Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

5 วัตถุดิบที่คนรักสุขภาพควรมีติดบ้าน

5 วัตถุดิบที่คนรักสุขภาพควรมีติดบ้าน

เอาใจคนรักสุขภาพกันซะหน่อยกับหัวข้อในวันนี้ โดยเฉพาะสำหรับใครที่อยากจะกินอาหารเพื่อสุขภาพ แต่ดันรู้สึกว่าไอการทำอาหารพวกนี้มันดูยากจัง ต้องเตรียมนู่นนี่สารพัดอย่างเลย กว่าจะกินได้แต่ละมื้อก็เล่นเอาเหนื่อย สุดท้ายก็เลยล้มเลิกความพยายามต้องกลับไปกินข้าวร้านป้าติ๋มที่เต็มไปด้วยของผัดของทอดซะงั้น แหม อย่าเพิ่งถอดใจกันง่าย ๆ สิ ความจริงแล้วอาหารพวกนี้มันเตรียมได้ง่ายมาก ๆ เลยล่ะถ้ามีของพวกนี้อยู่ติดบ้าน

500

 1. เนื้อไก่ฉีก

อย่าเพิ่งตกใจกันไปว่ามันจะทำยาก จริง ๆ แล้วเนื้อไก่ฉีกนั้นมีวิธีการทำที่ไม่ยากเลย แค่เราใช้เนื้ออกไก่มาต้มจนสุก ทิ้งเอาไว้ให้เย็น  จากนั้นก็ทำการฉีก โดยจะใช้ส้อมหรือมือก็ได้ แค่นี้ก็ได้วัตถุดิบอย่างแรกมาแล้ว และเรายังสามารถหมักไก่หรือจะปรุงรสอะไรเพิ่มตามใจชอบก็ได้ พอเวลาจะนำมาทำอาหารก็แค่หยิบมาใส่ ๆ ปรับเปลี่ยนกันไปตามเมนูที่อยากกิน เช่น สลัดไก่ กินกับข้าวสวย หรือใส่ลงในน้ำซุปก็น่ากินไม่น้อยเลย

 1. ไข่ต้ม

สำหรับข้อต่อมาแทบทุกบ้านเป็นต้องมีกันอยู่แล้ว เจ้าไข่ต้มอันนี้เป็นอะไรที่ทำง่ายเว่อร์ สามารถเอาไปทำอาหารต่อได้อีกหลากหลายอีกต่างหาก ไม่ว่าจะเป็นสลัดไข่ เป็นเครื่องเคียงแกล้มเมนูอื่น ใส่ในบะหมี่ หรือจะทำเป็นแซนวิชก็ยังได้เลย นอกจากนี้ยังได้ประโยชน์จากโปรตีนแบบสุด ๆ อีกด้วยนะ

 1. น้ำซุปกระดูก

แค่เรามีกระดูกไก่หรือหมูอยู่ในมือ แล้วโยนมันลงไปต้มในน้ำ ปรุงรสตามใจชอบ แค่นี้ก็ได้น้ำซุปกระดูกร้อน ๆ ไว้กินกันแล้ว ยิ่งถ้าต้มเป็นหม้อใหญ่ ๆ ก็ยิ่งเก็บไว้กินได้หลายวันเลยล่ะ เจ้าน้ำซุปนี้จะช่วยทำให้อาหารของเรามีรสชาติมากขึ้น รวมถึงเพิ่มสารอาหารให้เราแบบที่ไม่เพิ่มน้ำตาลและไขมันให้อีกต่างหาก

                                                                                    More:

 1. หั่นผักเตรียมไว้ล่วงหน้า

ถ้าเราหั่นผักหรือฝานมันไว้ล่วงหน้ามันก็จะช่วยเราประหยัดเวลาไปได้อีกเยอะเลย ไม่ต้องมานั่งหั่นใหม่ในเวลาที่เร่งรีบ แค่เลือกผักที่ชอบหยิบ ๆ ใส่ในอาหารของเราแบบนั้นดีกว่าแน่นอน จะเอาใส่น้ำซุป เอามาทำสลัด ผัดผักหรือนึ่งอะไรก็ตามใจเราเลย อร่อยแถมยังได้คุณค่าทางอาหารสูงอีกด้วย

 1. ธัญพืช

อย่างที่รู้กันดีว่าธัญพืชสามารถนำมาเป็นส่วนผสมของอาหารได้หลายชนิด การมีมันติดบ้านไว้ย่อมเป็นตัวเลือกที่ดี เพราะไม่มีทางที่เราจะปล่อยให้มันเสียหรือหมดอายุไปได้เลย นอกจากนี้ประโยชน์ที่เราจะได้รับจากมันยังมากมายมหาศาลกว่าอาหารประเภทอื่นอีกต่างหาก นึกอะไรไม่ออกก็โยนธัญพืชพวกนี้เข้าไป เราก็จะได้อาหารสูตรใหม่ ๆ ที่รสชาติแปลกลิ้นมาให้ได้เปลี่ยนบรรยากาศกันแล้ว

ที่มา: elitedaily

เรียบเรียงจาก: HonestDocs, ยา, ค้นหาโรค, ค้นหาโรงพยาบาล, ถามหมอ, สัตว์เลี้ยง, รวมข้อมูลเพื่อการดูแลสุขภาพ รักษาโรคร้าย, เพศศึกษา, บริการจัดส่งยา, แพคเกจทันตกรรม, แพ็คเกจตรวจสุขภาพ, ประกันสุขภาพและประกันชีวิต

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram