Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

5 วิธีการใช้ชา ที่เพิ่มผลลัพธ์เป็นเท่าตัว!

5 วิธีการใช้ชา ที่เพิ่มผลลัพธ์เป็นเท่าตัว!

หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่เคยรู้ว่า “ชา” ที่เราดื่มกันเพื่อความสดชื่นทุกวันนี้ ความจริงแล้วนั้นยังมีประโยชน์อื่น ๆ อีกมากมายล้านแปดเลยทีเดียว ซึ่งบางอันนี่เชื่อว่านึกไม่ถึงกันแน่นอนว่าจะสามารถทำได้ขนาดนี้! เราลองไปพิสูจน์กันดีกว่าว่าจะเอาไปทำอะไรได้บ้าง

Related image

  1. เสริมสวย

ใครเล่าจะรู้ว่าชาที่เราดื่มกินอยู่ทุกวันเนี่ย จะมีคุณสมบัติช่วยให้ผิวหน้าของเราเรียบเนียนขึ้นได้ กระจ่างใส ยิ่งกว่าเข้าคอร์สใด ๆ ในโลกซะอีก ซึ่งวิธีการก็แค่เราเอาชามาใส่ในหม้อที่มีน้ำร้อน ๆ แล้วนำใบหน้าไปอังเหนือหม้อสัก 5 – 10 นาที ไอน้ำและคาเฟอีนในชาจะช่วยทำให้ใบหน้าลดอาการบวมลง และยังทำให้สดชื่นมากขึ้นด้วยนะ

  1. อบขนม

ประโยชน์ข้อต่อมาที่จะทำให้ชาของเราน่าทานขึ้นกว่าเดิมก็คือจับมาทำขนมซะเลย โดยการทำก็ง่ายแสนง่าย แค่แช่ถุงชาในน้ำร้อนหรือนม แล้วนำมาอบเป็นคุ้กกี้ ไม่ก็เค้ก แล้วแต่ว่าใครจะชอบแบบไหน อยากทานอะไรก็ทำอันนั้น แค่นี้ก็จะช่วยเพิ่มรสชาติและกลิ่นหอม ๆ ให้ขนมของเราน่าลิ้มลองขึ้นกว่าเดิมตั้งเยอะแล้ว เผลอ ๆ อาจจะได้เมนูใหม่ประจำครัวด้วยน้า

  1. ปรุงอาหาร

อีกหนึ่งวิธีง่าย ๆ ที่จะช่วยให้การใช้ชาเป็นเหมือนมนต์วิเศษ นั่นก็คือการเอาชามาเป็นส่วนผสมในการปรุงอาหารนั่นเอง โดยชาจะช่วยทำให้พวกเนื้อที่เหนียว ๆ เปื่อยลงได้ ไม่ต้องทรมานเคี้ยวให้เมื่อยปาก โดยวิธีการก็ไม่ยุ่งยากอะไร แค่เอาชาเทลงบนภาชนะ ผสมเข้ากับน้ำและน้ำตาล หมักเนื้อเหล่านั้นไว้ ก่อนจะลงมือทำอาหาร เท่านี้ก็จะได้เห็นพลังของชาในรูปแบบใหม่แล้ว

  1. แช่ตัว

หากเราเกิดได้รับของขวัญจากเพื่อนบ้านเป็นชารสชาติที่เราไม่ชอบจำนวนเยอะ ๆ ก็อย่าเพิ่งรีบทิ้งไปซะล่ะ ขอแนะนำให้เอามาใส่ในอ่างอาบน้ำแทนซะ แล้วก็ลงไปแช่ในสบายตัวกันเลย นอกจากจะไม่เสียของไปฟรี ๆ แล้วเนี่ยกลิ่นหอม ๆ จากชาจะยิ่งช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลาย สดชื่น รู้สึกดีเหมือนอยู่ในสปาเลยล่ะ!

  1. ทำความสะอาด

ต้องบอกเลยว่าข้อนี้ตรงจริง ๆ ตอนเรียนมหาลัยคราบกระจกที่ว่าหมอง ๆ กลับใสได้ด้วยชาถ้วยเดียว ไม่ต้องลงทุนซื้อน้ำยาทำความสะอาดให้เปลืองเงินแม้แต่บาทเดียว แค่เพียงต้มชาให้เดือดปุดๆ จุ่มผ้าลงไป แล้วก็เช็ดกระจกทันที ขั้นตอนแสนจะง่ายดาย แต่ใคร ๆ ก็นึกไม่ถึงนี้นี่แหละ ที่ช่วยให้การทำความสะอาดกลายเป็นเรื่องหมู ๆ

ที่มาจาก Spoon University 

เรียบเรียงจาก: HonestDocs, ยา, ค้นหาโรค, ค้นหาโรงพยาบาล, ถามหมอ, สัตว์เลี้ยง, รวมข้อมูลเพื่อการดูแลสุขภาพ รักษาโรคร้าย, เพศศึกษา, บริการจัดส่งยา, แพคเกจทันตกรรม, แพ็คเกจตรวจสุขภาพ, ประกันสุขภาพและประกันชีวิต

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram