Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

5 เคล็ดลับเจ๋งๆ ที่จะช่วยให้ห้องน้ำไซส์มินิของคุณดูใหญ่ขึ้น

5 วิธีทำห้องน้ำเล็ก ๆ ให้ดูใหญ่

ถ้าให้เราจินตนาการถึงบ้านในฝันทีไรเป็นต้องคิดไปถึงห้องน้ำใหญ่ ๆ หรูหรา มีอ่างน้ำวนให้แช่ตัว มีกระจกบานโต มีพื้นที่กว้างขวาง มองไปทางไหนก็ดูสวยไปหมด แต่พอกลับมามองชีวิตจริงนี่สิ ทำไมห้องน้ำของเรามันทั้งเล็ก ทั้งแคบแบบนี้นะ ยิ่งถ้าอยู่หอพักหรือคอนโดยิ่งแล้วใหญ่ พื้นที่มีจำกัดสุด ๆ แต่ไม่ต้องเครียดกันไปนะเพราะวันนี้เรามี 5 วิธีทำห้องน้ำเล็ก ๆ ให้ดูใหญ่มาฝากกัน รับรองว่าต่อให้มีห้องน้ำเล็กแต่ก็ทำให้สวยได้ไม่ยากเลยจ้า

smallbathroom1
  1. ใช้แสงจากหน้าต่าง

หนึ่งในสาเหตุที่ห้องน้ำของเราดูคับแคบกว่าที่ควรจะเป็นก็เพราะไม่มีหน้าต่างที่แสงส่องถึงนั่นเอง บางบ้านนี่ห้องน้ำถึงกับไม่มีหน้าต่างสักบานเลยด้วยซ้ำ ซึ่งก็ต้องบอกเลยว่าหากอยากให้ห้องน้ำดูใหญ่ขึ้นก็ควรจะมีหน้าต่าง เพราะแสงจากธรรมชาติจะช่วยทำให้ห้องน้ำสว่าง โล่ง และดูกว้างมากขึ้น ที่สำคัญคือทำให้อากาศถ่ายเทและไม่อุดอู้อีกด้วยนะ

smallbathroom2
  1. เอาผ้าม่านตรงที่กั้นกระจกออก

สำหรับบ้านใครที่มีที่กั้นกระจกระหว่างบริเวณที่อาบน้ำกับส่วนอื่น ๆ แล้วละก็ ไม่ควรที่จะเอาผ้าม่านมาปิดไว้อย่างเด็ดขาด เพราะกระจกใส ๆ อันนี้นี่แหละที่จะเป็นตัวช่วยทำให้ห้องน้ำดูมีบริเวณพื้นที่มากยิ่งขึ้น ซึ่งก็ต้องแลกกับการที่กระจกอาจจะเป็นฝ้าในตอนอาบน้ำ หรือเราอาจจะรู้สึกเขินที่พอไม่มีผ้าม่านแล้วมันดูโล่ง ๆ ไปหน่อย แต่ถ้าหากมองข้ามอะไรพวกนี้ไปได้ เราก็จะมีห้องน้ำที่ดูใหญ่ขึ้นสมใจเลยล่ะ

smallbathroom3
  1. ใช้กระเบื้องสีขาว

การมีห้องน้ำสีดำทั้งห้องอาจจะดูชิค ๆ คูล ๆ แต่เคยได้ยินมั้ยว่าการใส่เสื้อสีขาวจะทำให้เราดูอ้วนมากกว่าสีดำ หลักการนี้สามารถนำมาใช้กับห้องน้ำได้เช่นกัน การใช้กระเบื้องและยาแนวสีขาวไม่ว่าจะเป็นผนังหรือพื้นจะช่วยหลอกตา ทำให้เรารู้สึกว่าห้องน้ำมีขนาดกว้างขึ้นและโล่งขึ้นอย่างกับใช้เวทมนตร์เลยทีเดียว

smallbathroom4
  1. ใช้พื้นที่ในแนวตั้งมากขึ้น

ห้องน้ำขนาดเล็กถ้ายิ่งมีของใช้และเฟอร์นิเจอร์ตั้งอยู่เยอะก็จะยิ่งทำให้ปริมาณพื้นที่น้อยลงไปอีกใช่มั้ยล่ะ ดังนั้นเราก็ควรจะบริหารจัดการใช้พื้นที่ให้ดี การใช้พื้นที่ในแนวตั้งเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะทำให้ห้องน้ำดูเป็นระเบียบและดูมีพื้นที่ใช้สอยมากยิ่งขึ้น

smallbathroom5
  1. ใช้กระจกบานใหญ่
มาถึงวิธีสุดท้ายที่ทำได้ง่าย ๆ ก็คือการเลือกใช้กระจกติดผนังบานใหญ่เท่านั้นเอง การติดกระจกลักษณะนี้จะช่วยทำให้รู้สึกว่าห้องน้ำกว้างกว่าเดิม ไม่อึดอัด ดูสวยงามและยังเป็นประโยชน์กับสาว ๆ ในการแต่งหน้าอีกด้วย และถ้าเกิดการใช้
smallbathroom7

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram