Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

10 ประโยชน์ของน้ำผึ้งและอบเชยในการรักษาโรค

10 ประโยชน์ของน้ำผึ้งและอบเชยในการรักษาโรค

โรคภัยไข้เจ็บเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ การดูแลป้องกันตัวเองเป็นสิ่งสำคัญมากๆ เพราะร่างกายเราเมื่อป่วยแล้วต้องใช้เวลาในการฟื้นฟูรักษานาน และมีค่าใช้จ่ายสูงอีก การดูแลตนเองในเบื้องต้นนั้นสามารถทำได้จากตัวเราเองค่ะ เช่น อาหาร พฤติกรรม การใช้ชีวิต วันนี้เรามีสูตรการดูแลตนเองให้ห่างไกลจากโรค ด้วยสิ่งที่หาได้ง่ายๆ ในห้องครัวแต่ละบ้านค่ะ นั่นคือ น้ำผึ้งและอบเชยนั่นเอง เจ้าสองสิ่งนี้มีสรรพคุณทั้งช่วยต้านโรค รักษาโรค และสร้างภูมิกันได้ดีกับร่างกายของคุณ มากดูกันค่ะว่าทั้งสองสิ่งนี้ช่วยในเรื่องใดกันบ้าง

1.ช่วยป้องกันโรคกล้ามเนื้อหัวใจตายเฉียบพลัน

ทั้งน้ำผึ้งและอบเชย เป็นสองสิ่งที่คุณสามารถใช้เป็นส่วนหนึ่งในอาหารเช้าของคุณได้ เพียงแค่ราดน้ำผึ้งบนขนมปังและโรยด้วยอบเชย เพียงแค่นี้อาหารเช้าของคุณก็จะเปี่ยมคุณค่า ช่วยให้หลอดเลือดแดงแข็งแรงขึ้น คอเลสเตอรอลในหลอดเลือดจะลดลง ห่างไกลโรคหัวใจค่ะ

2.รักษาโรคไขข้อ

นำน้ำอุ่นๆ 1 แก้วเติมน้ำผึ้งลงไป 2 ช้อนโต๊ะ อบเชย 1 ช้อนชา ดื่มในตอนเช้าและตอนเย็น ช่วยป้องกันคุณจากโรคไขข้ออักเสบค่ะ

3.บรรเทาการติดเชื้อในถุงน้ำดี

น้ำผื้งและอบเชย มีสรรพคุณฆ่าเชื้อจุลินทรีย์ในถุงน้ำดีได้ค่ะ สูตรคือ น้ำอุ่น 1 แก้ว ผสมอบเชย 2 ช้อนโต๊ะ และน้ำผึ้ง 1 ช้อนชาดื่มติดต่อกันทุกวันนะคะ

4.ลดคอเลสเตอรอล

อย่างที่รู้ว่าช่วยป้องกันโรคหัวใจเพราะมีสรรพคุณลดคอเลสเตอรอลนั่นเอง เพียงคุณเติมน้ำผึ้งลงไปในถ้วยชา 2  ช้อนโต๊ะและอบเชยอีก 3 ช้อน คอเลสเตอรอลจะลดลงถึง 10% เลยค่ะ

5.บรรเทาอาการหวัด

ในช่วงอากาศเปลี่ยนสองสิ่งนี้ช่วยบรรเทาให้อาการไอและคัดจมูกลดลงได้ค่ะ ผสมน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะและอบเชย¼ช้อนชา ดื่มติดต่อกันเป็นเวลา 3 วันค่ะ อาการของคุณจะดีขึ้นค่ะ ซึ่งในทางการแพทย์ได้รับการพิสูจน์ว่าน้ำผึ้งมีส่วนผสมที่กำจัดแบคทีเรียและไวรัสไข้หวัดได้ค่ะ

6.สร้างภูมิคุ้มกันให้คุณ

ภูมิคุ้มกันคุณในแต่ละวัน ควรถูกเสริมให้แข็งแรงขึ้น อบเชยและน้ำผึ้งจะทำให้สุขภาพแข็งแรงสามารถต่อสู้กับเชื้อไวรัสหรือแบคทีเรียได้ค่ะ

7.ช่วยลดน้ำหนัก

ได้ยินแล้วแทบกรี๊ดไหมคะ เพียงคุณต้มอบเชยและผสมน้ำผึ้งลงไปปริมาณ 1 แก้ว ดื่มก่อนอาหารเช้าทุกเช้าอย่างน้อย 30 นาทีก่อนอาหารค่ะ หุ่นคุณจะเพรียวขึ้นได้อย่างไม่รู้ตัวล่ะ

8.รักษาสิว

ผสมอบเชยและน้ำผึ้งค่ะ เป็นสูตรมาส์กหน้าธรรมชาติ นำมาทาบนใบหน้าก่อนนอนสักพักแล้วล้างออก จะช่วยลดสิวบนผิวหน้าคุณ เพราะสรรพคุณฆ่าเชื้อแบคทีเรียโดยธรรมชาติ

9.ลดผมร่วง

ถ้าคุณมีปัญหาผมร่วง ศีรษะล้าน ให้ผสมน้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ และอบเชย 1 ช้อนชา นำไปชโลมบนหนังศีรษะเป็นเวลา 15  นาทีแล้วล้างออก เป็นสูตรธรรมชาติที่จะช่วยแก้ปัญหานี้ได้

10.ช่วยรักษาโรคมะเร็งกระเพาะ

มีการศึกษาว่าทั้งอบเชยและน้ำผึ้ง ช่วยสมานแผล บรรเทาอาการปวดท้องได้ดี ในรายที่เป็นโรคมะเร็งกระเพาะอาหาร ให้ผสมน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ และอบเชย 1 ช้อนโต๊ะ กินติดต่อกันเป็นเวลา 3 เดือน จะช่วยรักษาได้อีกทางหนึ่งค่ะ

            แทบตะลึงเลยใช่ไหมค่ะกับสรรพคุณที่มากมายขนาดนี้  ไปค่ะ หยิบน้ำผึ้งที่วางไว้นานแล้วกับชินนามอนหรือผงอบเชยมาทำตามสูตรเหล่านี้ เพื่อสุขภาพที่ดีของคุณเองค่ะ

 

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram