Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

4 วิธีกำจัดพลังงานลบในบ้านคุณ

4 วิธีกำจัดพลังงานลบในบ้านคุณ

ทุกคนคงจะเคยมีช่วงเวลาที่เศร้าหมองกันเป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว ซึ่งไออาการนี้มันก็ไป ๆ มา ๆ ไม่ได้อยู่กับเราตลอด แต่ถ้าหากอารมณ์แบบนี้ต้องมาเกิดในบ้านของเราตลอดเวลา มันคงเป็นความรู้สึกที่แย่แน่นอนค่ะ คิดดูสิ แค่ตื่นเช้ามาก็รู้สึกว่าทุกอย่างรอบตัวมันช่างมืดมนไม่สดใส ไม่มีอารมณ์จะทำอะไร มีแต่ความหดหู่ใจ จะหยิบจับหรือทำงานอะไรก็คิดไม่ออกไปหมด ขืนเป็นแบบนี้ต่อไปไม่โอเคแน่ ๆ เพราะงั้นมาดูดีกว่าว่าเราจะมีวิธีกำจัดมันออกไปยังไงบ้าง

  1. เปิดรับอากาศจากภายนอก

หนึ่งในสาเหตุหลักที่ทำให้บ้านดูซึม ๆ เทา ๆ น่าอึดอัดนั้นก็คือเราไม่ได้รับอากาศจากภายนอกเลยน่ะสิ ถ้าเล่นปิดหน้าต่าง ปิดผ้าม่านทั่วทั้งบ้านแบบนี้จะไม่ให้รู้สึกอุดอู้ได้ยังไงจริงมั้ย เราควรจะเปิดหน้าต่างออกไปรับอากาศบริสุทธิ์ข้างนอกบ้าง ไม่ว่ามันจะร้อนหรือหนาว ลมและแสงแดดจากนอกบ้านก็จะสามารถช่วยให้บ้านของเราดูปลอดโปร่งและน่าอยู่ขึ้นอยู่ดีนะจ๊ะ

  1. จุดเทียนหอม

ถ้าบรรยากาศในบ้านมันไม่ดี เราก็สร้างมันขึ้นมาเองซะเลยสิ วิธีการทำก็ไม่ยากเลยน้า แค่เราเลือกซื้อเทียนหอมกลิ่นที่เราชอบมาจุดในบ้านแค่นั้นเอง ไม่ยุ่งยากแถมยังสามารถเปลี่ยนบรรยากาศได้ตามใจเราด้วยนะ ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นดอกไม้เพิ่มความสดชื่น กลิ่นวานิลาเพื่อผ่อนคลาย รับรองว่าเราจะต้องหลงรักบ้านตัวเองมากกว่าเดิมแน่ ๆ และถ้าใครไม่ชอบเทียนหอมก็สามารถเปลี่ยนเป็นกำยาน น้ำมันหอม หรือสเปรย์ได้ตามใจเลยค่า

  1. ทิ้งหรือซ่อมของที่พัง

บรรดาข้าวของเครื่องใช้ที่พังทั้งหลาย เราจะเก็บมันไว้ทำไมกันเอ่ย? บางคนก็อ้างว่าไม่มีเวลาเก็บกวาด บางคนก็บอกว่าเพราะเสียดาย ซึ่งแน่นอนว่ามันก็เลยส่งผลให้บ้านของเราดูมีพลังงานลบที่มองไปทางไหนก็เห็นแต่เก้าอี้หัก ๆ กรอบรูปแตก ๆ สกปรกวางเอาไว้ แบบนี้มันช่างไม่น่าอยู่เอาซะเลย ทางที่ดีควรจะตัดใจไปเลยว่าจะทิ้งอันไหน และอันไหนจะซ่อมก็ต้องทำให้จริงจังด้วยนะ

  1. แขวนกระดิ่งไว้ในบ้าน

เสียงเป็นอีกหนึ่งพลังงานที่ช่วยให้เรารู้สึกดีขึ้นได้นะคะ การแขวนกระดิ่งไว้ตามประตูหรือมุมที่มีลมพัดจะช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลายมากขึ้นเวลาที่ได้ยินเสียงของมัน และยิ่งถ้าเราคิดไว้ในใจว่าถ้าได้ยินเสียงกระดิ่งก็จะแปลว่ามันช่วยขับไล่พลังงานร้าย ๆ ออกไปก็จะยิ่งทำให้เราแฮปปี้ขึ้นแน่นอนค่ะ

http://www.womansday.com/health-fitness/wellness/g2857/how-to-get-rid-of-negative-energy-at-home/

 

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram