Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

ของใช้ในห้องน้ำที่ควรทิ้งด่วน!

ของใช้ในห้องน้ำที่ควรทิ้งด่วน!

ห้องน้ำเป็นอีกสถานที่สำคัญภายในบ้านซึ่งเราต้องใช้ในทุก ๆ วัน ทั้งการอาบน้ำ ทำธุระส่วนตัว และนอกจากจะใช้กันเองในครอบครัวแล้ว หากมีแขกมาเยือนก็อาจจะขอใช้ห้องน้ำเราก็ได้ใครจะไปรู้ แน่นอนว่าเราคงไม่อยากให้ห้องน้ำดูเละเทะสกปรก เต็มไปด้วยของใช้ไม่จำเป็นกันหรอกใช่มั้ย ดังนั้นวันนี้เราจะพาทุกคนไปดูว่าของใช้อะไรบ้างที่ควรจะกำจัดออกไปโดยด่วน อ่านเสร็จแล้วก็เตรียมเอาไปทิ้งกันได้เลย!

  1. มีดโกนขึ้นสนิม

มีดโกนถือเป็นของใช้ในห้องน้ำที่จำเป็นอันดับต้น ๆ ที่จะเอาไว้ให้หนุ่ม ๆ โกนหนวดเคราที่รกรุงรัง ส่วนสาว ๆ ก็อาจเอาไว้ใช้กำจัดขนขา เรียกได้ว่าต้องมีกันแทบจะทุกบ้าน แต่ถ้าหากมีดโกนของเราอยู่ในห้องน้ำมาเป็นเวลานาน โดนทั้งน้ำทั้งความชื้นจนมันเป็นสนิมเกินกว่าจะใช้ได้แล้วล่ะก็ บอกเลยว่าให้รีบทิ้งโดยด่วนไม่ต้องเสียดาย เพราะมันคงไม่คุ้มแน่ ๆ หากต้องเสี่ยงกับโรคบาดทะยัก แถมยังต้องมาเสียเวลาโกนเป็นสิบ ๆ ทีเพราะความทื่อของมันอีกต่างหาก

  1. เครื่องสำอางเก่า

ผู้หญิงทุกคนต่างก็รักเครื่องสำอางของตัวเอง และแน่นอนว่าไม่มีใครอยากจะทิ้งมันหรอก ก็อุตส่าห์ซื้อมาแท้ ๆ ราคาก็ไม่ใช่บาทสองบาทซะด้วย ซึ่งไอสิ่งที่เราแนะนำให้รีบทิ้งไปเนี่ยก็ไม่ใช่เครื่องสำอางทั้งหมด หากแต่เป็นบรรดาเครื่องสำอางเก่า ๆ อย่างเช่น ลิปสติกที่ซื้อมาเมื่อ 3 ปีที่แล้ว เก่าจนแทบไม่กล้าใช้แบบนี้ยิ่งเก็บไว้ก็ยิ่งเกะกะ รกห้องเปล่า ๆ ดังนั้นทำใจแล้วคัดทิ้งไปบ้างก็ดีนะ

  1. แปรงสีฟันเยิน ๆ

เคยมั้ยบางทีตื่นเช้ามางัวเงีย ๆ จะเข้าไปอาบน้ำแปรงฟัน แทบจะหยิบผิดระหว่างแปรงสีฟันกับแปรงขัดห้องน้ำ ก็แหม่ เล่นใช้แปรงสีฟันซะคุ้มค่า สภาพย่ำแย่สุด ๆ บานแล้วบานอีกแบบนี้ก็ให้รีบทิ้งไปโดยด่วนแล้วซื้อใหม่ดีกว่า ก่อนจะเกิดปัญหาในช่องปากเพราะใช้แปรงสีฟันไม่มีคุณภาพ อ๋อ แล้วก่อนจะทิ้งมันไป อย่าลืมใช้ประโยชน์เป็นครั้งสุดท้ายด้วยการเอาไปขัดตามพื้น หรือซอกเล็ก ๆ ในห้องน้ำด้วยล่ะ

  1. กิ๊บติดผมและหนังยางรัดผม

มาถึงข้อสุดท้าย สำหรับสาว ๆ หลายคนที่ชอบมัดผมหรือติดกิ๊บก็มักจะถอดมันออกก่อนการอาบน้ำเสมอ ซึ่งจะด้วยความงกหรืออะไรก็ตามทำให้ชอบคิดว่าเดี๋ยวจะต้องได้ใช้มันอีกแน่ ๆ ทำให้เกิดการสะสมหนังยางที่ใช้แล้วอยู่ตามจุดต่าง ๆ ในห้องน้ำเต็มไปหมด และพอเอาเข้าจริง ๆ เวลาจะมัดผมใหม่ก็จะเลือกหยิบหนังยางใหม่ ๆ จากหน้าโต๊ะเครื่องแป้งซะมากกว่า ดังนั้นคราวหน้าแนะนำให้ตัดใจทิ้งไปเลยหลังใช้ หรือไม่ก็หากระปุกมาใส่ให้เป็นสัดส่วนจะดีกว่านะจ๊ะ

อ้างอิงจาก Purewow Purewow 

 

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram