Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

5 วิธีรู้สึกเย็นลงโดยไม่ต้องพึ่งแอร์

5 วิธีรู้สึกเย็นลงโดยไม่ต้องพึ่งแอร์

อากาศร้อนอบอ้าวทีไร บ้านไหน ๆ เป็นต้องพร้อมใจกันเปิดเครื่องปรับอากาศ นอนพักผ่อนสบาย ๆ ท่ามกลางอากาศเย็น ๆ จะเปิดให้หนาวสักกี่องศาก็ได้ใคร ๆ ก็ชอบ ซึ่งไอตอนเปิดเนี่ยก็ยังสบายใจมีความสุขดีอยู่หรอก แต่พอสิ้นเดือนดูบิลค่าไฟเท่านั้นแหล่ะ แทบจะลมจับ! เห็นทีต้องหาวิธีประหยัดให้มากกว่านี้ซะแล้ว มาดูดีกว่าว่า 5 วิธีทำให้บ้านเย็นโดยไม่พึ่งแอร์ จะต้องทำยังไงกันบ้าง รีบอ่านก่อนจะกระเป๋าฉีกไปมากกว่านี้นะจ๊ะ

 1. ปิดผ้าม่านเมื่อแสงส่อง

ฟังดูไม่น่าจะช่วยได้ใช่มั้ยล่ะกับแค่การปิดผ้าม่านเมื่อแสงแดดส่อง แต่ความจริงแล้วมันช่วยได้มากกว่าที่คิดเยอะเลยนะ ลองนึกดูสิถ้าเรายืนกลางแดดนาน ๆ อาจจะร้อนจนเป็นลมได้เลย เพราะงั้นแสงแดดเนี่ยถือเป็นตัวการที่ทำให้อากาศในบ้านของเราร้อนกว่าปกติ แต่ถ้าหากเราปิดผ้าม่านบังแสงแดดก็จะช่วยลดอุณหภูมิลงได้ถึง 30 เปอร์เซ็นเลยทีเดียว แถมทำได้แบบไม่ยุ่งยากอีกต่างหาก

 1. วางน้ำแข็งหน้าพัดลม

วิธีต่อมาก็อาจจะฟังดูไม่ค่อยเวิร์ค แต่ขอบอกเลยว่าการนำน้ำแข็งใส่ในถ้วยชามแล้วตั้งไว้หน้าพัดลมเนี่ยสามารถเลียนแบบเครื่องปรับอากาศจริง ๆ ได้เลยนะ อุปกรณ์ก็หาไม่ยากเลย แค่น้ำแข็งกับถ้วยเท่านั้น แค่นี้ก็เย็นสบายและประหยัดค่าไฟได้เยอะเลย ใครที่ไม่เชื่อก็ต้องลองไปพิสูจน์กันดูน้า

                                                                                  More:

 1. เปลี่ยนผ้าปูที่นอน

ผ้าปูที่นอนหนา ๆ อาจจะทำให้อบอุ่นสบายในช่วงหน้าหนาวก็จริง แต่เมื่อฤดูร้อนมาถึง รับรองได้นอนเหงื่อแตกพลั่ก ๆ กันแน่ ดังนั้นทางที่ดีเราควรจะเปลี่ยนผ้าปูที่นอนเป็นผ้าฝ้ายหรือผ้าที่มีเนื้อบางเบากว่าปกติ เพราะมันจะช่วยในการระบายอากาศได้ดีกว่าและทำให้เรารู้สึกเบาสบายตัวมากขึ้น ถ้าไม่อยากนอนแบบอึดอัดก็รีบเปลี่ยนกันด่วน ๆ เลยนะ

 1. เปิดพัดลมดูดอากาศในห้องน้ำ

ข้อต่อมานั้นก็คือ การเปิดพัดลมดูดอากาศในห้องน้ำ แน่นอนว่าพัดลมพวกนี้ถูกออกแบบมาเพื่อใช้ในการช่วยดูดความชื้นในห้องน้ำออกไปหลังการอาบน้ำ และไอวิธีการทำงานนี้นี่ล่ะที่จะเป็นอีกตัวช่วยของเรา เพราะถ้าหากมันสามารถดูดความชื้นออกไปได้ ในวันที่อากาศในบ้านร้อนอบอ้าว หากเราเปิดพัดลมดูดอากาศ มันก็จะช่วยดูดเอาความร้อนระอุในบ้านออกไปด้วย ฟังดูง่ายมากเลยใช่มั้ยล่ะ แค่เปิดก็เย็นแล้ว!

 1. ทานไอศกรีม

วิธีสุดท้ายนี้ไม่เพียงแต่จะช่วยให้เรารู้สึกเย็นขึ้น แต่ยังทำให้เราอิ่มอีกด้วย! ไม่ว่าจะเป็นไอศกรีม น้ำแข็งไส ชาเย็น โกโก้ปั่น น้ำมะนาวโซดา หลากหลายสูตรหลากหลายเมนูขนกันมาให้หมด เชื่อเถอะว่ามันสามารถช่วยให้เรารู้สึกดีขึ้นได้จริง ๆ นะในวันที่อากาศร้อนอบอ้าวแบบนี้

ที่มา: purewow

 

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram