Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

วิธีการดูฮวงจุ้ยคอนโดมิเนียมขั้นพื้นฐานตามหลักโลเคชั่น

ในปัจจุบันมีการสร้างคอนโดมิเนียมเป็นจำนวนมาก คำถามที่มักพบบ่อยคือ เราจะทราบได้อย่างไรว่าคอนโดมิเนียมเหล่านั้นสร้างอย่างถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย หรือคอนโดมิเนียมเหล่านั้นเมื่อเราได้ซื้อไปแล้วจะใช่ชีวิตได้อย่างเป็นสุขหรือไม่ ดังนั้น ในบทความนี้ผมจึงคัดเลือกวิธีการดูฮวงจุ้ยคอนโดมิเนียมขั้นพื้นฐานมาให้ผู้อ่านทุกท่านได้นำไปประยุกต์ใช้ครับ

รูปลักษณ์ที่ไม่ดี

สำหรับรูปลักษณ์ไม่ดีนั้น สิ่งสำคัญคือ เราห่วงรูปลักษณ์ที่ไม่ดีซึ่งอยู่ใกล้มากกว่ารูปลักษณ์ไม่ดีที่อยู่ไกล ยิ่งรูปลักษณ์ไม่ดีอยู่ใกล้มากเท่าไร ผลกระทบของมันก็จะยิ่งรุนแรงและรวดเร็วมากเท่านั้น ถ้าคุณมองเห็นรูปลักษณ์ไม่ดีใดๆซึ่งผมระบุไว้ต่อไปนี้ คุณควรจะหลีกเลี่ยงการซื้อคอนโดมิเนียมนั้นทันที


1. เสาไฟฟ้าแรงสูงหรือสายไฟของเส้าไฟฟ้าแรงสูง
โดยทั่วไปนั้นอาคารทั้งหมดที่มีเสาไฟฟ้าแรงสูงอยู่ใกล้ๆถือว่าไม่ดี อย่างไรก็ตาม อาคารซึ่งมีทำเลที่ตั้งติดกับเสาไฟฟ้าที่ห้อยย้อยถือว่าเลวร้ายกว่า อาคารแบบนี้จะเหมือนคนที่ถูกแขวนคอ

2. เสาไฟฟ้า
เสาไฟฟ้าก็ถือเป็นโครงสร้างที่เป็นภัยเช่นกัน ขอให้คุณพยายามหลีกเลี่ยงการซื้อหรือเช่าคอนโดมิเนียมและอพาร์ตเมนต์ในอาคารที่มีทำเลซึ่งติดกับเสาไฟฟ้าหรือมีเสาไฟฟ้าอยู่ใกล้ทางเข้ามาก

3. ชี่ตัด
รางรถไฟฟ้าหรือทางด่วน ที่อยู่ใกล้เกินไปของโครงการที่กำลังพัฒนาก็ถือเป็นรูปลักษณ์ที่ไม่ดีเช่นกัน โดยเฉพาะทางด่วน ควรมีระยะห่างจากอาคารพอสมควร หากมันอยู่ใกล้กันมากเกินไปคุณควรปล่อยอาคารนี้ผ่านไปโดยไม่ต้องไปสนใจมัน

ที่พักที่อยู่ใกล้กับระดับของทางด่วนมากที่สุด จะได้รับผลกระทบจากชี่ตัดมากที่สุด 
4. โค้งน้ำ
เมื่ออาคารอยู่ใกล้แม่น้ำหรืออยู่ใกล้ทำเลที่ตั้งของริมฝั่งน้ำ คุณจำเป็นต้องระมัดระวังว่ามังโค้งและตัดเข้าสู่อาคารหรือไม่ หรือว่าโค้งในแบบที่ให้ความคุ้มครองอาคาร น้ำโค้งเป็นได้ทั้งรูปแบบซาแม่น้ำคันธนู หรืออาจเป็นน้ำที่ให้ความคุ้มครองก็ได้ มันอยู่ที่ทำเลที่ตั้งของอาคาร
จากรูปด้านบน โค้งน้ำมีลักษณะโอบอุ้มอาคาร ดังนั้น อาคารจึงอยู่ในทำเลที่ให้คุณ

คอนโดมิเนียมที่อยู่ด้านบนของรูปถูกรูปแบบคันธนูของแม่น้ำบาด อาคารที่อยู่ใกล้โค้งแม่น้ำจึงได้รับผลกระทบมากที่สุด

5. คันธนูด้านกลับ
เมื่ออาคารมีทำเลที่ตั้งอยู่ในด้านโค้งออกของถนน ทางเข้าหลักจะถูกตัด ปกติผู้ที่พักในอาคารนี้จะมีแนวโน้มประสบอุบัติเหตุ ถ้าโค้งนี้มีสภาพการจราจรเป็นไปอย่างช้าๆ ปัญหานี้จะลดน้อยลง แต่ถ้ามันเป็นโค้งรูปตัว U และสภาพการจราจรหนาแน่น ปัญหาจะยิ่งหนักหน่วง

6. ซากรรไกร
เมื่ออาคารอยู่ในทำเลที่ตั้งที่เป็นขาส้อม หรือตรงที่แม่นำสองสายมาบรรจบกัน ลักษณะเช่นนี้จะเหมือนกับอาคารที่ถูกกรรไกร “ตัด” เป็นรูปลักษณ์ภายนอกที่ไม่พึงปรารถนามากที่สุดเท่าที่จะพบเห็นได้ เพราะ มันบ่งชี้ถึงปัญหาต่างๆที่เกิดจากความสัมพันธ์ชู้สาวและเรื่องฉาวโฉ่ทางเพศ ทั้งยังบ่งชี้ถึงปัญหาความสัมพันธ์ของผู้พำนักอีกด้วย

7. น้ำที่อยู่ด้านหลังของอาคาร
น้ำที่อยู่ด้านหลังของอาคารไม่ให้คุณเป็นอย่างยิ่ง ด้านหลังของอาคารควรนิ่งและได้รับการสนับสนุนเสมอ แต่น้ำที่อยู่ด้านหลังอาคารนั้นเป็นหยางและมีการเคลื่อนไหว ลักษณะเช่นนี้ฝ่าฝืนหลักการของหยินและหยาง ผู้พำนักในอาคารเป็นเวลานานจึงมักพบว่าประสบปัญหาทางด้านสุขภาพและสถานภาพทางการเงิน

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram