเกิดเป็นความฝันขึ้น ซึ่งมันไม่อาจจะมีหรือไม่มีเหตุผลก็ได้ เพราะงั้นจึงมีนักจิตวิทยาหลายคนเลยพยายามที่จะตีความความฝัน ว่าไอ้ที่เราฝัน ๆ กันอยู่เนี่ย มันหมายถึงอะไรกันแน่ และหนึ่งในนักจิตวิทยาเหล่านั้นก็คือ เอียน วอลเลซ ผู้ใช้เวลาตีความความฝันมานานถึง 30 ปี!! วันนี้เค้าจะมาโชว์ให้เราเห็นว่า ความฝันอะไรคนที่เจอกันบ่อยที่สุดและมันหมายความว่ายังไง ไม่แน่คุณเองก็อาจจะเคยฝันถึงมันก็ได้นะ

 1. ฝันว่าเดินหาห้องว่างในบ้าน
  การฝันว่าตัวเองกำลังเดินหาห้องว่างในบ้านน่ะเป็นอะไรที่น่าดีใจสุด ๆ เพราะมันแปลว่า คุณกำลังจะพบความสามารถใหม่ในตัวคุณไงล่ะ สิ่งที่ควรทำมากที่สุดหลังจากฝันเรื่องนี้ขึ้นมาก็คือ สำรวจตัวเองดูว่า เก่งอะไร ทำอะไรได้ หรือลองทำอะไรหลาย ๆ อย่างดู คุณอาจจะพบความสามารถที่ซ่อนอยู่อีกก็ได้ใครจะไปรู้
 2. ฝันว่ากำลังขับรถแล้วจู่ ๆ ก็คุมรถไม่ได้
  การฝันแบบนี้หมายถึง คุณกำลังรู้สึกว่าเส้นทางความสำเร็จหรือแผนการในชีวิตที่คุณวางไว้ เริ่มไม่เป็นไปอย่างที่คุณคิดซะแล้ว ดังนั้นแทนที่จะพยายามฝืนควบคุมทุกอย่างไว้ให้ได้ ก็เปลี่ยนมาเป็นผ่อนคลายลงบ้าง ค่อย ๆ คิด ค่อย ๆ ทำไป แล้วคุณจะสามารถทำมันให้ดีขึ้นได้เองล่ะ สู้ ๆ
 3. ฝันว่ากำลังร่วงจางที่สูง
  การฝันแบบนี้เป็นสัญญาณไม่ดีเอาซะเลย เพราะมันหมายความว่าคุณกำลังเครียดและกดดันกับชีวิตมากจนเกินไป ลองปล่อยวาง และไว้ใจคนรอบข้างให้เค้าช่วยคุณแก้ปัญหาต่าง ๆ ดูบ้างสิ จริง ๆ แล้วชีวิตอาจไม่ได้ยากอย่างที่คุณคิดก็ได้
 4. ฝันว่ากำลังบิน
  ความฝันที่ใคร ๆ ก็ชอบนี้หมายถึงการถูกปลดปล่อย ซึ่งแปลว่าชีวิตคุณกำลังจะดี๊ดี เพราะคุณเพิ่งจะสลัดปัญหาบางอย่างให้หลุดออกไปได้ ถ้ามีความฝันแบบนี้เกิดขึ้นล่ะก็ ตื่นมาก็เตรียมยิ้มได้เลย
 5. ฝันว่ากำลังเตรียมตัวสอบ
  ถ้าฝันแบบนี้แสดงว่าคุณกำลังมีปัญหากับการทำงานของคุณอยู่นั่นเอง ถ้าว่าง ๆ ก็ลองตรวจสอบตัวคุณเองและงานที่คุณกำลังทำอยู่ดูก็ได้ว่า มีอะไรขาดตกบกพร่องมั้ย ถ้าไม่มีก็แล้วไป แต่ถ้ามีก็จะได้แก้ไขได้ทัน
 6. ฝันว่าแก้ผ้าในที่สาธารณะ
  การฝันถึงเสื้อผ้าหมายถึงภาพที่คนอื่นมองเรายังไง ซึ่งถ้าฝันว่าแก้ผ้าแบบนี้แปลว่า ลึก ๆ เราคิดว่าคนอื่นมองเราไม่ดีเท่าไหร่ ถ้างั้นลองเปิดเผยกับคนรอบข้างให้มากขึ้น ไม่ต้องไปเขินหรือกลัวเค้าไม่ชอบ พยายามแสดงตัวตนกับความสามารถของคุณให้เค้าเห็นไปเลย ทุกอย่างอาจจะดีขึ้นก็ได้นะ
 7. ฝันว่าหาห้องน้ำไม่เจอ
  ห้องน้ำในความฝันหมายถึงความต้องการในชีวิตของคุณ ถ้าคุณฝันว่าหาห้องน้ำไม่เจอ คุณควรใช้เวลามามองหาความต้องการของคุณเอง มากกว่าจะมัวไปยุ่งวุ่นวายกับความต้องการของคนอื่น

 

ที่มา: businessinsider

เรียบเรียงจาก: HonestDocs, ยา, ค้นหาโรค, ค้นหาโรงพยาบาล, ถามหมอ, สัตว์เลี้ยง, รวมข้อมูลเพื่อการดูแลสุขภาพ รักษาโรคร้าย, เพศศึกษา, บริการจัดส่งยา, แพคเกจทันตกรรม, แพ็คเกจตรวจสุขภาพ, ประกันสุขภาพและประกันชีวิต

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram