Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

6 แนวทางทำยังไงให้ร่างกาย “สตรอง!!”

6 แนวทางทำยังไงให้ร่างกาย “สตรอง!!
ในทุก ๆ การเริ่มต้นเข้าสู่ช่วงปีใหม่ ทุกคนก็คงจะมีสิ่งที่อยากลองทำหรือตั้งเป้ากันไว้ใช่มั้ยล่ะ เรื่องการออกกำลังกายและการดูแลตัวเองก็ยังคงติดอันดับต้น ๆ ของเป้าหมายที่ทุกคนมักจะตั้งเอาไว้ แต่ก็ทำไม่สำเร็จสักที เอาเป็นว่าหากคิดไม่ออกว่าจะเริ่มจากอะไรดี หรือควรทำยังไงบ้าง เรามีตัวช่วยมาฝากเพื่อน ๆ ให้ได้ลองทำกันดู

  1. ออกกำลังกายท่าใหม่ ๆ

เริ่มต้นที่ข้อแรกด้วยการศึกษาท่าออกกำลังกายที่เรายังไม่เคยทำมาก่อนและลองพยายามฝึกทำดู ไม่ว่าจะเพราะมันยากหรือเพราะมันดูไม่สนุกก็ตาม ไม่แน่นะพอได้ลองอะไรใหม่ ๆ มันอาจจะให้ผลลัพธ์ที่ดีจนเราคาดไม่ถึงเลยก็ได้น้า

  1. ชมตัวเองเยอะ ๆ

เค้าว่ากันว่าหากคิดถึงอะไรมาก ๆ สิ่งนั้นก็จะเป็นจริงขึ้นมาได้ ดังนั้นหากเราหันมาชมและให้กำลังใจตัวเองเยอะ ๆ มันก็จะทำให้เรารู้สึกดีและสร้างกำลังใจในการออกกำลังกายขึ้นได้ เช่นถ้าบอกกับตัวเองว่าเราเป็นคนสวย หุ่นดี หรือเราฉลาดมาก ๆ ก็จะช่วยให้เรารู้สึกว่าตัวเองมีคุณค่าและรักตัวเองมากขึ้นด้วยนะ

  1. ตั้งเป้าหมาย

การตั้งเป้าหมายจะทำให้เราสามารถโฟกัสได้อย่างเต็มที่ว่าเราต้องไปถึงจุดไหน และต้องทำอย่างไรบ้างเพื่อให้ไปถึงเป้าหมายนั้น ๆ ลองคิดดูว่าในปีนี้เราอยากจะทำอะไรเป็นชิ้นเป็นอันบ้าง เช่น การลงแข่งวิ่งมาราธอน การแข่งไตรกีฬา หรือการลดน้ำหนัก พอมีเป้าหมายแล้วอะไร ๆ ก็ง่ายขึ้นแน่นอน

  1. ออกกำลังกายตามตารางฟิตเนส

หากนึกไม่ออกว่าเราจะออกกำลังกายอะไรบ้างดี ให้ลองไปดูตารางออกกำลังกายที่ฟิตเนสดูซิ รับรองว่ามีให้เลือกทำเยอะแยะเลยล่ะ ไม่ว่าจะเป็นต่อยมวย คลาสเต้น คลาสโยคะ เผลอ ๆ อาจจะได้ค้นพบการออกกำลังกายแบบใหม่ ๆ ที่เราชอบอีกต่างหาก

  1. กินคลีน

การออกกำลังกายหากอยากได้ผลลัพธ์ที่ดีก็ควรจะควบคู่ไปกับการกินอาหารที่มีประโยชน์จริงมั้ย ลองทำเมนูคลีนง่าย ๆ ตามในเว็บหรือคลิปต่าง ๆ ดู อาจจะไม่ต้องถึงกับเคร่งเครียดมากนัก แต่ก็ค่อย ๆ พยายามไปเรื่อย ๆ จะได้ไม่รู้สึกว่ายากลำบากเกินไปนัก รับรองว่าพอปลายปีจะต้องคุ้มค่ากับสิ่งที่ได้แน่ ๆ

  1. ต่อยมวย

อีกหนึ่งวิธีการออกกำลังกายที่เป็นที่นิยมคงหนีไม่พ้นการต่อยมวย เพราะนอกจากจะทำให้เราแข็งแรงแล้วเนี่ย เรายังจะได้เรียนรู้ทักษาการป้องกันตัวอีกต่างหาก และถ้าใครไม่ชอบต่อยมวยก็ลองหาศิลปะป้องกันตัวอื่น ๆ มาเรียนรู้แทน ไม่ว่าจะเป็นยูโด หรือคาราเต้ ก็เจ๋งไม่แพ้กันเลยนะ

ที่มา: popsugar

เรียบเรียงจาก: HonestDocs, ยา, ค้นหาโรค, ค้นหาโรงพยาบาล, ถามหมอ, สัตว์เลี้ยง, รวมข้อมูลเพื่อการดูแลสุขภาพ รักษาโรคร้าย, เพศศึกษา, บริการจัดส่งยา, แพคเกจทันตกรรม, แพ็คเกจตรวจสุขภาพ, ประกันสุขภาพและประกันชีวิต

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram