Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

5 เคล็ดลับแก้อาการเมาค้างเป็นปลิดทิ้ง จากผู้เชี่ยวชาญ “เมาศาสตร์”

5 เคล็ดลับแก้อาการเมาค้างเป็นปลิดทิ้ง จากผู้เชี่ยวชาญ “เมาศาสตร์”

ผู้หญิงอย่างเรา ๆ มันก็ต้องมีกันบ้างไอวันที่อยากจะออกไปปาร์ตี้ แฮงค์เอาท์กับเพื่อน ๆ ให้สุดเหวี่ยง แต่สังขารตัวเองที่เคยกินได้วันละหลาย ๆ ช็อตแบบในสมัยวัยรุ่นนี่มันก็ดรอปไปตามกาลเวลา ทำให้อาการเมามาถามหาไวกว่าเวลาอันควร ยิ่งกับตอนเช้าด้วยแล้วนะแม่คุ๊ณ ไม่อยากจะลุกจากเตียงไปไหนเลยล่ะ สำหรับใครที่รู้ตัวว่าชอบแฮงค์ในตอนเช้า เมาค้างไปถึงบ่าย เรามาดู 5 วิธีช่วยให้หายเป็นปกติ จากสุดยอดผู้เชี่ยวชาญด้านการเมากันดีกว่าค่ะ

 

  1. อ้วกออกมาเลย

ขนาดในวงเหล้ายังมีสุภาษิตที่ว่า “อ้วกไม่นับ หลับแพ้” เลย เพราะฉะนั้นไม่ต้องกลัว ตื่นเช้ามาอ้วกมันให้เต็มที่ เอาให้หมดไส้หมดพุงกันไปเลย เพราะการอ้วกจะช่วยขับสารพิษตกค้างที่มีอยู่ในร่างกาย รวมถึงแอลกอฮอล์ที่มันยังหลงเหลืออยู่ให้ออกมา ทำให้หายเมาไปได้ยังไงล่ะ - Alex Ng บาร์เทนเดอร์

  1. เข้าห้องน้ำถี่ ๆ

ถ้ารู้ว่าคืนนี้ต้องดื่มหนัก แล้วพรุ่งนี้มีธุระต่อล่ะก็ สาว ๆ ต้องลุกไปเข้าห้องน้ำบ่อย ๆ ด้วยนะ บ่อยแค่ไหนน่ะเหรอ? ก็เอาเป็นว่าบ่อยที่สุดเท่าที่จะปวดนั่นแหละ ปวดปุ๊ป ลุกปั๊ป เพราะการฉี่ออกมาจะช่วยลดปริมาณแอลกอฮอล์ในกระแสเลือด ช่วยให้หายเมาในวันต่อไปได้เยอะอยู่ - David Yeung นักท่องเที่ยวผู้มีจิตวิญญาณแรงกล้า

  1. ดื่มน้ำหนึ่งแก้ว หลังเหล้าหนึ่งดริ้งค์

เคล็ดลับที่ไม่ค่อยมีใครรู้ข้อนี้จะช่วยให้ปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือดเจอจางลงไปมาก แถมมันยังทำให้เราอิ่มน้ำอย่างรวดเร็ว จนกินอะไรเข้าไปใหม่แทบจะไม่ได้ สุดท้ายก็ต้องวางแก้วขอยอมแพ้ แต่ในเช้าวันถัดไปเราจะได้ขึ้นชื่อว่าเป็น “ผู้ชนะ” ในทันที - Desiree Silva เมียน้อยบ้านเลขที่ 28 จากฮ่องกงสตรีท

  1. มี SEX ช่วยได้

เคยสังเกตกันมั้ยล่ะว่าการดื่มเหล้าจะทำให้เราอยากมี SEX เพราะมันช่วยปลุกอารมณ์หื่น ๆ ขึ้นมาได้อย่างที่ปกติไม่เคยเป็นมาก่อน และการมีอะไรกันเนี่ยแหละที่จะคอยส่งสารเอนโดรฟิน และกระตุ้นการหดตัวของกล้ามเนื้อ กระตุ้นการตื่นตัว และผ่อนคลายหลังเสร็จภารกิจ ซึ่งทำให้อาการเมาค้างหายไปแบบไม่เคยมีมาก่อน - Joe Alessandroni ผู้จัดารทั่วไปจากบ้านเลขที่ 28 ถนนฮ่องกงสตรีท

  1. นอนให้พอก่อนออกรอบ

ก่อนค่ำคืนอันแสนยาวนานเราควรที่จะนอนให้พออย่างน้อย ๆ ก็สัก 9 ชั่วโมงขึ้นไป เพื่อหลีกเลี่ยงวันอันแสนโหดร้ายในเช้าถัดไป เพราะการนอนน้อยหรือนอนไม่พอก่อนไปออกรอบจะทำให้ร่างกายไม่สามารถขับสารพิษแอลกอฮอล์ออกมาได้หมด และมันจะเก็บรักษาไว้ในร่างกายอยู่อย่างนั้น ทำให้เราเมาตั้งแต่แก้วแรกที่ดื่มเข้าไปเลยล่ะ

ที่มา:ladyironchef

เรียบเรียงจาก: HonestDocs, ยา, ค้นหาโรค, ค้นหาโรงพยาบาล, ถามหมอ, สัตว์เลี้ยง, รวมข้อมูลเพื่อการดูแลสุขภาพ รักษาโรคร้าย, เพศศึกษา, บริการจัดส่งยา, แพคเกจทันตกรรม, แพ็คเกจตรวจสุขภาพ, ประกันสุขภาพและประกันชีวิต

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram