Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

ฝรั่งเศสจะยอมได้ไง เมื่อทั่วโลกหันมาสนใจเทรนด์รักสุขภาพ

ฝรั่งเศสจะยอมได้ไง เมื่อทั่วโลกหันมาสนใจเทรนด์รักสุขภาพ

อย่างที่รู้กันดีว่าเมื่อปีที่ผ่านมาคนอเมริกันพยายามรักษาสุขภาพตัวเองมากขึ้น ทำให้อาหารเพื่อสุขภาพขายดีเป็นเทน้ำเทท่า มีการพยายามสรรหาวัตถุดิบหรืออาหารใหม่ ๆ ออกมาเอาใจคนรักสุขภาพ คนอเมริกันส่วนใหญ่เริ่มหันมาดื่มน้ำสีเขียวที่ทำจากธัญพืชมากยิ่งขึ้น และอาหารส่วนมากก็ดีต่อร่างกายด้วยเช่นกัน

แต่เมื่อกระแสรักสุขภาพมาแรงขนาดนี้ คนฝรั่งเศสเองก็ไม่น้อยหน้าเช่นกัน หญิงฝรั่งเศสก็เริ่มที่จะเห็นแสงสว่างของการมีสุขภาพที่ดี เริ่มรู้ตัวว่าอาหารสุดคลาสสิคประจำชาติของเค้ามันมีแต่ส่วนประกอบที่ไม่น่าอภิรมย์ต่อร่างกายเท่าไหร่ เช่นพวก ขนมปังฝรั่งเศส ขนมหวานที่เต็มไปด้วยครีมหรือชีสโปะหน้า ทำให้พวกเค้าทานมันน้อยลง

จากสถิติพบว่าตัวเลขของผู้บริโภคผักใบเขียวมีจำนวนสูงขึ้นมาก พร้อมกับตัวเลขของคนที่สูบบุหรี่กลับลดลง และร้านค้าที่ขายสินค้าเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพก็ขยายตัวขึ้นด้วยเช่นกัน

Natalie Kent. Photo: Instagram/@thewholelife_

ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ Natalie Kent ยังยืนยันเรื่องนี้ด้วยตัวเองอีกว่า บริษัทของเธอที่ปารีสกำลังเจริญเติบโตขึ้น

ด้วยกับความช่วยเหลือของ Kent คนฝรั่งเศสก็หันมาดื่มนมมากขึ้น หันมาทานขนมปังแป้งสาลีผสมธัญพืชเพิ่มขึ้น อีกทั้งยังมีพวกผลไม้ ผัก และโปรตีนต่าง ๆ ซึ่งทั้งหมดนี้ก็เป็นออร์แกนิกล้วนอีกต่างหาก

ยิ่งกว่านั้น คนฝรั่งเศสก็เริ่มที่จะมีความสุขกับการทานอาหารที่ไม่ต้องกังวลเรื่องสุขภาพ เพราะมีอาจารย์ที่ดีอย่าง Kent คอยแนะนำและสร้างนิสัยรักสุขภาพอยู่ใกล้ ๆ

ซึ่ง Kent พบว่า ลูกค้าชาวฝรั่งเศสของเธอส่วนมากจะไม่เคยปล่อยให้ตัวเองอดอยากเลย พวกเค้าจะทำทุกอย่างที่อยากทำ มีชีวิตอยู่ด้วยการดื่มกาแฟ และสูบบุหรี่ แต่เธอก็สอนให้พวกเค้าเลิกสิ่งเหล่านั้น และสอนให้เข้าใจในการกินอย่างถูกต้องด้วยว่า การทานโปรตีนและการกินไขมันดีไม่ได้ทำให้พวกเค้าอ้วนขึ้นหรือมีสุขภาพที่แย่ลงแต่อย่างใด

นอกจากเธอจะสอนให้ลูกค้าของเธอปรุงอาหารด้วยอโวคาโด ผักคะน้า และน้ำมันมะพร้าวแล้ว เธอยังสอนให้เข้าใจถึงการเลือกทานอาหารที่เหมาะสมเพื่อให้มีพลังงานสะสมไปใช้ได้ตลอดทั้งวันโดยไม่เหลือตกค้างเป็นไขมันอยู่ภายในร่างกายด้วย เช่น ทานกล้วยแทนขนมขบเคี้ยวในเวลาที่หิวหรือท้องว่าง

ซึ่งก็นับว่าการสอนของเธอประสบความสำเร็จอย่างมาก เพราะตอนนี้เทรนด์รักสุขภาพและการทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมาแรงมากในฝรั่งเศส ซึ่งไม่แน่นะว่าปี 2017 นี้เราจะได้เห็นคนฝรั่งเศสหันมาเข้าฟิตเนสและสนใจเทรนด์รองเท้าผ้าใบมากยิ่งขึ้นก็เป็นได้ ถึงแม้ว่าเค้าจะใส่มันกับเดรส แทนที่จะใส่กับเลกกิ้งก็ตามเถอะ

ขอบคุณบทความจาก Well and Good

เรียบเรียงจาก: HonestDocs, ยา, ค้นหาโรค, ค้นหาโรงพยาบาล, ถามหมอ, สัตว์เลี้ยง, รวมข้อมูลเพื่อการดูแลสุขภาพ รักษาโรคร้าย, เพศศึกษา, บริการจัดส่งยา, แพคเกจทันตกรรม, แพ็คเกจตรวจสุขภาพ, ประกันสุขภาพและประกันชีวิต

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram